06/08/2016 11:33

Afghanistan:

Gả con gái 6 tuổi cho "chú rể" 55 tuổi để đổi lấy dê

(NLĐO) – Gharibgol, một bé gái Afghanistan 6 tuổi, đã bị cha đẻ gả cưới cho ông Seyed Abdolkarim, 55 tuổi, với giá… một con dê.

Sau đám cưới, chú rể Abdolkarim được cho là đã đưa bé Gharibgol đến nhà của người thân ở Firozkoh, thị trấn Ghor và nói dối rằng cô bé chính là con gái của ông. Tuy nhiên, ông Abdolkarim đã bị chính người thân tố cáo vì “cởi đồ cô bé vào ban đêm”.


Tình trạng tảo hôn ở Afghanistan đang có xu hướng gia tăng. Ảnh: Daily Mail

Tình trạng tảo hôn ở Afghanistan đang có xu hướng gia tăng. Ảnh: Daily Mail

Cả cha đẻ của Gharibgol lẫn “chú rể” Seyed Abdolkarim sau đó đều bị bắt giữ. Theo người cha, nguyên nhân ông đổi con gái lấy dê vì nhà quá nghèo, không đủ tiền mua thức ăn. Ngoài dê ra, ông còn nhận gạo, trà, đường và dầu ăn. Ông còn khẳng định rằng chú rể 55 tuổi đã thề sẽ không "động phòng" cho đến khi cô dâu đến tuổi 18.

Hiện tại, bé Gharibgol ở với mẹ và theo nhóm giám sát nhân quyền tỉnh Ghor, cha cô bé sẽ bị tước quyền làm cha. Luật pháp Afghanistan quy định độ tuổi được phép kết hôn ở nữ là 16 và nam là 18. Tuy nhiên, Theo Ủy ban nhân quyền độc lập Afghanistan (AIHRC), tình trạng tảo hôn ở nước này đang có xu hướng gia tăng.


Cả cha của nạn nhân lẫn chú rể sau đó đã bị bắt. Ảnh: Daily Mail

Cả cha của nạn nhân lẫn chú rể sau đó đã bị bắt. Ảnh: Daily Mail

Trước đó, một bé gái 6 tuổi khác ở Afghanistan cũng bị Giáo sĩ Hồi giáo 60 tuổi bắt cưới. Ông ta sau đó đã bị bắt và khai nhận rằng cô bé là “món quà hồi giáo” do chính cha mẹ cô ban tặng. Tuy nhiên, cha mẹ nạn nhân sau đó khẳng định con gái mình bị bắt cóc.

Cuộc khảo sát do Liên Hiệp Quốc thực hiện vào năm 2011 cũng cho thấy 46,4% phụ nữ Afghanistan kết hôn trước tuổi 18.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Lần thừa nhận hiếm hoi của Nga về một loạt vụ nổ ở Crimea
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 16-8, Nga đổ lỗi cho những kẻ phá hoại đã dàn dựng một loạt vụ nổ tại một kho đạn dược trên bán đảo Crimea.
Xe BMW tự lái lao vào đường ngược chiều, 10 người thương vong
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát Đức cho biết. một người đã thiệt mạng và 9 người bị thương nặng sau khi một chiếc xe BMW tự lái thử nghiệm lao vào dòng xe cộ đang lưu thông.
Xe buýt đâm xe bồn ở Pakistan, 20 người bị “thiêu sống”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 20 người bị thiêu sống trên đường cao tốc của Pakistan khi xe buýt chở khách va chạm với một xe bồn chở dầu tại tỉnh Punjab vào ngày 16-8.
Lại nổ lớn trên bán đảo Crimea
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một kho đạn đã phát nổ ngày 16-8 ở bán đảo Crimea, chỉ vài ngày sau khi xảy ra loạt vụ nổ phá hủy ít nhất 7 máy bay chiến đấu của Nga tại căn cứ không quân Saki gần đó.
Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của "bồi thẩm đoàn đặc biệt"

Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của "bồi thẩm đoàn đặc biệt"

(NLĐO) - Ông Rudy Giuliani - cựu Thị trưởng Thành phố New York kiêm cựu luật sư của ông Donald Trump - cho biết ông đang bị điều tra liên quan đến kết quả bầu cử năm 2020 ở Georgia.