15/08/2022 09:38

FBI lo “nội chiến” sau vụ khám xét nhà ông Donald Trump

(NLĐO) – Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) cảnh báo các cơ quan thực thi pháp luật về các mối đe dọa gia tăng sau vụ khám xét nhà cựu Tổng thống Donald Trump ở Florida vào tuần trước.

DHS xác nhận với hãng tin Reuters rằng họ đã gửi một bản thông báo về các mối đe doạ hôm 12-8 nhưng từ chối chia sẻ thông tin chi tiết. 

Thông báo này cho hay FBI và DHS nhận thấy sự gia tăng các mối đe dọa đối với cơ quan thực thi pháp luật liên bang và ở mức độ thấp hơn đối với các quan chức thực thi pháp luật và chính phủ khác sau khi FBI thực hiện lệnh khám xét ở hạt Palm Beach bang Florida.

FBI lo “nội chiến” sau vụ khám xét nhà ông Donald Trump - Ảnh 1.

DHS xác nhận với hãng tin Reuters rằng họ đã gửi một bản thông báo về các mối đe doạ. Ảnh: Reuters

Trong số những lo ngại được trích dẫn trong bản thông báo có "mối đe dọa bom bẩn trước trụ sở FBI và lời kêu gọi về "nội chiến" và "nổi dậy có vũ trang", theo đài CBS.

Các cơ quan Mỹ đã xác định nhiều mối đe dọa rõ ràng và những lời kêu gọi "giết hại có mục tiêu" nhằm vào quan chức tư pháp, thực thi pháp luật và chính phủ liên quan đến cuộc khám xét ở Palm Beach, bao gồm cả thẩm phán đã phê duyệt lệnh khám xét.

Hầu hết các mối đe dọa xuất hiện trên mạng. FBI từ chối xác nhận có thông báo nói trên nhưng cho biết FBI luôn lo ngại về bạo lực và mối đe dọa bạo lực đối với cơ quan thực thi pháp luật. Đảng Cộng hòa hôm 14-8 kêu gọi FBI công khai bản tuyên bố giải thích về việc thu giữ các tài liệu từ nhà ông Trump.

Đến nay, cựu Tổng thống Donald Trump, các đồng minh của ông, một số thành viên đảng Cộng hòa và nhiều nhân vật bảo thủ đã phản ứng tức giận nhắm vào FBI và các quan chức liên quan đến cuộc điều tra ông Trump.

FBI lo “nội chiến” sau vụ khám xét nhà ông Donald Trump - Ảnh 2.

Thư ký báo chí Karine Jean-Pierre. Ảnh: AP

Trong diễn biến liên quan, đài ABC News dẫn lời Thư ký báo chí Karine Jean-Pierre cho hay rằng Nhà Trắng không can thiệp vấn đề liên quan đến cuộc khám xét dinh thự Mar-a-Lago của cựu Tổng thống Trump, cũng như việc phát hiện các tài liệu mật tại các địa điểm này.

Theo thư ký báo chí Nhà Trắng, sẽ không phù hợp nếu bất kỳ ai trong chính quyền Mỹ bình luận về vấn đề này. Bà Karine Jean-Pierre nhấn mạnh: "Đây là vấn đề thực thi pháp luật. Bộ Tư pháp Mỹ sẽ tiến hành khi họ thấy phù hợp".

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

VIDEO: Trăn khủng nuốt chửng 1 con dê
56 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Chú trăn gấm dài 6m đã bị bắt ở Malaysia sau khi nuốt trọn một con dê.
Thổ Nhĩ Kỳ “chọc giận” Nga, dọa ngăn Phần Lan và Thụy Điển vào NATO
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phản đối việc Nga sáp nhập 4 khu vực của Ukraine, đồng thời nhấn mạnh quyết định này từ phía Moscow “vi phạm nghiêm trọng” luật pháp quốc tế.
Bí ẩn chất chồng trong sự cố đường ống Nord Stream
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đã có rất nhiều giả thuyết nhưng lại rất ít câu trả lời rõ ràng về ai hoặc điều gì đã gây ra rò rỉ lớn đột ngột trong đường ống dẫn khí đốt Nord Stream từ Nga đến châu Âu.
Đối tác nhỏ không thể bỏ
6 giờ trước 548 1k
Các đảo quốc Nam Thái Bình Dương có giá trị ngày càng tăng trong chiến lược địa chính trị toàn cầu của các đối tác lớn bên ngoài, đặc biệt là Mỹ và Trung Quốc
Venezuela bất ngờ đổi 7 tù nhân Mỹ lấy 2 cháu vợ của tổng thống

Venezuela bất ngờ đổi 7 tù nhân Mỹ lấy 2 cháu vợ của tổng thống

(NLĐO) - Venezuela đã phóng thích 7 người Mỹ để đổi lấy sự tự do cho 2 cháu trai của vợ Tổng thống Nicolás Maduro - vốn bị bắt từ năm 2015 với cáo buộc liên quan đến ma tuý.