03/07/2015 14:01

Được phó tổng thống tặng xe, lái tông chết người

(NLĐO) - Được ca ngợi như một anh hùng sau khi bảo vệ quốc hội khỏi một cuộc tấn công của phong trào Taliban, anh lính Essa Khan vừa bị cảnh sát bắt giữ do lái xe tông chết người.

Hôm 2-7, Bộ Nội vụ Afghanistan cho biết binh sĩ Essa Khan (24 tuổi) bị bắt sau một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng ở thủ đô Kabul. Anh này lái chiếc ô tô được Phó Tổng thống thứ nhất Abdul Rashid Dostum thưởng và đâm chết một dân thường.

Theo phát ngôn viên Bộ Nội vụ Sediq Sediqqi, Essa Khan đang bị cảnh sát tạm giữ để phục vụ cuộc điều tra.

 

Binh sĩ Essa Khan. Ảnh: Reuters

Binh sĩ Essa Khan vừa tông chết người. Ảnh: Reuters

 

Khan trở thành người hùng của đất nước sau khi chống trả các tay súng Taliban cố gắng xâm nhập Quốc hội ngày 22-6 vừa qua. Trước đó, các tay súng đánh bom xe ngoài tòa nhà quốc hội, giết chết 1 phụ nữ và 1 đứa trẻ.

Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã đích thân gửi lời khen ngợi và thưởng một căn hộ cho “đứa con dũng cảm của dân tộc”. Hình ảnh của Khan cũng được dán đầy trên áp phích và biển quảng cáo ở Kabul, trở thành niềm tự hào của người dân cả nước.

Tuy nhiên, chỉ 10 ngày sau khi lãnh thường, binh sĩ này dùng chính chiếc xe được tặng gây tai nạn chết người. Quân đội Afghanistan từ chối bình luận về trường hợp của Khan và cũng chưa rõ người đại diện pháp lý của anh.

Kể từ khi Mỹ và NATO rút khỏi cuối năm 2014, các lực lượng Afghanistan đối mặt không ít thử thách, đặc biệt là sự trỗi dậy của phong trào Taliban.

Gia Hân (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Indonesia "chơi lớn", tăng mạnh ngân sách quốc phòng
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tài liệu bị rò rỉ cho thấy Indonesia sẽ tăng ngân sách quốc phòng gấp 3 lần trong 5 năm tới và hiện đại hoá hạm đội tàu chiến.
Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
15/6/2021 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán

Nguồn gốc Covid-19: Thêm chi tiết mâu thuẫn về Viện Virus học Vũ Hán

(NLĐO) – Nhiều bằng chứng, bao gồm một đoạn video vừa được khai quật, cho thấy Viện Virus học Vũ Hán (WIV) của Trung Quốc đã nghiên cứu dơi sống.