27/06/2022 18:23

CLIP: Dùng dây thừng bắt sống cá sấu dài 4,3 m ở Indonesia

(NLĐO) - Một người đàn ông Indonesia đã dùng dây thừng bắt sống con cá sấu dài 4,3 m trên đảo Sulawesi.

Reuters hôm 27-6 đưa tin người đàn ông nói trên tên là Usman. Ông Usman cho biết con cá sấu dài 4,3 m đã đi lang thang trong khu vực ít nhất 2 ngày, khiến người dân sợ hãi.

"Nếu cứ để nó tự do đi lại, chúng tôi sẽ không thể đi ra đồng lúa. Ngoài ra, còn có các kênh thoát nước xung quanh những con đường ở đây, nơi người dân địa phương đánh bắt cá. Sẽ rất nguy hiểm nếu nó bò vào các kênh thoát nước" - ông Usman giải thích lý do bắt con cá sấu. 

Một đoạn video quay cảnh ông Usman bắt con con cá sấu cho thấy nó bị sợi dây thừng luồn ngang miệng. 

CLIP: Dùng dây thừng bắt sống cá sấu dài 4,3 m ở Indonesia - Ảnh 1.

Con cá sấu dài 4,3 bị bắt sống. Ảnh: Reuters

Dân làng Ambau Indah đã ca ngợi hành động dũng cảm của ông Usman vì có thể cứu sống nhiều người. Ông Umar Siddiq Al Farizi, một cư dân địa phương, nói rằng trước đây đã có một số vụ cá sấu tấn công người, đồng thời đánh giá cao việc ông Usman báo cáo cho nhà chức trách về việc bắt con cá sấu khổng lồ. 

Dùng dây thừng bắt sống cá sấu dài 4,3 m ở Indonesia

"Ông ấy xem nó là một con vật quý hiếm với môi trường sống bị ảnh hưởng bởi lũ lụt. Ông ấy nghĩ rằng phải bảo vệ nó và không nên giết nó" - ông Umar nói.

Một quan chức Cơ quan Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên địa phương cho biết con cá sấu sẽ được thả về tự nhiên.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

[eMagazine] Bánh chiên thịt bò phải chờ… 30 năm mới được ăn
26 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu bạn đặt một hộp bánh croquette chiên giòn nhân thịt bò Kobe đông lạnh ở quán Asahiya thuộc tỉnh Hyogo - Nhật Bản, bạn sẽ phải chờ… 30 năm mới nhận được!
Mỹ tấn công mạng nhóm tin tặc khét tiếng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỹ mới đây tiết lộ đã thâm nhập vào một nhóm tấn công mạng khét tiếng để âm thầm phá hoại các cuộc tấn công mạng của nhóm này trong hơn 6 tháng qua.
Khủng hoảng Ukraine: Nga bức xúc với thông tin của IAEA
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan giám sát hạt nhân của Liên Hiệp Quốc ngày 26-1 báo cáo các vụ nổ lớn gần nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia của Ukraine, đồng thời kêu gọi thiết lập vùng an toàn quanh nhà máy hiện do Nga kiểm soát.
Thủ đô Brussels - Bỉ: "Sân chơi" của điệp viên
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Số lượng nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Bỉ sẽ tăng gần gấp đôi lên 1.000 vào năm 2024. Số lượng nhân viên phụ trách phản gián cũng sẽ tăng theo dù con số cụ thể không được tiết lộ.