19/10/2018 00:51

Đưa chó đi làm

Mỗi ngày, Nimo bước xuống xe, hối hả chạy đến văn phòng Công ty Quảng cáo Kỹ thuật số YDM ở thủ đô Bangkok.

Tuy nhiên, Nimo không phải là nhân viên của công ty này mà là một chú chó. Chú chó husky với bộ lông nâu tuyệt đẹp theo chủ của mình, cô Thimpaporn Phopipat, đến YDM làm việc mỗi ngày.

Xu hướng "đưa chó đến công sở" đang được đón nhận tích cực tại Thái Lan, đặc biệt là với những công ty không quy định giờ giấc làm việc cụ thể. "Tôi rất yêu chó. Với một văn phòng như thế này, tôi muốn đến đây làm việc nhiều hơn" - cô Thimpaporn, giám đốc quan hệ công chúng của YDM, chia sẻ. Ngoài Nimo, người phụ nữ 29 tuổi còn mang theo một con chihuahua tên Muu Pan.

Đưa chó đi làm - Ảnh 1.

Mỗi ngày có khoảng 20 con chó được đưa đến văn phòng làm việc tại Công ty Quảng cáo Kỹ thuật số YDM ở Bangkok. Ảnh: REUTERS

Ở Bangkok, ngày càng nhiều công ty quảng cáo ban hành chính sách thân thiện với chó. Tuy nhiên, với gần 200 nhân viên, YDM đến thời điểm hiện tại vẫn là công ty lớn nhất thực hiện chính sách này. Bà Anuckanard Kongpanichakul, 42 tuổi, chia sẻ đã chọn chính sách thân thiện với chó khi lập công ty 8 năm trước.

Một số nghiên cứu chỉ ra lợi ích của việc cho phép mang chó đến công sở, trong đó có giải tỏa căng thẳng và cải thiện quan hệ đồng nghiệp. "Đôi khi, chó có thể làm mọi thứ rối tung lên nhưng đó là một sự rối tung tích cực vì nó làm tôi vui vẻ và thư thái" - Jitramas Watana-ug, chuyên viên quản lý khách hàng của YDM, cho biết.

Tuy nhiên, trong một nghiên cứu công bố vào tháng 5-2017, Tạp chí quốc tế Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng cảnh báo một số rủi ro như dị ứng hay bệnh tật do động vật gây ra dù không phủ nhận các lợi ích của chính sách trên mang lại.

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Thiếu niên Triều Tiên tặng bệ phóng tên lửa cho quân đội
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đội Thiếu niên Triều Tiên (KCU) đã tặng các bệ phóng tên lửa cho quân đội nước nhà để thể hiện lòng yêu nước nồng nàn.
Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
7/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
7/6/2023 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

Khủng hoảng Ukraine: Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc họp gấp vụ vỡ đập lớn

(NLĐO) - Nước lũ tràn qua đập Nova Kakhovka trên sông Dnipro sau vụ vỡ đập hôm 6-6, làm ngập vùng giao tranh, buộc người dân Ukraine phải sơ tán.