21/08/2016 00:13

Đột nhập căn cứ không quân "ma ám" từng chứa bom hạt nhân

(NLĐO) - Từng được không quân hoàng giá Anh và Mỹ sử dụng, từng là nơi cất giữ các đầu đạn hạt nhân nhưng giờ đây Căn cứ không quân Upper Heyford tại TP Oxford – Anh, bị bỏ hoang, mục nát và thi thoảng được sử dụng làm địa điểm quay phim.

Upper Heyford ở TP Oxford – Anh từng được không quân hoàng gia Anh sử dụng lần đầu tiên vào năm 1916 nhưng mãi đến 1918 nơi đây mới được lực lượng này dùng làm căn cứ không quân. Đến tháng 7-1950, căn cứ này sao đó được chuyển giao cho không quân Mỹ. Đến 1971, Upper Heyford trở thành căn cứ không quân lớn nhất châu Âu và là một trong những căn cứ lâu đời nhất trên thế giới.Căn cứ không quân Upper Heyford bị bỏ hoang, xuống cấp.

Căn cứ không quân Upper Heyford bị bỏ hoang, xuống cấp.

Quân đội Mỹ từng xây dựng thị trấn quanh Upper Heyford, biến Upper Heyford thành căn cứ độc đáo nhất Vương quốc Liên hiệp Anh, sử dụng cho mục đích quân sự lẫn phi quân sự.

Một binh sĩ được cho là đã tự sát khi đang canh gác tại căn cứ không quân này và kể từ đó xuất hiện nhiều lời đồn đoán khẳng định nơi này bị ám. Căn cứ này chính thức bị đóng cửa vào tháng 12-1993 và bị bỏ hoang trong suốt hơn 2 thập kỷ. Hiện tại, căn cứ quân sự mục nát này thường được sử dụng làm địa điểm quay phim bom tấn như: World War Z (Chiến tranh thế giới lần cuối) và Roger Moore's Octopussy (Vòi Bạch Tuộc).

Những bức ảnh của nhà khám phá và nhiếp ảnh gia Jason Kirkham mới đây đã cho thấy khung cảnh hoang tàn, đáng sợ bên trong một trong những căn cứ lớn nhất, lâu đời nhất ở Anh.“Thật háo hức. Tôi đang cố gắng làm một việc vì cộng đồng, cho mọi người biết rằng ngoài kia có gì và điều gì đáng để giữ lại” – nhiếp ảnh gia Kirkham tiết lộ.

Theo ông Kirkham một phần của Upper Heyford có thể cải tạo thành một bảo tàng lịch sử quân sự. “Đi dạo quanh Upper Heyford có thể là một hình thức giáo dục. Tôi đã từng đến nhiều nơi ma quái, thú vị nhưng nơi này có thể sử dụng vì mục đích giáo dục” – nhiếp ảnh gia 44 tuổi khẳng định.

Cao Lực (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

5 kịch bản "giải cứu" New York
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc tranh luận với đối thủ Joe Biden vào mùa thu năm 2020, cựu Tổng thống Donald Trump gọi New York là "một thành phố ma, một thành phố đang hấp hối".
Đứa trẻ vừa biết đi tử vong bất thường, nghi bị sát hại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cảnh sát đang điều tra vụ sát hại đứa trẻ mới biết đi được tìm thấy tử vong trên đường phố TP Dallas (Mỹ) vào sáng 15-5.
Israel không kích nhà thủ lĩnh Hamas
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Israel ngày 16-5 không kích nhà thủ lĩnh Hamas trong khi nhóm vũ trang này phóng rốc-két vào Tel Aviv.
Một giờ tháo chạy trước khi Israel đánh sập "tòa nhà truyền thông" ở Gaza
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những người bên trong tòa tháp al-Jalaa kể lại thời điểm trước khi Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) đánh sập tòa tháp ở Gaza, nơi đặt văn phòng của một số cơ quan truyền thông lớn như AP và Al Jazeera.
Dịch Covid-19 lại bùng phát nhiều nơi

Dịch Covid-19 lại bùng phát nhiều nơi

Đài Loan (Trung Quốc) tăng mức độ cảnh báo chống Covid-19 ở Đài Bắc cùng các khu vực lân cận từ chiều 15-5 và kéo dài đến ngày 28-5, sau khi vùng lãnh thổ này xác nhận 180 ca nhiễm mới ngày...