27/08/2016 16:17

Động đất ở Ý: Chú chó ngồi lì cạnh quan tài chủ

(NLĐO) – Một chú chó nhất quyết ngồi cạnh quan tài chủ nhân không chịu rời đi sau khi người chủ thiệt mạng vì trận động đất mạnh 6,2 độ Richter ở Ý.

Trong một phòng tập gym ở thị trấn Ascoli Piceno - Ý ngày 27-8, hình ảnh 34 chiếc quan tài được đặt san sát nhau cho thấy sự nghiệt ngã của trận động đất làm rung chuyển miền Trung nước Ý hôm 24-8, khiến 281 người thiệt mạng và hàng ngàn người mất đi nhà cửa.

Bên cạnh mỗi chiếc quan tài là thân nhân của người bị nạn đang nói những lời từ biệt cuối cùng trước khi người thân được hỏa táng. Trong khung cảnh đau thương, hình ảnh 1 chú chó ngồi lì bên quan tài chủ nhân bỗng nhiên lọt vào ống kính.

Động đất ở Ý: Chú chó ngồi lì cạnh quan tài chủ

Chú chó nhỏ ngồi lì bên quan tài chủ nhân thiệt mạng vì động đất. Ảnh: RAI TG3


Hàng quan tại đặt san sát nhau tại phòng tập ở thị trấn Ascoli Piceno. Ảnh: REUTERS

Hàng quan tại đặt san sát nhau tại phòng tập ở thị trấn Ascoli Piceno. Ảnh: REUTERS

Chẳng có thông tin gì nhiều về chủ nhân của chú chó trung thành này, ngoại trừ việc ông sống ở thị trấn Accumoli, một trong những khu vực bị động đất tàn phá nặng nề nhất. Theo Viện địa chất Ý, trận động đất mạnh đến nỗi khiến thị trấn này bị lún xuống tới 20 cm.

Thủ tướng Ý Matteo Renzi đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và duyệt chi 50 triệu euro để cứu trợ khẩn cấp. Ngày 27-8 được tuyên bố là quốc tang và có buổi lễ do Tổng thống Sergio Mattarella chủ trì.

Bức ảnh chụp chú chó là một bằng chứng mạnh mẽ cho thấy sợi dây gắn kết bền chặt giữa người bạn thân nhất của con người và chủ nhân. Có rất nhiều những câu chuyện tương tự về việc những chú chó trung thành ngồi lì bên cạnh quan tài hay mộ chủ nhân, trong đó có chuyện về chú chó tên Greyfriars Bobby tại TP Edinburgh – Scotland.

Theo đó, chú chó nhỏ thuộc giống chó sục Skye này do không chịu nổi nỗi đau mất đi chủ nhân, một cảnh sát tên John Gray, nên nhất quyết không rời khỏi ngôi mộ trong suốt 14 năm, từ năm 1858 đến năm 1872. Tại TP Edinburgh, Bobby còn được dựng tượng để tưởng nhớ lòng trung thành hiếm có của chú.


Tượng của chú chó Greyfriars Bobby đặt tại TP Edinburgh - Scotland. Ảnh: Rex Features

Tượng của chú chó Greyfriars Bobby đặt tại TP Edinburgh - Scotland. Ảnh: Rex Features

Bảo Hạnh (Theo Telegraph)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đông Á - Thái Bình Dương sẽ là điểm sáng kinh tế năm 2023
56 phút trước 548 1k
Theo CNBC, Ngân hàng Thế giới (WB) vừa nâng dự báo tăng trưởng khu vực Đông Á - Thái Bình Dương trong báo cáo tháng 4 lên mức 5,1% cho năm 2023, cao hơn hẳn so với dự báo hồi tháng 10-2022 với mức 4,6%. Trong năm 2022, khu vực này đã đạt mức tăng trưởng 3,5%.
Ông Trump hưởng lợi từ việc bị truy tố?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gây quỹ được hơn 4 triệu USD trong vòng 24 giờ sau khi bị đại bồi thẩm đoàn Manhattan, New York - Mỹ truy tố.
Phiên tòa xét xử ông Donald Trump còn lâu… mới diễn ra?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tuy vụ bắt giữ lịch sử nhằm vào cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến ​​diễn ra trong những ngày tới nhưng ông gần như chắc chắn sẽ không phải hầu tòa trong một thời gian dài.
Sao phim khiêu dâm “bất an” sau khi cựu Tổng thống Trump bị truy tố
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Diễn viên phim người lớn Stormy Daniels tỏ ra vô lo lắng cho an toàn của bản thân sau khi “đẩy” cựu Tổng thống Donald Trump vướng vòng lao lý.
Belarus “mở cửa” cho Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược

Belarus “mở cửa” cho Nga triển khai vũ khí hạt nhân chiến lược

(NLĐO) - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko hôm 31-1 cân nhắc khả năng nước này sẽ tiếp nhận vũ khí hạt nhân chiến lược của Nga.