16/09/2021 08:29

Động đất gần siêu đô thị của Trung Quốc, có thể "thiệt hại đáng kể"

(NLĐO) – Ít nhất 3 người thiệt mạng và 60 người bị thương khi một trận động đất xảy ra ở Tây Nam Trung Quốc vào sáng 16-9 (giờ địa phương), khiến lực lượng cứu hộ tỉnh Tứ Xuyên kích hoạt phản ứng khẩn cấp ở mức cao thứ hai.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho hay cường độ của trận động đất khoảng 5,4 độ nhưng Trung tâm Mạng lưới Động đất Trung Quốc thông báo con số này là 6. Theo hãng tin Tân Hoa Xã, cả hai đều cho biết tâm chấn trận động đất ở độ sâu 10 km.

Động đất gần siêu đô thị của Trung Quốc, có thể "thiệt hại đáng kể"

Trận động đất xảy ra tại địa điểm cách TP Trùng Khánh khoảng 120 km về phía Tây Nam. Đây là siêu đô thị của Trung Quốc với khoảng 30 triệu dân.

Động đất gần siêu đô thị của Trung Quốc, có thể thiệt hại đáng kể - Ảnh 2.

TP Lô Châu (chấm đỏ) thuộc tỉnh Tứ Xuyên. Ảnh: Google

Trong một đánh giá sơ bộ, USGS cho rằng trận động đất ở Trung Quốc có khả năng gây thiệt hại đáng kể và thảm họa có khả năng lan rộng.

Sau khi trận động đất diễn ra lúc 4 giờ 33 phút (giờ địa phương), TP Lô Châu thuộc tỉnh Tứ Xuyên đã triển khai ứng phó khẩn cấp cấp độ 1 và cử nhân viên đến điều tra vụ thảm họa và thực hiện hoạt động cứu hộ.

Hồi năm 2008, một trận động đất mạnh 7,9 độ ở tỉnh Tứ Xuyên khiến 87.000 người chết hoặc mất tích.

Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Cặp đôi kiện khách sạn 5 sao vì bị người lau kính nhìn thấy “tất tần tật”
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cặp đôi nam nữ quyết định kiện một khách sạn 5 sao ở Chiết Giang - Trung Quốc vì bị người lau kính bắt gặp khoả thân.
Triều Tiên thử vũ khí có thể tạo ra "sóng thần phóng xạ"
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã giám sát vụ thử nghiệm vũ khí giúp thực hiện cuộc tấn công hạt nhân chống lại Mỹ và các đồng minh.
Trung Quốc "đột kích" công ty Mỹ, bắt 5 người
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà chức trách Trung Quốc đã "đột kích" văn phòng của Công ty thẩm định Mintz Group (Mỹ) tại thủ đô Bắc Kinh, bắt giữ 5 nhân viên của công ty này.
Ông Trump công bố "bằng chứng vô tội"
24/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tung ra bằng chứng chứng minh bản thân vô tội trong vụ chi 130.000 USD để bịt miệng ngôi sao phim người lớn Stormy Daniels năm 2016.
Chưa kịp yên, Credit Suisse và UBS "gặp khó" với Bộ Tài chính Mỹ

Chưa kịp yên, Credit Suisse và UBS "gặp khó" với Bộ Tài chính Mỹ

(NLĐO) - Tập đoàn Credit Suisse và UBS (Thụy Sĩ) đang bị Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) điều tra về nghi vấn hỗ trợ các nhà tài phiệt Nga tránh né các lệnh trừng phạt.