02/12/2015 11:24

Donald Trump đòi 5 triệu USD mới lên hình CNN

(NLĐO) - Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump đã yêu cầu đài CNN trả cho ông 5 triệu USD để tham gia phiên tranh luận tiếp theo vào ngày 15-12 của đài này.

Phát biểu trong chiến dịch tranh cử tại TP Macon, bang Georgia, ông Trump nói rằng bản thân có thể thu hút tỉ lệ người xem cao nên xứng đáng nhận được mức giá đó từ CNN. Ứng cử viên đảng Cộng hòa này cho biết tất cả số tiền trên sẽ dành tặng cho các binh sĩ bị thương và cựu chiến binh.

 

Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP
Ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

 

Ông Trump nói: “Tôi sẽ không tham gia phiên tranh luận kế tiếp của các ứng viên đảng Cộng hòa nếu CNN không trả 5 triệu USD cho tôi và số tiền này sẽ được gửi đến các binh sĩ bị thương và cựu chiến binh”.

Tỉ phú Trump từng nói ông muốn các nhà đài đóng góp lợi nhuận quảng cáo giúp đỡ các tổ chức từ thiện của quân đội.

Động thái tương tự cũng từng diễn ra trước cuộc tranh luận của các ứng viên tổng thống đảng Cộng hòa do đài CNN tổ chức hồi tháng 9. Khi đó, ông Trump đã gửi một lá thư cho chủ tịch đài CNN Jeff Zucker yêu cầu ông đóng góp tất cả lợi nhuận từ cuộc tranh luận cho các tổ chức từ thiện cựu chiến binh. Mặc dù không nhận được câu trả lời chính thức từ phía CNN nhưng ứng cử viên đảng cộng hòa Trump vẫn tham gia cuộc tranh luận sau đó. Hiện vẫn không rõ liệu ông Trump có quyết định tham gia chương trình như hồi tháng 9 sau tuyên bố gây sốc trên hay không.

Ông Alan Schroeder, giáo sư nhà báo ở Trường ĐH Northeastern, nhận định: “Điều này chưa từng có tiền lệ trước đây. Mặt tích cực của các cuộc tranh luận là chúng không liên quan đến vấn đề tài chính của chiến dịch tranh cử. Đây là một hành động tống tiền”.

Trong khi đó, phát ngôn viên đài CNN đã từ chối bình luận về phát ngôn của ông Trump.

Xuân Mai (Theo Politico, Washington Times, Washington Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiếp 9 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Chủ tịch nước mời gọi đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam
25 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tiếp 9 tập đoàn hàng đầu Hàn Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ mong muốn các tập đoàn này đầu tư mạnh mẽ hơn nữa vào Việt Nam, chuyển trụ sở các công ty ở Đông Nam Á về Việt Nam
Quan hệ giữa Ukraine và tỉ phú Elon Musk thêm giá băng
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cố vấn cấp cao của tổng thống Ukraine ngày 4-12 chỉ trích “giải pháp tuyệt diệu, đơn giản” để chấm dứt xung đột Nga-Ukraine của tỉ phú Elon Musk, theo Reuters.
Tỉ phú Elon Musk lên tiếng về "ý định tự tử"
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Mỹ Elon Musk khẳng định ông "không có ý định tự tử" khi tham gia buổi phát sóng trực tiếp trên mạng xã hội Twitter cuối tuần trước.
Cuộc thi sắc đẹp Lạc đà bên lề World Cup ở Qatar
4 giờ trước 548 1k
Cuộc thi sắc đẹp lạc đà là một trong những điểm thu hút bên lề World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar.
Hàng loạt lãnh đạo lên tiếng cứng rắn, châu Âu "không để yên" cho Mỹ?

Hàng loạt lãnh đạo lên tiếng cứng rắn, châu Âu "không để yên" cho Mỹ?

(NLĐO) – Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen ngày 4-12 cảnh báo kế hoạch đầu tư của Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể đe dọa ngành công nghiệp của Liên minh châu Âu (EU), theo đài...