24/08/2020 19:51

Đội xe tăng Việt Nam khởi đầu đẹp trong ngày ra quân Army Games 2020

(NLĐO) - Đội tuyển xe tăng của Lực lượng Quân đội Nhân dân Việt Nam đã về đích đầu tiên trong ngày khởi tranh International Army Games (Hội thao Quân sự Quốc tế) 2020 tại Nga, 24-8.

Cuộc thi 2 môn phối hợp dành cho xe tăng thường niên này là một phần của Hội thao Quân sự Quốc tế, khai mạc tại Alabino, vùng Moscow - Nga hôm 23-8. 

Đội xe tăng Việt Nam khởi đầu đẹp trong ngày ra quân Army Games 2020 - Ảnh 1.

Kíp xe tăng Việt Nam chuẩn bị thi đấu

Sau lượt đấu thứ nhất, đội Việt Nam xếp thứ nhất bảng 2, bắn trúng 5/5 mục tiêu.

Đội xe tăng Việt Nam khởi đầu đẹp trong ngày ra quân Army Games 2020 - Ảnh 3.

Động viên các thành viên đoàn Việt Nam trước giờ thi đấu

Theo đài RT, năm nay có 16 quốc gia tham dự cuộc thi 2 môn phối hợp của xe tăng. Bộ Quốc phòng Nga cho biết ngoài chủ nhà Nga, các nước còn lại là Abkhazia, Azerbaijan, Belarus, Việt Nam, Kazakhstan, Qatar, Congo, Kyrgyzstan, Trung Quốc, Lào, Myanmar, Serbia, Tajikistan, Uzbekistan và Nam Ossetia.

Sau lượt đấu thứ nhất, đội Việt Nam xếp thứ nhất bảng 2, bắn trúng 5/5 mục tiêu. 

Báo Quân đội Nhân dân, đơn vị được phát trực tiếp Hội thao, cho biết kíp xe số 1 của tuyển Việt Nam đã xuất sắc đoạt vị trí đầu bảng thi đấu với thành tích tốt. Kíp xe hạ 5/5 mục tiêu và hoàn thành bài thi với thời gian 28 phút 30 giây.

Phần thi này tiến hành trên đường chạy được bố trí 11 vật cản. Mỗi vòng chạy có chiều dài khoảng 4-6 km, có vị trí để lắp đạn vào xe, vị trí để bắn, vị trí để tiến hành phạt về thời gian đối với những kíp xe vi phạm, vòng chạy phạt. Mỗi vòng chạy xe sẽ bắn 3 mục tiêu của pháo chính, 1 mục tiêu súng máy 12,7 mm và 1 mục tiêu súng máy PKT.

Cụ thể: Bắn pháo chính vào 3 mục tiêu số 12 (xe tăng) với khoảng cách lần lượt là 1,6, 1,7," và 1,8 km. Bắn súng 12,7 mm vào 1 mục tiêu số 25 (máy bay trực thăng) có khoảng cách 800 m - 1 km. Bắn súng máy PKT vào 1 mục tiêu số 9 (súng chống tăng) ở khoảng cách 600 - 800m. Nếu không bắn trúng mục tiêu nào thì phải chạy 1 vòng phạt 500 m/1 mục tiêu. Kết quả chạy thi sẽ được tính bằng tổng thời gian chạy bài thi cùng với điểm phạt trong quá trình chạy thi.

Năm ngoái, xe tăng Việt Nam xếp thứ nhì Army Games 2019. Việt Nam tham dự 11 môn thi tại hội thao.

Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games) được Bộ Quốc phòng Nga khởi xướng cách đây 7 năm. Năm nay, hội thao sẽ diễn ra ở Nga, Belarus, Armenia, Azerbaijan và Uzbekistan từ ngày 23-8 đến 5-9. Hội thao là dịp để nền quốc phòng Nga phô diễn sức mạnh; các đoàn tham dự chứng kiến những thành tựu quốc phòng mới nhất của Nga và ngành công nghiệp quốc phòng các nước cũng như tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực quốc phòng.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gởi clip video chào mừng đến các đoàn tham gia. Có hơn 5.000 thành viên của 156 đội thuộc 30 quốc gia và vùng lãnh thổ tranh tài ở Army Games 2020. Trong chương trình hội thao, Diễn đàn Kỹ thuật Quốc phòng quốc tế 2020 diễn ra từ ngày 23 đến 29-8, thu hút hơn 1.500 doanh nghiệp từ 70 quốc gia và vùng lãnh thổ.


Phạm Nghĩa (theo TTXVN, Sputnik, Vietnam Plus)

Tin liên quan

Viết bình luận

TikTok ngày càng khó làm ăn ở Mỹ
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền bang Indiana - Mỹ kiện TikTok (Trung Quốc) hôm 7-12 với cáo buộc “không thành thật” về khả năng hỗ trợ truy cập dữ liệu người dùng Mỹ và cho trẻ em xem nội dung người lớn.
Mỹ: Thêm tình tiết rúng động về thủ lĩnh giáo phái đa thê
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thủ lĩnh của một giáo phái đa thê ở biên giới Arizona-Utah (Mỹ) có ít nhất 20 vợ (phần lớn là trẻ dưới tuổi vị thành niên). Những tín đồ không xem hắn là nhà tiên tri sẽ bị hắn trừng phạt, AP đưa tin ngày 8-12.
LHQ kêu gọi thỏa thuận bảo vệ đa dạng sinh học
4 giờ trước 548 1k
Phát biểu khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh về đa dạng sinh học Liên Hiệp Quốc (LHQ) năm 2022 (COP15) hôm 6-12 tại Montreal, Quebec - Canada, Tổng Thư ký LHQ Antonio Guterres nhấn mạnh nhân loại đang "tiến hành một bản giao hưởng hỗn loạn, chơi bằng các công cụ hủy diệt".
Vụ hành quyết công khai của Taliban gây lo ngại
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngày 7-12, Taliban hành quyết một người Afghanistan bị kết tội giết người. Đây là vụ hành quyết công khai đầu tiên kể từ lúc lực lượng này tái nắm quyền tại Afghanistan vào năm ngoái.
Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng

Hợp đồng với công ty Trung Quốc khiến thủ tướng Canada phải lên tiếng

(NLĐO) – Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 7-12 thể hiện sự lo lắng, đồng thời cam kết đánh giá lại hợp đồng liên quan đến một công ty Trung Quốc.