09/10/2018 08:28

Đội mũ ngược, cảnh sát Hồng Kông “gặp họa”

(NLĐO) – Một cảnh sát Hồng Kông đang bị truy tìm danh tính vì đội mũ ngược trong lúc làm nhiệm vụ - một hành động bỉ chỉ trích là “gây bức xúc”, “xúc phạm” và “thiếu tôn trọng”.

Bức ảnh được chụp tại bãi đậu xe của một đồn cảnh sát trong lúc cảnh sát nói trên quay lưng về phía camera. Huy hiệu mũ có thể được nhìn thấy nhưng mã số định danh của người này thì không. Bức ảnh đang được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội, nhận được hàng trăm bình luận.

South China Morning Post (SCMP) ngày 9-10 đưa tin bức ảnh được chụp tại bãi đậu xe của đồn cảnh sát Hung Hom, quận Cửu Long Thành.

Bà Alice Lee Nga-lai, chỉ huy quận Cửu Long Thành, trong một tuyên bố hôm 7-10 khẳng định cuộc điều tra ban đầu xác nhận cảnh sát nói trên đang làm nhiệm vụ.

Đội mũ ngược, cảnh sát Hồng Kông “gặp họa” - Ảnh 1.

Bức ảnh cảnh sát Hồng Kông đội mũ ngược đang được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội. Ảnh: SCMP

"Hành động này gây phẫn nộ, cực kỳ xúc phạm và thiếu tôn trọng" – bà Lee nhấn mạnh, đồng thời yêu cầu tiến hành điều tra và kỷ luật ngay lập tức đối với cảnh sát nói trên.

"Cảnh sát này phải bị xử phạt ngay trong tuần này" – bà Lee khẳng định, đồng thời nhấn mạnh bất cứ ai vi phạm cũng sẽ bị xử phạt công bằng.

Người phụ nữ này tuyên bố tổ chức cảnh sát không có chỗ cho những cá nhân không quan tâm đến cảm xúc của những người làm việc chăm chỉ để xây dựng hình ảnh cảnh sát tích cực.

Bà Lee yêu cầu mọi cảnh sát ngưng chia sẻ bức ảnh và xóa nó ngay nếu họ nhận được.

SCMP trích dẫn một cảnh sát giấu tên cho biết một cuộc điều tra khác cũng đang được tiến hành để xác minh người chụp bức ảnh "gây bão". Cũng theo người này, trong trường hợp danh tính của cảnh sát đội mũ ngược được xác định, anh ta nhiều khả năng sẽ không bị sa thải mà chỉ bị cảnh cáo.

Cao Lực (Theo SCMP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Tiết lộ danh tính chủ tọa phiên tòa, ông Donald Trump lo lắng “không công bằng”
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Danh tính vị thẩm phán chủ toạ phiên tòa xét xử ông Donald Trump đã được tiết lộ, trong khi cựu tổng thống thứ 45 nước Mỹ lo lắng “không thể có phiên tòa công bằng ở New York”.
EU bất ngờ cảnh báo Trung Quốc về tình hình Ukraine
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong một động thái cứng rắn hơn đối với Trung Quốc, Liên minh châu Âu (EU) dự kiến "đánh giá lại và giảm rủi ro" khi đề cập tới mối quan hệ giữa hai bên.
Gia đình cầy mangut tấn công trăn khủng để giải cứu đồng loại
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một con trăn lớn đã chọn nhầm con mồi để săn và phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp là bị tấn công không thương tiếc bởi gia đình cầy mangut.
Đài CNN: Ông Trump bị bất ngờ, hé lộ thời điểm ra tòa
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bản cáo trạng từ đại bồi thẩm đoàn New York khiến cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh liên quan đến gian lận kinh doanh…
Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

Thổ Nhĩ Kỳ “lơ” Thụy Điển, mở đường cho Phần Lan vào NATO

(NLĐO) - Thổ Nhĩ Kỳ phê duyệt đơn của Phần Lan, trong khi “làm ngơ” với Thụy Điển trong việc gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).