19/12/2019 14:23

Đoạn video "điềm báo" luận tội của ông Trump hơn 10 năm trước

(NLĐO) - Vào năm 2008, tỉ phú Donald Trump từng cảm thấy Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi "ấn tượng" dù bà không thúc đẩy luận tội cựu Tổng thống George W. Bush.

Nhân dịp Quốc hội Mỹ tranh cãi về phiên bỏ phiếu luận tội ông Trump vào ngày 18-12, đài CNN đã chia sẻ một đoạn clip cũ về cuộc phỏng vấn ngày 15-10-2008 của ông Trump lên Twitter. 

"Tôi nghĩ bà ấy là một người rất ấn tượng. Tôi thích bà ấy rất nhiều. Nhưng tôi cảm thấy ngạc nhiên khi bà ấy không luận tội ông Bush" - trích lời ông Trump nói về bà Pelosi

"Chỉ là mọi thứ diễn ra như thể bà ấy sắp thật sự luận tội ông Bush và làm ông ta mất chức. Cá nhân tôi nghĩ rằng đây là một điều tuyệt vời" - vị tỉ phú nói thêm. 

Người phỏng vấn Wolf Blitzer hơi giật mình và hỏi lại rằng có phải điều tuyệt vời là "luận tội ông Bush" không. "Vì cuộc chiến đó. Ông ta đã nói dối. Ông ta kéo chúng ta vào chiến tranh bằng những lời nói dối" - ông Trump trả lời.

Ông Trump đòi luận tội ông Bush từ năm 2008 - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump trong clip phỏng vấn năm 2008. Ảnh: Twitter

Sau đó, ông Trump nhắc tới cựu Tổng thống Bill Clinton, người cũng từng bị luận tội. Trong giai đoạn đó, ông có mối quan hệ tốt đẹp với nhà Clinton đến nỗi từng mời họ đến dự đám cưới vào tháng 1-2005. 

"Rắc rối mà ông Clinton dính phải hoàn toàn không quan trọng mà họ vẫn cố luận tội ông ấy. Thật vớ vẩn" - ông Trump nhận xét. Cụ thể, vào năm 1998, ông Clinton bị luận tội vì nói dối bồi thẩm đoàn về mối quan hệ với nữ thực tập sinh Nhà Trắng Monica Lewinsky.

Được biết, các thành viên chống chiến tranh của đảng Dân chủ từng hối thúc bà Pelosi luận tội ông Bush về chiến tranh Iraq năm 2003 nhưng bà không có động thái gì.

Đoạn phỏng vấn kết thúc bằng việc ông Trump tiếp tục chĩa mũi dùi về phía cựu Tổng thống Bush. "Và sau đó ông Bush kéo chúng ta vào cuộc chiến kinh khủng này bằng việc nói dối rằng Iraq có vũ khí hủy diệt hàng loạt cùng những điều không có thật khác" - ông Trump kết luận.

Bảo Hạnh (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Vụ kiện chất độc da cam ở Pháp: Bà Trần Tố Nga tiếp tục đòi công lý !
48 phút trước 548 1k
Phiên tòa lịch sử của bà Trần Tố Nga, nạn nhân chất độc da cam, kiện các công ty hóa chất toàn cầu tại Pháp chưa có được "phán quyết lịch sử"
Đài Loan cách ly tất cả phi công hãng China Airlines
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Giám đốc Cơ quan Y tế Đài Loan hôm 10-5 cho biết họ sẽ cách ly tất cả phi công hãng hàng không lớn nhất China Airlines trong 14 ngày.
Vụ án chất độc da cam: Tòa án Pháp bác đơn kiện, bà Trần Tố Nga sẽ kháng cáo
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Một tòa án ở Pháp vừa bác đơn của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, kiện 14 công ty hóa chất liên quan đến chất độc da cam.
Trung Quốc chỉ trích Mỹ cường điệu vụ tên lửa Trường Chinh 5B
10/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Suốt 1 tuần qua, tên lửa Trường Chinh 5B của Trung Quốc đã thu hút sự chú ý của toàn thế giới.
Giới siêu giàu Ấn Độ hứng chỉ trích giữa dịch Covid-19

Giới siêu giàu Ấn Độ hứng chỉ trích giữa dịch Covid-19

(NLĐO) – Tại quốc gia có số tỉ phú nhiều thứ 3 thế giới, giới siêu giàu Ấn Độ bị chỉ trích vì thiếu đóng góp trong làn sóng dịch Covid-19 thứ hai.