12/12/2016 15:42

Điệp viên Đức yêu đến mất việc

(NLĐO) - Một cựu điệp viên người Đức yêu cầu Cơ quan Tình báo liên bang (BND) bồi thường sau khi bị sa thải vì có quan hệ với một phụ nữ trong lúc thực hiện nhiệm vụ.

Tòa án bang Bavarian - Đức hôm 24-11 đã từ chối đề nghị bồi thường 422.000 USD của cựu điệp viên và yêu cầu người này trả chi phí pháp lý phát sinh cũng như không cho phép kháng cáo.

Điệp viên không được nêu danh tính nói trên từng là người đứng đầu văn phòng BND tại thủ đô Riga - Latvia trong giai đoạn từ năm 2006-2008. Tuy nhiên, ông đã phải lòng một phụ nữ địa phương bất chấp quy định của BND cấm quan hệ với công dân tại quốc gia mà họ đang làm nhiệm vụ.


Cựu gián điện người Đức có quan hệ bí mật với phụ nữ Latvia trong khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: BBC

Cựu gián điện người Đức có quan hệ bí mật với phụ nữ Latvia trong khi đang làm nhiệm vụ. Ảnh: BBC

Cựu điệp viên này ban đầu không thông báo với BND về mối quan hệ của mình nhưng nhờ các đồng nghiệp tại Latvia kiểm tra lý lịch của người phụ nữ này. Cuộc kiểm tra cho thấy người yêu của cựu điệp viên không gây bất kỳ mối đe dọa nào về an ninh.

Cựu điệp viên chỉ nói với cấp trên về mối quan hệ của mình khi người phụ nữ đó chuyển đến ở với ông. Cũng vào thời điểm đó, ông thông báo với sếp rằng một trong những nhân viên của mình cũng có quan hệ với phụ nữ địa phương, người được cơ quan tình báo Latvia cho là vô hại.

BND sau đó quyết định sa thải điệp viên này vì cho rằng ông không còn phù hợp với công việc. Sau khi mất việc tại Riga, ông ta bị gọi về nước, sau đó bị bệnh và nghỉ hưu sớm 11 năm ở tuổi 50.

Trong phiên điều trần ban đầu, tòa án đồng tình với những tuyên bố của cựu điệp viên sau khi một tòa án hành chính cho rằng BND xâm phạm quyền của nhân viên. Luật sư của cựu điệp viên cho biết thân chủ của mình sẽ yêu cầu tòa án liên bang hủy bỏ phán quyết nói trên.

Hiện vẫn không rõ mối quan hệ của cựu điệp viên với người phụ nữ đó có còn duy trì hay không.

Xuân Mai (Theo BBC, Local, AP)

Tin liên quan

Viết bình luận

Covid-19: Nhạt dần hy vọng đạt miễn dịch cộng đồng
15 phút trước 548 1k
Giới chuyên gia khẳng định virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 đang biến đổi quá nhanh, những biến thể mới lây lan quá dễ dàng trong khi nỗ lực tiêm phòng toàn cầu diễn ra quá chậm, khiến hy vọng đạt được miễn dịch cộng đồng phai mờ.
Mỹ bắn cảnh cáo 13 tàu chiến Iran áp sát nguy hiểm
27 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Một nhóm tàu tuần duyên Mỹ đã bắn cảnh cáo khoảng 30 phát súng sau khi bị các tàu tấn công nhanh của Iran tiếp cận “không chuyên nghiệp và không an toàn” ở eo biển Hormuz, Lầu Năm Góc cho biết hôm 10-5.
Thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 liên tiếp dạt vào bờ sông Hằng
41 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Ít nhất 40 thi thể dạt vào bờ sông Hằng nằm giữa bang Bihar và Uttar Pradesh. Nhà chức trách Ấn Độ nghi đây là bệnh nhân Covid-19 mà người thân không tìm được chỗ hỏa táng hoặc chôn cất.
FBI: Băng nhóm Nga tấn công hệ thống dẫn dầu lớn nhất của Mỹ
42 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) hôm 10-5 xác định nhóm tội phạm có nguồn gốc từ Nga có tên “DarkSide” đã gây ra vụ tấn công mạng nhằm vào hệ thống dẫn dầu lớn nhất nước Mỹ Colonial Pipeline.
Vụ án chất độc da cam: Tòa án Pháp bác đơn kiện, bà Trần Tố Nga sẽ kháng cáo

Vụ án chất độc da cam: Tòa án Pháp bác đơn kiện, bà Trần Tố Nga sẽ kháng cáo

(NLĐO) - Một tòa án ở Pháp vừa bác đơn của bà Trần Tố Nga, công dân Pháp gốc Việt, kiện 14 công ty hóa chất liên quan đến chất độc da cam.