06/08/2021 08:11

Đi tìm gia súc, 3 học sinh tiểu học Tanzania bị sư tử vồ chết

(NLĐO) – Ba học sinh Trường Tiểu học Ngoile ở quận Ngorongoro, khu vực Arusha – Tanzania, đã bị sư tử vồ chết khi đang tìm kiếm gia súc thất lạc gần Khu bảo tồn Ngorongoro (NCA), cảnh sát địa phương cho biết ngày 5-8.

Theo NCA, sử tử cũng đã khiến một đứa trẻ khác bị thương nghiêm trọng. Hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngoile Lobulu Meeje chia sẻ với báo The Citizen rằng cả 3 học sinh thiệt mạng đến từ 1 gia đình, bao gồm Ndoskoy Sangau, Sangau Metui và Sangau Kadonyo. Đứa trẻ bị thương nghiêm trọng là Kiyambwa Namuyata.

"Theo tôi được biết, sau khi học xong, nhóm học sinh này nhận được tin gia súc của các em thất lạc và đã bắt đầu đi kiếm. Trong lúc tìm kiếm, các em bị sư tử tấn công" – vị này cho biết, đồng thời tiết lộ sư tử đã ăn thịt các nạn nhân.

Trước khi bị sư tử vồ chết, 2 trong số 4 học sinh nêu trên được cho là cố leo lên cây để thoát thân.

Đi tìm gia súc, 3 học sinh tiểu học Tanzania bị sư tử vồ chết - Ảnh 1.

Khu bảo tồn Ngorongoro (NCA) - phía Bắc của Tanzania. Ảnh: The Guardian

Trong một tuyên bố hôm 5-8, cảnh sát trưởng Arusha Justine Masejo cho biết các nạn nhân trong độ tuổi 9-11 và vụ việc thương tâm xảy ra vào ngày 2-8 tại một khu rừng gần NCA.

Nằm ở phía Bắc Tanzania, khu bảo tồn này là một di sản thế giới và là nơi sinh sống của các loài vật hoang dã, như sư tử và báo.

"Các cộng đồng du mục xung quanh các khu bảo tồn cần có các biện pháp đề phòng với những loài vật hung dữ, đặc biệt là khi họ yêu cầu trẻ em chăm sóc gia súc, gia cầm. Điều này sẽ giúp bảo vệ các em và gia đình" – ông Masejo nói.

Tanzania cho phép một số cộng đồng như Maasai - những người chăn thả gia súc của họ gần động vật hoang dã - sinh sống bên trong các công viên quốc gia. Những cộng đồng này thường xung đột với các loài vật hoang dã như sư tử và voi, vốn có thể tấn công con người, gia súc và phá hủy mùa màng.

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Hàn Quốc chứng kiến trận lũ lụt lịch sử
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan Khí tượng Hàn Quốc (KMA) cho biết lượng mưa kỷ lục lên tới 170 mm đã trút xuống khu vực miền Trung, bao gồm thủ đô Seoul, gây lũ lụt, làm ngập nhiều nhà cửa, tòa nhà và các tài sản khác hôm 8-8.
Cuba: Hoả hoạn ngày càng nghiêm trọng, sập thêm 1 bồn dầu
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Chính quyền địa phương cho biết bồn dầu thứ ba đã bị sập trong vụ hoả hoạn kinh hoàng ở TP Matanzas - Cuba tối 7-8 (giờ địa phương).
Hố tử thần ở Chile rộng đến mức "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Một hố tử thần ở Chile đã gia tăng gấp đôi kích thước, lớn đến mức có thể "nuốt" trọn Khải Hoàn Môn của Pháp, theo Reuters ngày 8-8.
Chiến thắng lớn của Tổng thống Biden
8/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật trị giá 430 tỉ USD nhằm chống biến đổi khí hậu, hạ giá thuốc và tăng một số loại thuế doanh nghiệp vào ngày 7-8.