14/12/2019 18:54

Để lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội?

(NLĐO) - Tổng thống Donald Trump đã lập một kỷ lục trên mạng xã hội Twitter khi ông đăng tải 123 thông điệp trong vòng 2 giờ.

Đài NDTV cho biết các thông điệp do ông Trump đăng tải hôm 14-12 nhắm mục tiêu vào truyền thông và Đảng Dân chủ, chống lại quyết định khởi xướng điều khoản luận tội của Ủy ban Tư pháp Hạ viện. Ủy ban này hôm 13-12 bỏ phiếu để trình 2 điều khoản luận tội - gồm lạm quyền và cản trở quốc hội - đối với ông Trump tới Hạ viện.

Hôm 14-12, tài khoản Twitter "@realDonaldTrump" của nhà lãnh đạo Mỹ đăng tải 123 thông điệp trong vòng 2 giờ, phá vỡ một kỷ lục trước đó.

Để lộ sự giận dữ chưa từng thấy, ông Donald Trump sợ bị luận tội? - Ảnh 1.

Tổng thống Donald Trump. Ảnh: NDTV

"Thật không công bằng khi tôi bị luận tội bởi tôi hoàn toàn không làm gì sai. Làm thế nào mà bạn có thể bị buộc tội khi bạn đã không làm sai, tạo ra nền kinh tế tốt nhất trong lịch sử, xây dựng lại quân đội, cắt giảm thuế, tạo ra việc làm và rất nhiều thứ. Thật điên rồ!" – ông Trump viết, đồng thời mô tả Đảng Dân chủ đã trở thành "Đảng Đáng ghét" và tồi tệ đối với nước Mỹ.

Chưa dừng lại ở đó, ông Trump còn chỉ trích cả truyền thông, bao gồm hai đài CNN và MSNBC. "Xếp hạng của họ rất tệ. Họ không có độ tin cậy!" – ông Trump gay gắt.

Trong một thông điệp khác, nhà lãnh đạo Mỹ cho biết: "Tất cả tổng thống của chúng ta sẽ bị luận tội dưới thời nhà lãnh đạo Dân chủ này".

Cuộc bỏ phiếu lịch sử tại Ủy ban Tư pháp Hạ viện diễn ra sau cuộc tranh luận nảy lửa của lưỡng đảng Mỹ, kéo dài hơn 13 giờ.

Theo Reuters, điều khoản luận tội lạm quyền cáo buộc ông Trump sử dụng gần 400 triệu USD tiền viện trợ quân sự và một cuộc gặp tại Nhà Trắng để gây sức ép, yêu cầu người đồng cấp Ukraine Volodymyr Zelenskiy điều tra đối thủ chính trị Joe Biden.

Phạm Nghĩa (Theo NDTV)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sri Lanka cho “tàu do thám” Trung Quốc neo đậu
1 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Sri Lanka đồng ý để tàu khảo sát Yuan Wang 5 (Viễn Vọng 5) của Trung Quốc neo đậu ở phía Nam nước này, bất chấp những lo ngại về an ninh của các nước như Ấn Độ và Mỹ.
Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 khẳng định không có tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago.
Thái Lan bắt trùm cờ bạc Trung Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà chức trách Bangkok - Thái Lan đã bắt giữ một doanh nhân Trung Quốc, một trùm cờ bạc đã trốn chạy khỏi Trung Quốc 10 năm trước.
Kinh tế Nga vượt khó
1 giờ trước 548 1k
Dữ liệu sơ bộ của Cơ quan Thống kê Liên bang Nga (Rostat) ngày 12-8 cho thấy GDP của nước này trong quý II/2022 giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Trước đó, GDP của Nga trong quý I/2022 tăng 3,5%.
Ẩm thực Việt chinh phục xứ sở kim chi

Ẩm thực Việt chinh phục xứ sở kim chi

Tại thủ đô Seoul, quán ăn Việt Nam, đặc biệt là tiệm phở, phổ biến chẳng kém các chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh và được người dân từ mọi tầng lớp ưa chuộng.