30/05/2022 10:18

Đánh gãy răng tiếp viên, nữ hành khách người Mỹ nhận án tù

(NLĐO) – Một phụ nữ ở bang California – Mỹ, người thừa nhận hành hung tiếp viên của hãng hàng không Southwest Airlines, vừa bị tòa tuyên 15 tháng tù và yêu cầu nộp phạt, bồi thường 30.000 USD.

Vyvianna Quinonez, 29 tuổi, vẫn sẽ bị giám sát trong 3 năm sau khi được trả tự do và sẽ phải tham gia các lớp học kiềm chế bản thân.

"Hành vi tấn công thành viên phi hành đoàn, những người thực hiện công việc quan trọng để đảm bảo an toàn cho hành khách, sẽ không được dung thứ" – công tố viên Randy Grossman nhấn mạnh.

Trước đó, vào ngày 23-5-2021, Quinonez đã tấn công một nữ tiếp viên trên chuyến bay từ TP Sacramento đến TP San Diego, Văn phòng Công tố viên Quận Nam của California, thông báo hôm 27-5.

Văn phòng đồng thời cho biết Quinonez sẽ bị cấm bay thương mại trong thời gian bị giám sát.

Đánh gãy răng tiếp viên, nữ hành khách người Mỹ nhận án tù - Ảnh 1.

Vyvianna Quinonez, 29 tuổi. Ảnh: CBS

Đánh gãy răng tiếp viên, nữ hành khách người Mỹ nhận án tù - Ảnh 2.

Thay vì tuân thủ sau khi bị nhắc nhở, Quinonez tấn công khiến thành viên phi hành đoàn bị thương. Ảnh: New York Post

Quinonez thừa nhận hàng vi sai trái, cụ thể là cản trở hoạt động của phi hành đoàn và tiếp viên, hồi tháng 12 năm ngoái,

Quinonez thừa nhận hành hung một tiếp viên khiến người này gãy 2 răng và khâu 3 mũi, chỉ vì cô bị nhắc nhở đeo khẩu trang và thắt dây an toàn. Luật sư của Quinonez hiện chưa bình luận về mức án mà cô phải nhận.

Đánh gãy răng tiếp viên, nữ hành khách người Mỹ nhận án tù

Phán quyết trên được đưa ra sau khi giới chức liên bang triển khai chiến dịch nhằm phản ứng với hành vi gây rối và nguy hiểm của hành khách hàng không, chủ yếu liên quan đến quy định đeo khẩu trang.

Theo dữ liệu của Cơ quan Hàng không Liên bang Mỹ (FAA), kể từ khi chiến dịch này được triển khai, tình trạng trên đã được cải thiện nhưng tỉ lệ hành khách gây rối vẫn cao hơn mức tiền đại dịch Covid-19.

Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Ngân hàng Đức gây lo lắng, lãnh đạo châu Âu trấn an
1 giờ trước 548 1k
Giới lãnh đạo châu Âu nhấn mạnh lĩnh vực ngân hàng ở khu vực vẫn ổn định và lành mạnh sau khi giá cổ phiếu của Ngân hàng Deutsche Bank (lớn nhất Đức) lao dốc.
Mỹ: Hàng chục người mất mạng vì lốc xoáy
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một trận lốc xoáy mạnh và giông bão tàn phá khắp vùng nông thôn Mississippi và Alabama (Mỹ) vào tối 24-3, khiến ít nhất 23 người thiệt mạng.
TikTok và nghịch lý ở Trung Quốc
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) - TikTok đang đối diện nguy cơ lớn bị cấm hoàn toàn tại Mỹ nếu như chủ sở hữu Trung Quốc không thoái vốn.
Những ngày mất điện ở California
25/3/2023 548 1k
Bang California - Mỹ bình thường hạn hán, thiếu nước đến mức tưới cỏ cũng bị cấm. Nhà nhà được khuyến khích bỏ trồng cỏ và trồng các loại cây chịu hạn để tiết kiệm nước.
Mỹ cảnh báo Iran sau các cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” ở Syria

Mỹ cảnh báo Iran sau các cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” ở Syria

(NLĐO) - Tổng thống Joe Biden cảnh báo Iran sau các cuộc tấn công “ăn miếng trả miếng” giữa lực lượng đôi bên tại Syria hôm 23 và 24-3.