02/07/2015 21:38

Đánh bóng tên tuổi

Tại phiên họp toàn thể Viện Xã hội Liên bang Nga gần đây, Tổng thống Vladimir Putin yêu cầu các chính quyền khu vực bài trừ nạn tiêu tốn ngân sách vào việc quảng bá hình ảnh của mình trên các phương tiện thông tin đại chúng thay vì tập trung giải quyết các nhiệm vụ xã hội.

Trước đó, bà Olga Timofeyeva, Chủ tịch Mặt trận Nhân dân toàn Nga (APF), cũng lưu ý tình trạng vung tay quá trán ngân sách khu vực cho báo chí để lăng xê chính quyền địa phương.

Đơn cử, lãnh đạo vùng Moscow bị chỉ trích về kế hoạch chi 2,6 tỉ rúp (hơn 1.000 tỉ đồng) cho chiến dịch quảng bá hình ảnh. Sau đó, Thống đốc Andrei Vorobyev đã ra lệnh cắt giảm chi tiêu liên quan đến các dự án thông tin và nội chính.

Dịp này, bà Timofeyeva cho biết APF từ 2 năm trước đã chú ý đến khoản chi tiêu 600 triệu rúp (hơn 240 tỉ đồng) của vùng Sakhalin để đánh bóng tên tuổi thống đốc Alexander Khoroshavin. Ông này đã bị bắt và bị cách chức vì tội tham nhũng hồi tháng 3-2015, gia hạn tạm giam đến ngày 27-8.

 

Cựu thống đốc vùng Sakhalin Alexander Khoroshavin đã chi 600 triệu rúp cho “công nghệ lăng xê”Ảnh: RIA NOVOSTI

Cựu thống đốc vùng Sakhalin Alexander Khoroshavin đã chi 600 triệu rúp cho “công nghệ lăng xê”

Ảnh: RIA NOVOSTI

 

Trong khi đó, giám đốc dự án “Mua sắm công bằng” của APF, ông Anton Getta, xác nhận các khu vực toàn nước Nga tiêu tốn 33 tỉ rúp để tạo dựng hình ảnh tích cực của các thống đốc trên báo chí trong năm 2014. Ông này dự báo số tiền “mua danh” của các thống đốc sẽ tăng cao trong năm nay.

Theo hãng tin Tass, bộ phận báo chí APF cho biết khu vực Krasnodar ở miền Tây Nam, Cộng hòa Tatarstan và thủ đô Moscow là các địa phương chi mạnh tay nhất để quảng bá hình ảnh. Cụ thể, khu vực Krasnodar chi hơn 827 triệu rúp, Cộng hòa Tatarstan tốn 399 triệu rúp  và Moscow là 238 triệu rúp.

Trước thực trạng trên, bà Timofeyeva cho biết APF sẽ xếp hạng các thống đốc căn cứ vào số tiền lăng xê, đồng thời đề nghị xác định mức chi tối đa cho hoạt động này.

HOÀI VY

Tin liên quan

Viết bình luận

Kẻ cầm đầu đường dây tống tiền tình dục chấn động Hàn Quốc trả giá đắt
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Hãng tin Yonhap cho biết một tòa án Hàn Quốc ngày 26-11 đã kết án kẻ cầm đầu đường dây tống tiền tình dục trực tuyến 40 năm tù giam.
Mỹ ép ByteDance bán ngay TikTok, tiếp tục "dập" ZTE
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Tổng thống Donald Trump hôm 25-11 đã gia hạn thêm 7 ngày cho Công ty ByteDance (Trung Quốc) bán ứng dụng chia sẻ video TikTok tại Mỹ.
Chàng trai Tây Tạng bất ngờ nổi tiếng sau 1 đêm vì quá đẹp trai
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) - Một đoạn video được chia sẻ đã làm thay đổi cuộc đời của một chàng trai Tây Tạng. Trong clip, chàng trai có làn da rám nắng, mái tóc nâu và nụ cười ngang tàng bên cạnh 1 con bạch mã đã trở thành hiện tượng thu hút sự chú ý.
Bầu cử Mỹ: Lựa chọn khó khăn cho ông Joe Biden
26/11/2020 548 1k
(NLĐO) – Một nguồn thạo tin hôm 25-11 cho biết ông Joe Biden đang cân nhắc chỉ định ông Tom Donilon, nhà ngoại giao kỳ cựu và từng là cố vấn an ninh quốc gia dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, làm giám đốc Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA).
Thư từ Mỹ: "Chữa lành" mâu thuẫn sau bầu cử

Thư từ Mỹ: "Chữa lành" mâu thuẫn sau bầu cử

Điều nhiều người Mỹ gốc Việt muốn hậu bầu cử là sự ổn định về nhiều mặt để an tâm tiếp tục làm ăn nhằm khắc phục những thiệt hại do dịch Covid-19 gây ra