06/02/2021 10:04

Đảng Cộng hòa đòi phạt bà Pelosi vì không tuân thủ quy định an ninh

(NLĐO) - Một nhóm các thành viên đảng Cộng hòa đang kêu gọi phạt Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi vì không tuân thủ các quy tắc mới buộc các thành viên quốc hội phải đi qua máy dò kim loại trước khi vào hạ viện.

Trang MSN đưa tin cac thành viên đảng Cộng hòa thuộc Ủy ban Quản lý Hạ viện đã gửi 1 bức thư đến ông Timothy Blodgett, quyền đội trưởng an ninh của hạ viện, hôm 5-2 để yêu cầu hình phạt vì cho rằng bà Pelosi nên tuân thủ quy định mới mà bà đã yêu cầu thực hiện. 

"Hôm qua, vào khoảng 9 giờ 59 phút, nhiều thành viên đã nhìn thấy chủ tịch hạ viện bước vào mà không hoàn thành việc soi chiếu an ninh. Điều đó là sự vi phạm rõ ràng đối với Nghị quyết 73 và ông phải áp dụng hình phạt này. Xin hãy thông báo cho chúng tôi sau khi đánh giá hình phạt. Chúng tôi mong đợi 1 phản hồi nhanh chóng cho yêu cầu này" - trích bức thư của các thành viên đảng Cộng hòa

Tuy nhiên, ông Blodgett trả lời rằng ông chưa nhận được khiếu nại của Cảnh sát Quốc hội (USCP) về vi phạm của bà Pelosi. "Chỉ USCP mới có thể xác định xem một cá nhân có không hoàn thành việc kiểm tra an ninh hay không vì chỉ USCP mới có đủ trình độ để xác định việc tuân thủ các quy trình kiểm tra của họ. Tôi đã chỉ đạo USCP phải thực hiện và cung cấp các báo cáo sự cố bất thường về bất kỳ cá nhân nào không hoàn thành soi chiếu an ninh mà không có ngoại lệ. Tôi không nhận được bất kỳ báo cáo sự cố bất thường nào từ USCP liên quan đến chủ tịch hạ viện" - ông Blodgett cho biết.

Đảng Cộng hòa đòi phạt bà Pelosi vì không tuân thủ quy định an ninh - Ảnh 1.

Đảng Cộng hòa yêu cầu phạt tiền bà Nancy Pelosi vì không tuân thủ quy định soi chiếu an ninh mới. Ảnh: Greg Nash

Vào tuần này, các thành viên đảng Dân chủ của Hạ viện đã bỏ phiếu để áp dụng mức phạt 5.000 USD cho vi phạm lần đầu và 10.000 USD cho lần thứ 2 đối với những thành viên không tuân thủ các biện pháp soi chiếu mới.

Các máy đo từ được các thành viên đảng Dân chủ đưa vào tháng trước sau cuộc bạo loạn chết người tại điện Capitol vào ngày 6-1. Nhiều thành viên đảng Cộng hòa chỉ trích biện pháp này vì cho rằng mối đe dọa đến từ những người bên ngoài chứ không phải các thành viên quốc hội. Nhiều người chọn cách không tuân thủ quy định mới, dẫn đến việc đảng Dân chủ thông qua các hình phạt dành cho người không soi chiếu an ninh.Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tổng thống Biden phải vào cuộc
11 phút trước 548 1k
"Ngay khi tôi nghĩ tôi đã thoát ra thì họ lại kéo tôi vào lại". Câu nói nổi tiếng của Al Pacino trong phim "Bố già III" có vẻ rất đúng với các tổng thống Mỹ khi họ cố tránh khỏi những rắc rối ở Trung Đông.
Xung đột ở Dải Gaza: "Cú chuyển mình" khiến Israel ngỡ ngàng
12 phút trước 548 1k
Khác với nhiều năm trước, sự cải tiến về vũ khí cũng như chiến lược của các nhóm vũ trang Palestine buộc Israel phải tính toán lại phương án đối phó
Israel tung 160 chiến đấu cơ, dội 450 tên lửa vào Hamas
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 14-5 cho biết 160 chiến đấu cơ của nước này đã dội 450 tên lửa vào mạng lưới đường hầm chiến lược của phong trào Hamas (Palestine) ở dải Gaza.
Các bệnh viện ở dải Gaza lâm cảnh "một cổ hai tròng"
14/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Các bệnh viện ở dải Gaza đang vật lộn với tình trạng số bệnh nhân Covid-19 và số người bị thương trong cuộc giao tranh giữa quân đội Israel và phong trào Hamas (Palestine) gia tăng.
Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"

Mỹ: Trả 5 triệu USD tiền chuộc nhưng Colonial Pipeline nhận "một cú lừa?"

(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin cho biết Colonial Pipeline đã trả gần 5 triệu USD cho tin tặc Đông Âu, mâu thuẫn với thông tin hồi đầu tuần cho rằng công ty không có ý định trả khoản tiền chuộc để...