07/08/2014 11:06

Dàn xếp vụ kiện bằng 17 xô tiền xu

(NLĐO) – Một công ty bảo hiểm đã bồi thường 21.000 USD bằng tiền xu cho một người đàn ông ở Los Angeles – Mỹ hôm 6-8 để dàn xếp một vụ kiện tụng.

Ông Andres Carrasco, 76 tuổi, đã đệ đơn kiện công ty bảo hiểm Adriana's Insurance Services tại thành phố Rancho Cucamonga, bang California năm 2012. Bên nguyên tố cáo một nhân viên công ty đã tấn công và đuổi ông ra khỏi văn phòng trong một cuộc tranh luận về lý do bảo hiểm ô tô của ông bị hủy.

Sau thỏa thuận dàn xếp vụ kiện hồi tháng 6, tuần trước công ty bảo hiểm đã bồi thường cho ông Carrasco 21.000 USD tiền xu đựng trong nhiều xô được chở đến văn phòng luật sư của ông.

 

 

Ông Andres Carrasco, 76 tuổi, được bồi thường 21.000 USD bằng tiền xu. Ảnh: AP
Ông Andres Carrasco, 76 tuổi, được bồi thường 21.000 USD bằng tiền xu. Ảnh: AP

 

Tuy nhiên, luật sư Antonio Gallo không chấp nhận số tiền bồi thường trên vì không thể kiểm tra chính xác số tiền xu. Trợ lý ông Gallo báo lại rằng có 8 người mang nhiều xô đầy tiền xu đến đây và bỏ chúng trước hành lang.

Ông Gallo không tiết lộ số tiền thỏa thuận trong vụ kiện nhưng ước tính số tiền xu mà họ nhận được có thể hơn 20.000 USD. Luật sư này nói: “Có đến 17 xô tiền. Mỗi xô nặng từ 31-45kg. Tôi đoán thế bởi vì tôi không thể khiêng chúng nổi”.

Ông Gallo nói rằng bản thân không nghĩ cách bồi thường trên là bất hợp pháp tại bang California nhưng đó thật sự là rất hiếm. Vị luật sư bức xúc: “Đó là hành động xúc phạm thân chủ của tôi. Ông ấy đã 76 tuổi và mới trải qua cuộc phẫu thuật thoát vị. Ông ấy cảm thấy như mình không được đối xử như một con người”.

Ông Carrasco chia sẻ: “Tôi rất thất vọng về cách công ty Adriana đối xử với khách hàng của mình cũng như những người lớn tuổi. Có lẽ tôi nghèo nhưng tôi cũng là một con người”.

Hiện luật sư đại diện công ty bảo hiểm Edvin Flores vẫn chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. Luật sư Gallo đang liên lạc với công ty bảo hiểm để yêu cầu họ thanh toán số tiền còn lại trong vụ kiện và thu hồi số đồng xu vào ngày 8-8. Nếu không, ông sẽ phải thuê người đếm số tiền xu trên. Ông nói thêm: “Nếu số tiền xu không đủ như thỏa thuận, chúng tôi sẽ trở lại tòa án để yêu cầu thanh toán tiền bồi thường cùng với số tiền thuê người đếm tiền xu như một cách trừng phạt họ”.

 

Xuân Mai (Theo AP, RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phó Tổng thống Pence lần đầu gọi điện chúc mừng bà Harris
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phó Tổng thống Mike Pence đã gọi điện chúc mừng người kế nhiệm Kamala Harris và đề nghị giúp đỡ trước khi bà và Tổng thống đắc cử Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20-1.
Dịch Covid-19: Chỉ mất 3 tháng để tăng 1 triệu ca tử vong
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Số ca tử vong do dịch Covid-19 trên toàn cầu đã vượt mốc 2 triệu hôm 15-1 trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới nỗ lực mua vắc-xin và chứng kiến nhiều biến thể mới.
Ông Trump có kế hoạch khác thường trong ngày nhậm chức của ông Joe Biden?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hai nguồn thạo tin hôm 15-1 cho biết Tổng thống Donald Trump có kế hoạch rời khỏi Washington vào sáng ngày nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden 20-1.
Kế hoạch tham vọng của ông Joe Biden
7 giờ trước 548 1k
Tổng thống đắc cử Joe Biden của Mỹ hôm 14-1 công bố kế hoạch cứu trợ Covid-19 trị giá 1.900 tỉ USD với mục tiêu kép vừa chống dịch Covid-19 vừa vực dậy nền kinh tế, đồng thời cam kết hoàn thành việc tiêm chủng cho 100 triệu dân trong 100 ngày đầu cầm quyền.
Nhiếp ảnh gia Nick Út hồi phục sau vụ bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng

Nhiếp ảnh gia Nick Út hồi phục sau vụ bị tấn công bên ngoài Nhà Trắng

(NLĐO) – Hôm 15-1, nhiếp ảnh gia Nick Út nổi tiếng với bức ảnh "Em bé Napalm" chia sẻ việc bị một gã nghiện tấn công bên ngoài Nhà Trắng, khiến ông bị thương.