19/05/2018 17:03

Đám cưới hoàng gia Anh: Nhẫn cưới đã trao

(NLĐO) - Những tên tuổi lừng lẫy thế giới như vợ chồng tài tử George Clooney, gia đình David Beckham, nữ hoàng dẫn chương trình Oprah Winfrey... đã tề tựu tại đám cưới Hoàng gia Anh giữa Hoàng tử Harry và nữ diễn viên Hollywood Meghan Markle.

Bên ngoài nhà thờ St George thuộc lâu đài Windsor, 100.000 người tập trung chờ chúc phúc cũng như theo dõi đám cưới hoàng gia lộng lẫy. Nhiều người sẵn sàng căng lều ngủ trên đường hoặc rời nhà từ nửa đêm để có thể đến nơi đúng lúc.

Dắt tay cô dâu Meghan, 36 tuổi, đến lễ đường chính là Thái tử Charles. Cha cô dâu, ông Thomas Markle, không đến được do sức khỏe yếu. Người mẹ Doria Ragland, 62 tuổi, đã có mặt tại Anh từ tối 18-5 (giờ địa phương).

Điện Kensington cho biết đám cưới của Hoàng tử Harry sẽ có 6 phù dâu từ 2-7 tuổi và 4 phù rể trong độ tuổi từ 4-7 tuổi. Hoàng tử William đảm nhận vai trò phù rể chính cho em trai.

Hoàng tử thứ hai của Công nương Diana giữ bí mật mối quan hệ của mình với nữ diễn viên người Mỹ trong 6 tháng. Họ đính hôn vào tháng 11 năm ngoái. Sau khi nên duyên vợ chồng, tước hiệu của họ là Công tước và nữ công tước Sussex.

Đám cưới hoàng gia Anh: Nhẫn cưới đã trao - Ảnh 1.

Nhà thờ St George, nơi diễn ra hôn lễ, được trang trí hoa tươi nền nã. Ảnh: AP

Link live của Washington Post

Hải Ngọc - Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Giải Nobel Hoá học 2022: Vinh danh 3 nhà nghiên cứu Mỹ và Đan Mạch
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Viện Hàn lâm Khoa học Hoàng gia Thụy Điển ở Stockholm hôm 5-10 đã công bố Giải Nobel Hoá học 2022 thuộc về bà Carolyn R. Bertozzi, ông Morten Meldal và ông K. Barry Sharpless với những nghiên cứu về phát triển hóa học Click và hóa học sinh trực giao.
EU đồng ý áp trần giá dầu Nga, Gazprom doạ cắt khí đốt cho Moldova
11 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Liên minh châu Âu (EU) đã đạt được thỏa thuận ​​áp đặt giá trần đối với dầu Nga khi bán cho các nước thứ ba.
Ông Trump yêu cầu Tòa án tối cao can thiệp vào vụ hồ sơ mật bị thu giữ
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 4-10 đã yêu cầu Tòa án tối cao Mỹ can thiệp vào cuộc chiến giữa ông và Bộ Tư pháp về các tài liệu được đánh dấu là "mật" bị thu giữ từ Mar-a-Lago.
Mua lại Twitter: Tỉ phú Elon Musk “đầu hàng” trước khi quá muộn
14 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tỉ phú Elon Musk đã đổi ý khi một lần nữa đề nghị mua lại Twitter với giá 54,20 USD/cổ phiếu, thông tin này khiến giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 22%.
Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

Mỹ-Hàn đã phóng tên lửa gì để đáp trả Triều Tiên?

(NLĐO) - Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc hôm 5-10 cho biết quân đội Hàn Quốc và Mỹ đã bắn một loạt tên lửa xuống biển để đáp trả việc Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo bay qua Nhật...