22/01/2018 19:06

Đại sứ Mỹ tại Nga "ngoại giao cởi áo"

(NLĐO) - Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman hôm 21-1 hưởng ứng dịp Lễ Hiền linh bằng cách xuống ngâm mình trong hồ nước lạnh buốt.

Chỉ mặc trên người một chiếc quần đùi màu đen và một đôi ủng, ông Huntsman – cựu thống đốc bang Utah và hiện là đại sứ Mỹ tại Nga - đã xuống ngâm mình trong vùng nước của con sông Istra bên ngoài thủ đô Moscow để "rửa sạch tội lỗi", xung quanh là các phóng viên đang tác nghiệp.

Ông Huntsman nói với một phóng viên truyền hình Nga sau khi lên bờ và được vợ ông mang cho một tách trà nóng cùng áo choàng tắm: "Điều này giúp chúng tôi hiểu rõ hơn về văn hoá vĩ đại của Nga từ bên trong. Tôi muốn cảm thấy gần gũi hơn với người Nga". Đại sứ Mỹ nói thêm ông hy vọng "truyền thống lạnh" này có thể hâm nóng mối quan hệ Nga - Mỹ.

Đại sứ Mỹ tại Nga ngoại giao cởi áo - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Nga Jon Huntsman hôm 21-1 hưởng ứng dịp Lễ Hiền linh bằng cách xuống ngâm mình trong hồ nước lạnh buốt. Ảnh: Sputnik

Đại sứ Mỹ tại Nga ngoại giao cởi áo - Ảnh 2.

Ảnh: Sputnik

Hình ảnh ông Huntsman cởi trần và bước lên từ con sông Istra được đăng tải trên trang web của báo Komsomolskaya Pravda.

Kênh truyền hình 360 bình luận đại sứ Mỹ đã cho thấy "sự dũng cảm của người Nga và lòng can đảm của người Anh".

Tuy nhiên, hành động của ông Huntsman dường như không gây ấn tượng gì mấy đối với một trong những nhà tuyên truyền chính của Điện Kremlin – người dẫn chương trình Dmitry Kiselyov.

Chương trình tối chủ nhật mà ông Kiselyov dẫn chương trình đề cập tới việc báo The Washington Post "đưa tin giả" về vai trò của Nga trong cuộc bầu cử Mỹ; việc Mỹ không thực hiện lời hứa không để NATO mở rộng sự hiện diện quân sự về phía Đông và thông tin các vận động viên Mỹ sử dụng doping. 

Ông Kiselyov còn nói chính sách ngoại giao của Mỹ "không trung thực và gây nguy hiểm".

Trước đó, tối 19-1 (giờ địa phương), Tổng thống Putin cũng mang áo khoác dày và một đôi ủng tiến về hồ Seliger trước khi cởi chúng và ngâm mình xuống hồ này bất chấp giá rét.

Video đại sứ Mỹ ngâm mình trong hồ. Nguồn: RT 

Phạm Nghĩa (Theo The Washington Post, RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào
48 phút trước 548 1k
Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn
Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.
Thế hệ cô đơn

Thế hệ cô đơn

Gần 26 triệu người Mỹ ở tuổi 50 hoặc hơn đang sống một mình, so với 15 triệu người của năm 2000. Xu hướng này xuất phát từ những thay đổi sâu sắc liên quan đến giới tính và hôn nhân.