28/05/2021 19:27

Đại sứ Bỉ mất chức sau vụ vợ tát nhân viên ở Hàn Quốc

(NLĐO) - Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier sẽ rời khỏi chức vụ đang nắm giữ vào mùa hè này.

Reuters dẫn thông báo của Bộ Ngoại giao Bỉ ngày 28-5 cho biết Bộ trưởng Ngoại giao Bỉ Sophie Wilmes đã quyết định kết thúc nhiệm kỳ của ông Lescouhier vào mùa hè này sau 3 năm giữ chức đại sứ.

"Ông Lescouhier đã phục vụ đất nước một cách trung thành. Tuy nhiên, tình hình hiện tại không cho phép ông ấy tiếp tục thực hiện vai trò của mình. Bộ trưởng Ngoại giao Sophie Wilmes cho rằng cách tốt nhất để đảm bảo mối quan hệ song phương (với Hàn Quốc) là chấm dứt nhiệm kỳ của ông Lescouhier" - Bộ Ngoại giao Bỉ xác nhận.

Đại sứ Bỉ mất chức sau vụ vợ tát nhân viên ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ông Lescouhier. Ảnh: Arirang

Động thái miễn nhiệm ông Lescouhier diễn ra sau khi vợ của đại sứ này, bà Xiang Xueqiu, tát vào mặt 2 nhân viên bán hàng ở thủ đô Seoul - Hàn Quốc. Cảnh quay từ camera an ninh do đài truyền hình SBS (Hàn Quốc) phát sóng cho thấy một nhân viên cố gắng ngăn bà Xiang tới gần một đồng nghiệp của mình vào ngày 9-4.

Trước đó, người đồng nghiệp nghi ngờ bà Xiang tìm cách rời khỏi cửa hàng mà không trả tiền mua quần áo. Bà Xiang bị cáo buộc tát 2 nhân viên nghi ngờ bà có định trộm cắp.

Theo Bộ Ngoại giao Bỉ, bà Xiang đã gặp 2 nhân viên cửa hàng để xin lỗi vì "hành vi không thể chấp nhận" của mình, đồng thời hợp tác với cảnh sát điều tra. Bộ này cho biết thêm bà Xiang còn bị tước quyền miễn trừ ngoại giao sau đề nghị của cảnh sát Hàn Quốc.

Đại sứ Bỉ mất chức sau vụ vợ tát nhân viên ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bà Xiang tát 2 nhân viên bán hàng tại Hàn Quốc. Ảnh: YouTube

Riêng ông Lescouhier cũng thay mặt vợ gửi lời xin lỗi trên trang Facebook của Đại sứ quán Bỉ tại Seoul, cả bằng tiếng Anh lẫn tiếng Hàn: "Bất kể hoàn cảnh như thế nào, cách bà ấy phản ứng là không thể chấp nhận được".

Trong khi đó, Bộ trưởng Wilmes nhấn mạnh Bỉ sẽ tiếp tục hợp tác với chính quyền Hàn Quốc khi cần. "Hai nước có lịch sử lâu dài về tình hữu nghị, duy trì quan hệ mạnh mẽ về chính trị và kinh tế. Bỉ và Hàn Quốc sẽ kỷ niệm 120 năm quan hệ ngoại giao trong năm nay" - Bộ trưởng Wilmes nói.


Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Bị cá sấu kéo xuống ao nhấn chết
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Đài CBS News ngày 25-6 đưa tin một người đã thiệt mạng sau khi bị cá sấu kéo xuống ao ở Myrtle Beach, bang Nam Carolina - Mỹ.
"Tứ đại gia" G7 tung đòn trừng phạt mới nhằm vào vàng Nga
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - 4 cường quốc nhóm G7 thống nhất cấm nhập khẩu vàng từ Nga nhằm thắt chặt lệnh trừng phạt nhằm vào Moscow.
Ủy ban khẩn cấp đậu mùa khỉ: Điều tra về khả năng biến đổi gien, "lây ngược"
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Ủy ban khẩn cấp về Các quy định Y tế Quốc tế (IHR) liên quan đến bệnh đậu mùa khỉ "thừa nhận tính chất khẩn cấp của sự việc" và nhìn nhận một phần vấn đề là do căn bệnh này bị "bỏ quên" nhiều năm ở châu Phi.
Tổng thống Putin: Nga sẽ chuyển tên lửa có thể mang đầu đạn hạt nhân đến Belarus
26/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25-6 tuyên bố Moscow sẽ chuyển cho Belarus các tên lửa có khả năng mang đầu đạn hạt nhân trong những tháng tới.
Thư từ Đức: Sống chậm với chợ phiên

Thư từ Đức: Sống chậm với chợ phiên

Ở nước Đức, hệ thống siêu thị lớn, nhỏ là kênh cung cấp nhu yếu phẩm cho người dân. Thế nhưng, hầu như mỗi thành phố vẫn duy trì đều đặn một phiên chợ cuối tuần được mở ngoài trời.