30/12/2018 16:37

Đài Loan bắt nghi phạm dính líu vụ du khách Việt "mất tích"

(NLĐO) - Giới chức Đài Loan đã bắt một người tình nghi giúp các du khách Việt Nam rời khỏi đoàn sau khi họ tới hòn đảo này hồi tuần trước.

Hãng tin CNA dẫn nguồn tin từ Cục Di trú Đài Loan (NIA) cho biết họ đã bắt một người đàn ông họ Trịnh, người Đài Loan gốc Việt, bị nghi dính líu vụ 148 du khách Việt "mất tích". Đối tượng này bị cho là có vai trò liên quan đến những chiếc xe hơi bí ẩn tới đón các du khách Việt tách nhóm.

Theo trang Apple Daily, người đàn ông này bị bắt với cáo buộc vi phạm luật nhập cư và luật di trú Đài Loan. Hiện giới chức Đài Loan điều tra xem liệu có tổ chức nào đứng sau thuê Trịnh thực hiện vụ này hay không cũng như cách thức liên lạc và hỗ trợ nhóm du khách Việt Nam.


Đài Loan bắt nghi phạm dính líu vụ du khách Việt mất tích - Ảnh 1.

Những du khách Việt bị cho là đội mũ trắng để ra hiệu cho người đón họ. Ảnh: CNA

Trước đó, NIA nghi ngờ khả năng có đường dây buôn người quy mô lớn đằng sau vụ việc và cơ quan này cũng cho rằng kế hoạch đã được lên sẵn khi nhóm du khách Việt vẫn chưa sang Đài Loan.

Đến nay, đã có 20 người được tìm thấy và 128 du khách còn "mất tích". Trong số những người được tìm thấy có 7 nam giới và 13 phụ nữ còn lại 128 du khách vẫn "mất tích" - gồm 91 nam và 37 nữ. NIA cũng kêu gọi những du khách Việt Nam vẫn còn "mất tích" trình diện cảnh sát, đồng thời cam kết đảm bảo nhân quyền của họ.

Cũng theo Apple Daily, nhóm khách Việt Nam dường như đã sử dụng tín hiệu riêng để thông báo với những người đến đón đi bằng cách đội mũ lưỡi trai trắng. Hình ảnh từ máy quay giám sát an ninh của khách sạn cho thấy họ đội loại mũ này nhằm ra hiệu cho những người phụ trách tới đón. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được xác thực.

Xuân Mai (Theo Focus Taiwan)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhật Bản tuyên án chung thân kẻ sát hại người phụ nữ Việt Nam
2 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Tòa án quận Osaka, miền Tây Nhật Bản tuyên phạt chung thân đối với kẻ sát hại cô gái đến từ Việt Nam Vo Thi Le Quyen hồi tháng 4 năm ngoái.
Mỹ phát hiện "khinh khí cầu thứ hai của Trung Quốc"
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lầu Năm Góc xác nhận một khinh khí cầu thứ hai "của Trung Quốc" đang bay qua khu vực Nam Mỹ.
Người Việt ở Singapore đau đầu chuyện thuê nhà
1 giờ trước 548 1k
Liên tục nhiều tháng nay, Singapore luôn không có đủ nhà cho thuê dù mức giá đã tăng trung bình từ 45%-75%, cá biệt có trường hợp tăng đến 100% so với trước COVID-19
Rúng động bé gái 3 tuổi bị cưỡng hiếp tập thể ở Ấn Độ
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một bé gái 3 tuổi bị 2 người đàn ông cưỡng hiếp tập thể ở Fatehpur Beri, phía Nam thủ đô New Delhi - Ấn Độ.
Mỹ và phương Tây tiếp tục “bơm” loạt vũ khí khủng cho Ukraine

Mỹ và phương Tây tiếp tục “bơm” loạt vũ khí khủng cho Ukraine

(NLĐO) - Mỹ công bố gói vũ khí và đạn dược mới trị giá 2,2 tỉ USD dành cho Ukraine, trong đó có bom chính xác phóng bằng tên lửa tầm xa cách mục tiêu cách 150 km.