05/12/2021 11:19

Cựu Tổng thống Trump huy động quỹ "khủng"

(NLĐO) - Liên doanh truyền thông xã hội mới của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump Trump Media & Technology và Digital World Acquisition Corp (DWAC) cho biết họ đã ký kết các thỏa thuận đăng ký để huy động khoảng 1 tỉ USD từ một nhóm các nhà đầu tư.

Hãng tin Reuters ngày 5-12 dẫn lời DWAC cho biết họ sẽ cung cấp tới 293 triệu USD cho quan hệ đối tác với liên doanh truyền thông của ông Trump, nâng tổng số tiền thu được lên khoảng 1,25 tỉ USD.

Trump Media vẫn chưa công bố ứng dụng mạng xã hội của họ. Công ty này cũng không phản hồi yêu cầu bình luận về danh tính của các nhà đầu tư đằng sau đợt huy động vốn 1 tỉ USD.

Reuters đã đưa tin độc quyền vào hôm 1-12 rằng liên doanh truyền thông xã hội này đang tìm cách huy động 1 tỉ USD bằng cách bán cổ phiếu cho các quỹ đầu cơ và văn phòng gia đình.

Cựu Tổng thống Trump huy động quỹ khủng - Ảnh 1.

Cựu Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Trong khi các tổ chức lớn ở Phố Wall chủ yếu tránh xa khoản đầu tư này vì lo ngại về danh tiếng thì một số quỹ đầu cơ, văn phòng gia đình và các cá nhân có giá trị ròng cao được dự đoán sẽ tham gia, các nguồn tin cho biết.

Một nguồn tin tiết lộ một báo cáo 8K đầy đủ với Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC) dự kiến ​​sẽ được nộp vào ngày 6-12 với nhiều chi tiết hơn về các giao dịch.


Bảo Hạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Có UAV và vệ tinh, tại sao vẫn dùng khinh khí cầu do thám?
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Đó là câu hỏi mà rất nhiều người muốn có câu trả lời trong bối cảnh giới chức Washington cáo buộc Bắc Kinh thả khinh khí cầu giám sát tầm cao trên lục địa Mỹ.
Cựu Tổng thống Pakistan qua đời khi đang ở Dubai
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Truyền thông Pakistan đưa tin hôm 5-2 cựu Tổng thống Pakistan Pervez Musharraf đã qua đời sau thời gian lâm trọng bệnh tại một bệnh viện ở Dubai.
Bí quyết trường sinh: Sốc với “nghi án” thế mạng, trinh nữ tuổi 108…
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Cụ bà người Mỹ gốc Tây Ban Nha Maria Branyas Morera (115 tuổi) vừa được tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là người cao tuổi nhất thế giới. Tuy nhiên, có nhiều người giữ kỷ lục trước đó còn sống thọ hơn bà, hầu hết họ đều sở hữu những “bí kíp” trường sinh kỳ lạ và thậm chí có cuộc đời nhuốm màu bí ẩn.
CLIP: Mỹ bắn hạ khinh khí cầu của Trung Quốc
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Máy bay chiến đấu của quân đội Mỹ ngày 4-2 đã bắn hạ khinh khí cầu do thám của Trung Quốc ở ngoài khơi bang Nam Carolina ngay sau khi khinh khí cầu ra khỏi khu vực đất liền.
Ukraine gánh thêm họa lớn

Ukraine gánh thêm họa lớn

(NLĐO) - Khoảng 500.000 người sống trong cảnh mất điện sau vụ hoả hoạn nghiêm trọng xảy ra tại một trạm biến áp ở Odesa - Ukraine khi nhiệt độ ngoài trời chỉ 2 độ C và được dự báo xuống mức...