14/07/2021 08:22

Cựu Tổng thống Donald Trump đòi xử tử người lộ tin ông trốn trong hầm?

(NLĐO) - Cựu Tổng thống Donald Trump từng nói với một số cố vấn hồi năm ngoái rằng bất kỳ ai rò rỉ thông tin ông trốn trong hầm của Nhà Trắng trong tháng 5 cùng năm đều bị kết tội phản quốc và bị xử tử.

Cuốn sách mới của phóng viên Michael Bender của tờ Wall Street Journal tiết lộ ông Trump cùng với Đệ nhất phu nhân khi đó là bà Melania Trump và con trai Barron được đưa xuống hầm trong một khoảng thời gian khi nhiều người biểu tình tụ tập bên ngoài Nhà Trắng phản đối việc cảnh sát giết người đàn ông da màu George Floyd.

Theo nội dung trong cuốn sách này, những ngày sau khoảng thời gian trốn dưới hầm, ông Trump đã có cuộc họp căng thẳng với quan chức quân đội hàng đầu, cơ quan thực thi pháp luật và cố vấn Cánh Tây Nhà Trắng. Trong cuộc họp, ông Trump bày tỏ sự bất bình về vụ rò rỉ thông tin.

Cựu Tổng thống Donald Trump đòi xử tử người lộ tin ông trốn trong hầm? - Ảnh 1.

Cuốn sách mới cho hay ông Donald Trump từng doạ xử tử bất kỳ ai rò rỉ thông tin ông trốn trong hầm của Nhà Trắng. Ảnh: AP

Theo cuốn sách, ông Trump vô cùng tức giận khi các cố vấn đến phòng họp, ông ấy đã yêu cầu họ phải tìm ra ai đã tiết lộ thông tin. Một số cố vấn cho rằng họ chưa từng thấy tổng thống giận dữ như vậy. Cuốn sách dẫn lời ông Trump khi đó: "Bất cứ ai làm lộ thông tin phải bị kết tội phản quốc, phải bị xử tử".

Ông Mark Meadows, Chánh văn phòng Nhà Trắng thời điểm đó, đã liên tục trấn an ông Trump: "Chúng tôi sẽ tìm ra ai làm việc này". Trong khi đó, một số cố vấn thậm chí không dám nhìn thẳng vào mắt ông Trump.

Ông Trump được cho là vẫn tức giận vài ngày sau đó và tiếp tục hỏi ông Meadows liệu đã tìm ra người tiết lộ thông tin chưa khiến các trợ lý hàng đầu "bị ám ảnh" về việc tìm ra người rò rỉ thông tin.

Bà Liz Harrington, người phát ngôn của ông Trump, bác thông tin trong cuốn sách của ông Bender với đài CNN khi cho rằng ông Trump chưa từng nói điều đó hoặc đề nghị điều đó với bất kỳ ai.

Đài CNN cũng đưa tin vào thời điểm đó cho rằng ông Trump đã được đưa đến hầm trú ẩn và ở đó khoảng một giờ trước khi được đưa lên. Ông Trump sau đó đã tìm cách giải thích sự hiện diện của ông trong hầm như một "cuộc kiểm tra" thay vì trú ẩn với lý do an toàn.


Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

8 người chết trong trận mưa kỷ lục ở Hàn Quốc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 8 người đã thiệt mạng và 6 người mất tích trong trận mưa kỷ lục 80 năm qua ở Hàn Quốc tối 8-8 (giờ địa phương).
Trung Quốc: Hàng chục người nhiễm loại virus mới chết người
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đài Loan (Trung Quốc) đang chuẩn bị đối phó với một đợt bùng phát dịch henipavirus tiềm tàng có khả năng gây chết người.
Mỹ: Phát hiện thi thể thẩm phán Arkansas dưới đáy hồ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau nhiều giờ tìm kiếm ở hồ Mud thuộc quận Jefferson, bang Arkansas - Mỹ, cảnh sát đã trục vớt được thi thể vị thẩm phán 48 tuổi mất tích 1 ngày trước đó khi đang đi du lịch.
Nga nêu lý do "quay lưng" với thanh tra hạt nhân Mỹ
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nga đã ngừng thỏa thuận cho phép thanh tra Mỹ và Nga viếng thăm các địa điểm vũ khí hạt nhân của 2 nước, một tổn thất mới đối với nỗ lực kiểm soát vũ trang.
Mỹ công bố gói viện trợ vũ khí kỷ lục cho Ukraine

Mỹ công bố gói viện trợ vũ khí kỷ lục cho Ukraine

(NLĐO) – Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 8-8 công bố gói viện trợ an ninh trị giá 1 tỉ USD cho Ukraine.