16/08/2022 10:10

Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của "bồi thẩm đoàn đặc biệt"

(NLĐO) - Ông Rudy Giuliani - cựu Thị trưởng Thành phố New York kiêm cựu luật sư của ông Donald Trump - cho biết ông đang bị điều tra liên quan đến kết quả bầu cử năm 2020 ở Georgia.

Theo đài CNN, ông Rudy Giuliani đã được các công tố viên ở Georgia cho biết ông ta là mục tiêu của bồi thẩm đoàn đặc biệt, được lập ra để điều tra xem cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh của ông có phạm luật trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở Georgia hay không.

Ông Bob Costello, một luật sư của ông Giuliani, cho hay một công tố viên từ Văn phòng Biện lý Quận Fulton đã gọi cho cố vấn Georgia của ông Giuliani vào hôm 15-8 để thông báo về vụ điều tra.

Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của bồi thẩm đoàn đặc biệt - Ảnh 1.

Ông Rudy Giuliani - Ảnh: REUTERS

"Điều này xảy ra khi chúng tôi đã hỏi ông ta 6 hoặc 7 lần" - ông Costello nói. Họ đã hỏi công tố viên này về việc liệu ông Giuliani có phải là mục tiêu hay không, nhưng các lần trước đều bị từ chối trả lời.

CNN cho biết cả đại bồi thẩm đoàn Georgia và Bộ Tư pháp đều đang điều tra những nỗ lực sau bầu cử của của ông Trump.

Tình trạng của ông Giuliani được công khai vào cùng ngày (15-8), cùng với các diễn biến khác trong cuộc điều tra ở Georgia - với phán quyết của tòa án mà Thượng nghị sĩ Linsey Graham phải làm chứng - cũng như trong một số cuộc điều tra hình sự khác liên quan đến cựu tổng thống và các cố vấn của ông. Các cuộc điều tra bao gồm việc xử lý các hồ sơ đã được xem là bí mật tại Mar-a-Lago.

Văn phòng biện lý quận đã từ chối bình luận về vụ việc với CNN.


Thu Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Livestream "đấu rượu", 2 streamer Trung Quốc tử vong
17 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Vợ của streamer "Zhong Yuan Huang Ge" có 176.000 lượt theo dõi ở Trung Quốc xác nhận chồng mình đã tử vong do uống quá nhiều trong buổi livestream đấu rượu trước đó.
Ukraine nói thế giới bên bờ vực thảm họa hạt nhân sau vụ vỡ đập
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ukraine cảnh báo vụ vỡ đập Nova Kakhovka ở Kherson có nguy cơ gây ra “sự hủy diệt hệ sinh thái” sau khi 150 tấn dầu động cơ tràn ra sông.
Thời tiết khô hạn đe dọa nhiều nước
2 giờ trước 548 1k
Giới chức Indonesia cho rằng hiện tượng thời tiết El Nino đã bắt đầu trong tháng 6 và sẽ ảnh hưởng đến hầu hết nước này
CIA nhận tin tình báo "sốc" về vụ nổ Nord Stream
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một cơ quan gián điệp châu Âu đã cung cấp thông tin cho Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) về "kế hoạch làm nổ tung các đường ống Nord Stream của Ukraine" từ tháng 6-2022.
Xung đột Nga - Ukraine thêm căng thẳng

Xung đột Nga - Ukraine thêm căng thẳng

Nga và Ukraine ngày 6-6 cáo buộc lẫn nhau về vụ vỡ đập thủy điện Nova Kakhovka ở vùng Kherson, gây ngập lụt trên diện rộng và đe dọa cuộc sống của hàng ngàn người ở đó.