16/08/2022 10:10

Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của "bồi thẩm đoàn đặc biệt"

(NLĐO) - Ông Rudy Giuliani - cựu Thị trưởng Thành phố New York kiêm cựu luật sư của ông Donald Trump - cho biết ông đang bị điều tra liên quan đến kết quả bầu cử năm 2020 ở Georgia.

Theo đài CNN, ông Rudy Giuliani đã được các công tố viên ở Georgia cho biết ông ta là mục tiêu của bồi thẩm đoàn đặc biệt, được lập ra để điều tra xem cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump và các đồng minh của ông có phạm luật trong nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 ở Georgia hay không.

Ông Bob Costello, một luật sư của ông Giuliani, cho hay một công tố viên từ Văn phòng Biện lý Quận Fulton đã gọi cho cố vấn Georgia của ông Giuliani vào hôm 15-8 để thông báo về vụ điều tra.

Cựu luật sư của ông Trump là mục tiêu của bồi thẩm đoàn đặc biệt - Ảnh 1.

Ông Rudy Giuliani - Ảnh: REUTERS

"Điều này xảy ra khi chúng tôi đã hỏi ông ta 6 hoặc 7 lần" - ông Costello nói. Họ đã hỏi công tố viên này về việc liệu ông Giuliani có phải là mục tiêu hay không, nhưng các lần trước đều bị từ chối trả lời.

CNN cho biết cả đại bồi thẩm đoàn Georgia và Bộ Tư pháp đều đang điều tra những nỗ lực sau bầu cử của của ông Trump.

Tình trạng của ông Giuliani được công khai vào cùng ngày (15-8), cùng với các diễn biến khác trong cuộc điều tra ở Georgia - với phán quyết của tòa án mà Thượng nghị sĩ Linsey Graham phải làm chứng - cũng như trong một số cuộc điều tra hình sự khác liên quan đến cựu tổng thống và các cố vấn của ông. Các cuộc điều tra bao gồm việc xử lý các hồ sơ đã được xem là bí mật tại Mar-a-Lago.

Văn phòng biện lý quận đã từ chối bình luận về vụ việc với CNN.


Thu Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trưng cầu dân ý ở Ukraine: Đa số ủng hộ sáp nhập Nga
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hãng thông tấn RIA của Nga đưa tin kết quả trưng cầu dân ý sơ bộ cho thấy đa số cư dân tại 4 vùng lãnh thổ của Ukraine do Nga kiểm soát ủng hộ việc sáp nhập vào Nga.
Châu Âu, Nga nghi cả 2 tuyến Nord Stream bị “phá hoại”
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Sự cố rò rỉ khí đốt xảy ra đồng loạt ở hai đường ống Nord Stream từ Nga đến châu Âu dưới biển Baltic làm dấy lên nghi ngờ đây là hành vi “phá hoại”.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo
27/9/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 27-9, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo được tổ chức tại Trung tâm sự kiện Budokan, Tokyo, Nhật Bản.
EU - Mỹ bất ngờ cắt nguồn cung vũ khí cho Ukraine, vì đâu?
27/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Hiện không có dấu hiệu nào cho thấy Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) sẽ đẩy mạnh việc chuyển giao vũ khí mới cho Ukraine để phản ứng trước lệnh huy động một phần lực lượng quân sự của Nga.
Nhật Bản cử hành quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

Nhật Bản cử hành quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo

(NLĐO) - Vào lúc 14 giờ ngày 27-9 (giờ địa phương), Nhật Bản tổ chức quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo, người bị ám sát vào ngày 8-7 năm nay.