19/08/2022 00:13

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế

(NLĐO) - Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu) đã nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD.

Đài ABC News cho biết ông Weisselberg nhận tội trốn thuế vào ngày 18-8, một trong số 15 tội danh, bao gồm gian lận thuế, làm sai lệch hồ sơ kinh doanh... Cựu giám đốc tài chính (CFO) của Trump Organization nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD, trong đó có các khoản trợ cấp ngoài lề như tiền thuê nhà, xe hơi sang trọng và học phí trường tư cho cháu của mình. 

"Một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời, ông Weisselberg đã nhận tội để chấm dứt trường hợp này cũng như những cơn ác mộng cá nhân và pháp lý kéo dài nhiều năm đối với bản thân và gia đình ông. Thay vì đối mặt khả năng phải ngồi tù 15 năm, ông ấy đã đồng ý thụ án 100 ngày tù giam" - luật sư của ông Weisselberg, Nicholas Gravante Jr., nói. 

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế - Ảnh 1.

Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg (giữa). Ảnh: EPA

Sau khi ra tù, ông Weisselberg, 75 tuổi, sẽ bị giám sát 5 năm. Ông cũng đồng ý làm chứng chống lại Trump Organization trong phiên toà về kế hoạch bồi thường diễn ra vào tháng 10 tới. Nếu không làm chứng một cách trung thực, ông Weisselberg sẽ phải chịu thêm án tù từ 5-15 năm.

Theo đài ABC News, thỏa thuận nhận tội không yêu cầu ông Weisselberg hợp tác trong vụ án hình sự chống lại ông Donald Trump mà tập trung vào việc liệu cựu tổng thống có cố ý đánh lừa cơ quan thuế, người cho vay và môi giới bảo hiểm bằng cách cung cấp báo cáo tài chính không chính xác về giá trị danh mục bất động sản của mình hay không.

Ông Weisselberg còn phải trả lại tiền thuế và tiền phạt tổng cộng 1,94 triệu USD.

"Suốt nhiều năm qua, ông Weisselberg đã phạm luật để lấy tiền và tài trợ cho lối sống xa hoa. Hôm nay, hành vi sai trái đó kết thúc. Hãy để lời nhận tội này gửi một thông điệp rõ ràng: chúng tôi sẽ thẳng tay trừng trị bất kỳ ai ăn cắp tiền thuế của công chúng vì lợi ích cá nhân bởi không ai có thể đứng trên luật pháp" - Tổng chưởng lý bang New York Letitia James tuyên bố sau lời nhận tội của ông Weisselberg.Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều nước căng mình chống bão
41 phút trước 548 1k
Hàng ngàn người dân tại các khu vực ven biển trên đảo Luzon - Philippines đã được sơ tán hôm 25-9, đồng thời ngư dân bị cấm ra khơi để tránh sự tàn phá của siêu bão Noru.
Siêu bão Noru đổ bộ Philippines, mang theo "sức mạnh bùng nổ"
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Dự báo siêu bão Noru sau khi quét qua miền Trung Luzon - Philippines sẽ suy yếu thành bão rồi tiếp tục vào biển Đông, hướng tới miền Trung Việt Nam.
NASA phát sóng trực tiếp tàu vũ trụ Dart đâm vào tiểu hành tinh
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Những cảnh va chạm giữa tàu vũ trụ và tiểu hành tinh không chỉ có trong phim ảnh hay sách vở nữa mà sẽ diễn ra thực tế trong không gian và được NASA phát sóng trực tiếp.
Hoàng gia Anh công bố ảnh nơi an nghỉ của Nữ hoàng Elizabeth II
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Hoàng gia Anh vừa công bố một tấm ảnh về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Elizabeth II trong Nhà nguyện St. George.
Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

Tàu sân bay Mỹ tới Hàn Quốc, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo

(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 25-9 thông báo Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo tầm ngắn về phía ngoài khơi bờ biển phía Đông, hai ngày sau khi tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan tới Busan...