19/08/2022 00:13

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế

(NLĐO) - Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu) đã nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD.

Đài ABC News cho biết ông Weisselberg nhận tội trốn thuế vào ngày 18-8, một trong số 15 tội danh, bao gồm gian lận thuế, làm sai lệch hồ sơ kinh doanh... Cựu giám đốc tài chính (CFO) của Trump Organization nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD, trong đó có các khoản trợ cấp ngoài lề như tiền thuê nhà, xe hơi sang trọng và học phí trường tư cho cháu của mình. 

"Một trong những quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời, ông Weisselberg đã nhận tội để chấm dứt trường hợp này cũng như những cơn ác mộng cá nhân và pháp lý kéo dài nhiều năm đối với bản thân và gia đình ông. Thay vì đối mặt khả năng phải ngồi tù 15 năm, ông ấy đã đồng ý thụ án 100 ngày tù giam" - luật sư của ông Weisselberg, Nicholas Gravante Jr., nói. 

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế - Ảnh 1.

Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg (giữa). Ảnh: EPA

Sau khi ra tù, ông Weisselberg, 75 tuổi, sẽ bị giám sát 5 năm. Ông cũng đồng ý làm chứng chống lại Trump Organization trong phiên toà về kế hoạch bồi thường diễn ra vào tháng 10 tới. Nếu không làm chứng một cách trung thực, ông Weisselberg sẽ phải chịu thêm án tù từ 5-15 năm.

Theo đài ABC News, thỏa thuận nhận tội không yêu cầu ông Weisselberg hợp tác trong vụ án hình sự chống lại ông Donald Trump mà tập trung vào việc liệu cựu tổng thống có cố ý đánh lừa cơ quan thuế, người cho vay và môi giới bảo hiểm bằng cách cung cấp báo cáo tài chính không chính xác về giá trị danh mục bất động sản của mình hay không.

Ông Weisselberg còn phải trả lại tiền thuế và tiền phạt tổng cộng 1,94 triệu USD.

"Suốt nhiều năm qua, ông Weisselberg đã phạm luật để lấy tiền và tài trợ cho lối sống xa hoa. Hôm nay, hành vi sai trái đó kết thúc. Hãy để lời nhận tội này gửi một thông điệp rõ ràng: chúng tôi sẽ thẳng tay trừng trị bất kỳ ai ăn cắp tiền thuế của công chúng vì lợi ích cá nhân bởi không ai có thể đứng trên luật pháp" - Tổng chưởng lý bang New York Letitia James tuyên bố sau lời nhận tội của ông Weisselberg.Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhân viên tử vong vì thi uống rượu, công ty Trung Quốc giải thể
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Một người đàn ông ở Trung Quốc tử vong sau khi uống cạn 1 lít rượu mạnh để giành giải thưởng 2.700 USD.
Xác nhận bắt được cá nước ngọt lớn nhất thế giới trên sông Mê Kông
2/10/2023 548
(NLĐO) – Tổ chức Guinness Thế giới vừa công nhận một con cá đuối nước ngọt nặng 300 kg bắt được tại sông Mê Kông đoạn chảy qua địa phận Campuchia là cá nước ngọt lớn nhất thế giới.
Thông tin bất ngờ với tân thủ lĩnh của Wagner
2/10/2023 548
(NLĐO) - Pavel Prigozhin được cho là sẽ trở thành thủ lĩnh kế tiếp của công ty quân sự tư nhân Wagner (Nga), thay thế người cha Yevgeny Prigozhin.
Nobel Y sinh 2023 vinh danh hai nhà nghiên cứu vắc-xin COVID-19 mRNA
2/10/2023 548
(NLĐO) - Hai nhà khoa học người Mỹ Katalin Karikó và Drew Weissman đã được xướng tên trong lễ công bố giải Nobel Y sinh 2023 nhờ những khám phá quan trọng trong việc phát triển vắc-xin mRNA chống lại COVID-19.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thốt lời cay đắng với EU

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ thốt lời cay đắng với EU

(NLĐO) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho rằng nước ông "đã giữ mọi lời hứa nhưng Liên minh châu Âu (EU) thì ngược lại".