22/07/2021 11:20

Cựu bộ trưởng trẻ nhất Malaysia bị buộc tội tham nhũng

(NLĐO) – Cựu bộ trưởng Syed Saddiq Syed Abdul Rahman, thành viên nội các trẻ nhất trong lịch sử Malaysia, hôm 22-7 bị buộc tội tham nhũng vì biển thủ một triệu RM (khoảng 236.000 USD) từ đảng Đoàn kết bản địa Malaysia (Bersatu) của Thủ tướng Muhyiddin Yassin.

Ông Syed Saddiq, 28 tuổi, bị buộc hai tội danh bội tín tại một tòa án ở thủ đô Kuala Lumpur. Truyền thông Malaysia đưa tin ông Syed Saddiq không nhận tội trước thẩm phán Azura Alwi tại tòa.

Hành vi phạm tội được cho là diễn ra khi ông đang giữ chức vụ chủ nhiệm hội thanh niên của đảng Bersatu trước khi đảng Liên minh hy vọng (PH) bị lật đổ hồi tháng 3 năm ngoái.

Ông Syed Saddiq cho rằng các cáo buộc nhằm vào mình mang động cơ chính trị và là nỗ lực để có được sự ủng hộ của ông đối với chính quyền của Thủ tướng Muhyiddin trước khi quốc hội họp lại vào tuần tới.

Tờ Bernama hôm 21-7 dẫn các nguồn tin cho rằng các hành vi phạm tội được thực hiện trong năm 2018 và 2020.

Cựu bộ trưởng trẻ nhất Malaysia bị buộc tội tham nhũng - Ảnh 1.

Cựu bộ trưởng Syed Saddiq Abdul RahmanẢnh: Bernama

Ông Syed Saddiq, người đã trở thành bộ trưởng trẻ nhất Malaysia ở tuổi 25 và là nhà lập pháp trẻ thứ 3 được bầu, hiện lãnh đạo đảng Liên minh Dân chủ Thống nhất Malaysia (Muda), đảng chính trị có nền tảng thanh niên đầu tiên ở Malaysia trong khối đối lập.

Ông Syed Saddiq hồi năm ngoái báo cảnh sát việc bị trộm khoản tiền 250.000 RM (tương đương hơn 59.000 USD) trong két sắt tại nhà riêng ở bang Selangor, khiến Ủy ban Chống tham nhũng Malaysia vào cuộc điều tra.


Xuân Mai

Tin liên quan

Viết bình luận

Ông Donald Trump bất lợi trước bầu cử giữa nhiệm kỳ
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Nước Mỹ đang bước vào những tuần cuối cùng của chiến dịch bầu cử giữa nhiệm kỳ Quốc hội. Hiện tại, đảng Cộng hòa nắm giữ lợi thế đáng kể về kinh tế, lạm phát và tội phạm trong khi đảng Dân chủ được tín nhiệm để xử lý các vấn đề về phá thai và biến đổi khí hậu.
Nga: Xả súng tại trường học, thương vong hàng loạt
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) – 13 người thiệt mạng và 21 người bị thương trong vụ xả súng tại một trường học ở TP Izhevsk, vùng Urals – Nga hôm 26-9, cảnh sát cho biết.
Siêu bão Noru quét qua Philippines, 5 người thiệt mạng
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất 5 nhân viên cứu hộ thiệt mạng sau khi siêu bão Noru đổ bộ Philippines, gây mưa lớn và gió mạnh.
Ý đứng trước thời khắc lịch sử "phá vỡ trần kính"
26/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Đảng Dân chủ (PD), đảng đứng đầu liên minh trung tả tại Ý, hôm 26-9 thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử, diễn biến mới này mở đường cho lãnh đạo của đảng Anh em Ý Giorgia Meloni trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Ý.
Cần loại bỏ tư duy "được - mất"

Cần loại bỏ tư duy "được - mất"

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh nhấn mạnh Việt Nam luôn thúc đẩy hiểu biết và tôn trọng lẫn nhau, hợp tác và đối thoại tại Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc