01/10/2015 10:18

Cưỡng hiếp 27 bệnh nhân cao tuổi, nam y tá lãnh 9 năm tù

(NLĐO) – Tòa án vùng Pirkamaa, phía Tây Nam Phần Lan, hôm 30-9 kết án một nam y tá 9 năm tù vì tội cưỡng hiếp hơn 27 bệnh nhân cao tuổi, trong đó có nạn nhân đến 100 tuổi.

Tên yêu râu xanh 24 tuổi này giở trò đồi bại với những bệnh nhân cao tuổi được gã chăm sóc tại một viện dưỡng lão trong giai đoạn 2013-2014.

Các nạn nhân trong độ tuổi 74-100, bị rối loạn trí nhớ và một số người gặp khó khăn trong chuyện đi lại.

Hãng tin STT của Phần Lan dẫn cáo trạng của tòa án cho biết nam y tá thực hiện những chuyện đáng xấu hổ trên chính giường của bệnh nhân hoặc trong nhà vệ sinh.

 


Các nạn nhân trong độ tuổi 74-100, bị rối loạn trí nhớ và một số người gặp khó khăn trong chuyện đi lại. Ảnh: BLOOMBERG

Các nạn nhân trong độ tuổi 74-100, bị rối loạn trí nhớ và một số người gặp khó khăn trong chuyện đi lại. Ảnh: BLOOMBERG

Vì có thái độ hoàn toàn hợp tác trong công tác điều tra, nhất là khi “không hề có nhân chứng còn nạn nhân lại không mảy may hé răng về tình trạng của mình”, tòa án quyết định giảm nhẹ án tù từ 12 năm lúc ban đầu xuống còn 9 năm.

Ngoài hình phạt tù, tòa án cũng buộc y tá nam phải bồi thường tổng cộng 20.110 USD cho các nạn nhân.

Để bảo vệ các nạn nhân, tòa án không tiết lộ nơi xảy ra các vụ cưỡng hiếp. Ngay sau việc, bà Helena Monttinen thuộc Cơ quan Giám sát Quốc gia về Phúc lợi và Y tế, nói với nhật báo Phần Lan Turun Sanomat rằng tại thời điểm này, rất khó để nói liệu việc giám sát các dịch vụ chăm sóc người cao tuổi có nên được thắt chặt hoặc thay đổi không.

H.Bình (Theo IANS)

Tin liên quan

Viết bình luận

Syria tăng nhiệt trước thềm bầu cử
6 phút trước 548 1k
Phó Giám đốc Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria (RRCS), Chuẩn Đô đốc Aleksandr Karpov, hôm 19-4 cho biết đợt không kích mới đây của Nga đã "loại bỏ" gần 200 tay súng nổi dậy ở Đông Syria.
Tổng thống Ukraine mời Tổng thống Putin gặp ở vùng chiến sự
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin gặp mặt ở miền Đông Ukraine, nơi căng thẳng leo thang trong những tuần gần đây.
Covid-19: Ấn Độ hỗn loạn
1 giờ trước 548 1k
Ấn Độ phải phong tỏa cả thủ đô New Delhi lẫn kinh đô tài chính Mumbai vì làn sóng Covid-19 mới
Các "Idol" TikTok Trung Quốc gặp hạn
20/4/2021 548 1k
(NLĐO) - Những người có ảnh hưởng trên ứng dụng TikTok (thường được gọi là "Idol", nghĩa "thần tượng") phải lên tiếng xin lỗi vì các đoạn video chi tiêu xa hoa của họ.
Trung Quốc muốn phá liên minh của Mỹ

Trung Quốc muốn phá liên minh của Mỹ

Trung Quốc đang củng cố quan hệ với các đối tác cũng như các quốc gia láng giềng phụ thuộc kinh tế, đồng thời sử dụng lệnh trừng phạt và đe dọa để làm rạn nứt các liên minh do Mỹ xây dựng.