28/02/2020 09:35

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang

(NLĐO) - Một video đăng trên mạng xã hội Nhật cho thấy cảnh đánh nhau trong lúc xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế.

Nhu cầu về khẩu trang trong nước Nhật Bản đã vượt quá nguồn cung của các cửa hàng dược phẩm và cửa hàng tiện lợi. 

Một số người dân phải "cắm trại" bên ngoài các cửa hàng trước khi họ mở cửa với hy vọng có được những chiếc khẩu trang mới, theo trang tin Sora News 24 hôm 26-2.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 1.

Người phụ nữ mặc áo khoác xanh cam đánh người mặc áo khoác đen. Ảnh: The Star Online

Tình huống bạo lực xảy ra tại một khu mua sắm ở TP Yokohama vào ngày 25-2. Tài khoản Twitter của @tokage_to_kuma ghi lại cảnh một số người đánh nhau trong lúc xếp hàng dài chờ mua khẩu trang.

Từ một góc độ khác, một video do tài khoản @Apple_JpN đăng tải cho thấy cảnh 4 người đánh nhau.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 2.

Hai người đàn ông cũng đang đánh nhau ở góc quay khác. Ảnh: Twitter

Một phụ nữ mặc áo khoác xanh-cam được nhìn thấy đang đánh một người mặc áo khoác dài màu đen và cuối cùng hai người vật lộn nhau trên mặt đất.

Phía sau, 2 người đàn ông cũng đang giằng co. Cuối cùng cả 4 người túm lại vật lộn nhau trên hè phố.

Theo Sora News, một số người dùng Twitter cho rằng cuộc cãi vã bắt đầu sau khi một người xen ngang vào chỗ xếp hàng. Những người khác tin rằng do hám lợi nên họ tranh giành nhau chỗ đứng. Rõ ràng một số người mua khẩu trang với số lượng lớn để bán lại với giá cao hơn.

Covid-19 ở Nhật: Đánh nhau trong lúc xếp hàng mua khẩu trang - Ảnh 3.

Cuối cùng 4 người cùng vật lộn nhau trên hè phố. Ảnh: Infosurhoy

Tình trạng khủng hoảng khẩu trang y tế đã diễn ra tại nhiều nước trong bối cảnh dịch Covid-19. Tại Thái Lan, 39 nhà bán lẻ bị bắt vì bán khẩu trang y tế với giá cao hơn giá chuẩn do Ủy ban trung ương về Giá cả hàng hóa và dịch vụ công bố.

Một video đăng trên mạng xã hội Nhật cho thấy cảnh đánh nhau trong lúc xếp hàng chờ mua khẩu trang y tế.

Theo Bộ Thương mại Thái Lan hôm 27-2, có 5 nhà bán lẻ trực tuyến và 34 cửa hàng bán lẻ truyền thống bị phát hiện. Chủ các cửa hàng đã bị cảnh sát bắt và bị buộc tội vi phạm Đạo luật Giá cả hàng hóa và dịch vụ. Họ phải đối mặt với mức phạt tối đa là 140.000 baht hoặc phạt tù 7 năm hoặc cả hai, theo ông Wichai Pochanakit, tổng giám đốc Phòng Thương mại nội địa thuộc Bộ Thương mại Thái Lan.

Ông Wichai cũng cho biết 47 nhà sản xuất và bán lẻ khẩu trang y tế vẫn chưa công bố số lượng hàng hóa của họ cho bộ phận này. Bộ Thương mại cũng yêu cầu các nhà sản xuất và bán lẻ khẩu trang nộp một phần hàng hóa của họ cho trung tâm điều phối khẩu trang của bộ, để phân phối cho các cơ quan khác bao gồm Tổ chức Dược phẩm Chính phủ, Hãng hàng không Thai Airways, Hiệp hội Cửa hàng Thuốc Thái Lan và 1.140 cửa hàng của Bộ Thương mại trên toàn quốc.

Gia Minh (Theo The Straits Times, Nation)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mở “món quà bất ngờ” từ bố, bé gái háo hức rồi bật khóc nức nở
20 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Từ cảm giác vui sướng hạnh phúc, cô bé sau đó bật khóc nức nở khi mở “món quà bất ngờ” từ bố nhưng bên trong chỉ là cuốn sách bài tập về nhà…
Cảnh báo cho các doanh nghiệp mắc nợ
30 phút trước 548 1k
Viết trên tờ South China Morning Post (SCMP), cây bút kỳ cựu chuyên về tài chính Anthony Rowley cảnh báo sự sụp đổ của các ngân hàng ở Mỹ gần đây chỉ là sự khởi đầu và các doanh nghiệp mắc nợ sẽ là nạn nhân tiếp theo.
Mở cửa thoát hiểm và trượt khỏi máy bay, khách Mỹ trả giá đắt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một hành khách của hãng hàng không Delta Air Lines (Mỹ) đã bị bắt giữ sau khi mở cửa thoát hiểm và trượt khỏi máy bay lúc đang chuẩn bị cất cánh.
Bầu cử Thái Lan tăng nhiệt
2 giờ trước 548 1k
Cục diện cuộc tổng tuyển cử sắp tới của Thái Lan phần nào được hé lộ trong cuộc khảo sát ở thủ đô Bangkok mới đây
Bão tấn công Mỹ; châu Âu: Hạn nặng gây cháy rừng

Bão tấn công Mỹ; châu Âu: Hạn nặng gây cháy rừng

Theo Reuters và AP, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại bang Mississippi ngày 26-3, sau khi một cơn bão mạnh kèm lốc xoáy khiến ít nhất 25 người thiệt mạng ở bang này và 1...