23/04/2020 12:57

Covid-19 ở Hàn Quốc: Người tái dương tính ít khả năng lây nhiễm

(NLĐO) - Nhà chức trách y tế Hàn Quốc hôm 22-4 công bố những bệnh nhân tái dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ít có khả năng lây nhiễm cho người khác.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC), sau khi kiểm tra chuyên sâu 6/39 bệnh nhân tái phát, tất cả 6 người đều cho kết quả âm tính trong xét nghiệm nuôi cấy virus SARS-CoV-2.

Tính đến nay, Hàn Quốc có 207 bệnh nhân cho kết quả dương tính trở lại với SARS-CoV-2 sau khi dường như đã hồi phục hoàn toàn.

"Mặc dù họ có xét nghiệm dương tính trở lại nhưng khi virus SARS-CoV-2 được tách ra và nuôi cấy riêng biệt đã cho thấy họ không có hoặc ít có khả năng lây nhiễm" - ông Jeong Eun-kyeong, Tổng Giám đốc KCDC cho biết.

Sự tái xuất hiện của virus SARS-CoV-2 ở các bệnh nhân được tuyên bố hết bệnh đã làm dấy lên nỗi lo và khiến nhà chức trách y tế phải lên tiếng cảnh báo dịch bệnh có khả năng tấn công trở lại.

Hàn Quốc: Người tái dương tính với virus SARS-CoV-2 ít khả năng lây nhiễm - Ảnh 1.

Nhân viên y tế tại Hàn Quốc phòng chống dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

Cơ quan y tế Hàn Quốc cũng cho xét nghiệm 25 người khỏi bệnh và phát hiện họ đã phát triển kháng thể sau khi bị nhiễm bệnh.

"Chúng tôi phỏng đoán khoảng thời gian virus tồn tại trong cơ thể bệnh nhân khác nhau tùy theo từng trường hợp, mặc dù họ đã phát triển kháng thể. Chúng tôi đang tiếp tục nghiên cứu thêm" - ông Jeong nói.

Ngày 22-4, Hàn Quốc có thêm ​​11 người nhiễm SARS-CoV-2, nâng tổng số ca mắc Covid-19 lên 10.694. Ngoài ra, thêm 1 trường hợp tử vong vì dịch bệnh này, nâng tổng số lên 238.

Trong bối cảnh số ca nhiễm mới tăng thấp hàng ngày, ông Jeong đề nghị công chúng nên tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi và các bệnh khác.

Hàn Quốc quyết định thành lập lực lượng đặc nhiệm để đáp ứng mọi yêu cầu chống dịch Covid-19 một cách có hệ thống. Lực lượng này sẽ nhóm họp mỗi tuần, do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao chủ trì và có sự tham gia của đại diện các cơ quan liên quan như Bộ Y tế và Phúc lợi, KCDC, Bộ Nội vụ và An toàn.

Gia Minh (Theo Korea Herald)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cuộc đời cựu Thủ tướng Israel Netanyahu qua ảnh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ông Benjamin Netanyahu, thủ tướng Israel tại vị lâu nhất trong lịch sử, đã bị đánh bật vào ngày 13-6
Tổng thư ký NATO “nắn gân” Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) hôm 13-6 cho rằng lãnh đạo các nước NATO nên thiết lập chính sách chung mạnh mẽ hơn đối với một Trung Quốc ngày càng lấn lướt.
Ông Netanyahu bị đánh bật khỏi ghế thủ tướng Israel
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Cựu đồng minh Naftali Bennett của ông Benjamin Netanyahu đã trở thành thủ tướng Israel với kết quả bỏ phiếu sít sao - 60-59 phiếu.
Mỹ chứng kiến "mùa hè bạo lực"
5 giờ trước 548 1k
Các vụ xả súng cuối tuần qua ở 3 bang của Mỹ làm dấy lên lo ngại tình trạng bạo lực súng đạn có thể tiếp tục diễn ra vào mùa hè khi các biện pháp phòng dịch Covid-19 và giãn cách xã hội được dỡ bỏ.
Kẻ sát nhân bị lôi ra ánh sáng sau gần 50 năm

Kẻ sát nhân bị lôi ra ánh sáng sau gần 50 năm

(NLĐO) - Kẻ sát nhân Barry Lee Whelpley, 76 tuổi, bị bắt giữ hôm 4-6 về tội giết chết một thiếu nữ cách đây gần 50 năm nhờ phả hệ di truyền.