28/04/2014 16:54

Công ty Trung Quốc xây 10 ngôi nhà trong … 1 ngày

(NLĐO) – Một công ty tư nhân ở miền Đông Trung Quốc đã sử dụng chiếc máy in 3D khổng lồ của mình để xây dựng 10 ngôi nhà chỉ trong vòng 24 tiếng đồng hồ.

Để thực hiện được kế hoạch không tưởng kể trên, những kỹ sư thiết kế đã sử dụng một loại xi măng có thời gian đông cứng cực nhanh nhưng chi tiết cụ thể công việc được nhà sản xuất giữ bí mật để công nghệ độc đáo này không bị tiết lộ ra bên ngoài.

Hệ thống máy in 3D của công ty Winsun – Trung Quốc gồm 4 chiếc máy in riêng biệt có chiều rộng 10 m và chiều cao 6,6 m với thuốc xịt đa chiều. Theo Tân Hoa Xã, xi măng và chất thải được sử dụng để tạo nên các bức tường theo từng lớp, sau đó lắp ghép chúng lại thành một ngôi nhà hoàn chỉnh.

 

 

Những ngôi nhà ra lò từ máy in 3D. Ảnh: Youtube
Những ngôi nhà ra lò từ máy in 3D. Ảnh: Youtube

 

Ma Yihe, người phát minh ra hệ thống máy in 3D trên cho biết: “Để có được đá tự nhiên, thợ mỏ phải đào sâu xuống lòng đất rồi chẻ các khối đá thành mảnh nhỏ. Như vậy sẽ làm hại đến môi trường. Với việc in ấn 3D, chúng tôi dùng chất thải tái chế để sử dụng như các vật liệu bình thường. Và chúng tôi có thể in bất cứ tòa nhà nào từ bản thiết kế kỹ thuật số cho khách hàng. Nhanh gọn và rẻ tiền”.

Phải tốn khoảng thời gian 12 năm, Ma Yihe mới hoàn chỉnh hệ thống máy in 3D có một không hai. “Sử dụng công nghệ này, công nhân xây dựng sẽ hạn chế tiếp xúc với môi trường độc hại, bụi bặm” – nhà sáng chế Yihe cho biết thêm.

 

 

 

Hiện tại, khâu kiểm tra chất lượng công trình thi công từ máy in 3D được thực hiện theo từng công đoạn nhỏ vì không có quy chuẩn xây dựng riêng. Bên cạnh đó, luật pháp Trung Quốc cũng chưa chấp nhận cách xây dựng khá mới mẻ này.

Công ty Winsun đang hy vọng công nghệ của họ sẽ được ứng dụng vào việc xây các tòa nhà chọc trời trong tương lai gần.

 

P.Nghĩa (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

New York bất ngờ hứng động đất mạnh nhất trong nhiều thập kỷ
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trận động đất mạnh 3,8 độ richter đã tấn công bang New York - Mỹ ngày 6-2 (giờ địa phương).
Hãi hùng những trận động đất chết chóc nhất thế kỷ XXI
31 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Từ Haiti đến Thổ Nhĩ Kỳ, động đất đã gây thiệt hại nặng nề, thậm chí có nơi từng chứng kiến 316.000 người thiệt mạng sau một lần mẹ thiên nhiên nổi giận.
Thảm họa động đất: Nước mắt bất lực giữa tiếng kêu cứu dưới đống đổ nát
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hơn 24 giờ sau trận động đất mạnh làm sập hàng ngàn ngôi nhà, số người chết gần chạm mốc 5.000, lực lượng cứu hộ Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đang khẩn trương tìm kiếm người còn sống
Thái Lan: Xuyên đêm cứu bé gái 19 tháng tuổi kẹt dưới giếng sâu 15m
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Lực lượng cứu hộ Thái Lan đã giải cứu thành công một bé gái mắc kẹt dưới giếng sâu 15 m ở một khu vực nông thôn hẻo lánh của nước này, theo Thai PBS World.
Thảm họa động đất: Ám ảnh ánh mắt bé gái mất cả gia đình

Thảm họa động đất: Ám ảnh ánh mắt bé gái mất cả gia đình

(NLĐO) - Trong đoạn clip được The Guardian trích từ Twitter của Giám đốc Viện Trung Đông Charles Lister, một cô bé mặt đầy thương tích đang ngơ ngác ăn quả chuối giữa những tiếng nấc nghẹn,...