15/10/2016 12:44

Công ty Nga gây sốc vì bán giường hình tên lửa Buk bắn rơi MH17

(NLĐO) – Công ty CaroBus ở thành phố St Petersburg – Nga, gây tranh cãi sau khi bán giường dành cho trẻ em có hình dáng giống tên lửa Buk bắn rơi máy bay MH17, giết chết toàn bộ 298 người.

Các công tố viên quốc tế tháng trước khẳng định máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines bị tên lửa Buk “đến từ Nga” bắn rơi. Moscow sau đó đã phủ nhận cáo buộc trên, đồng thời quy trách nhiệm cho quân đội Ukraine.

Chiếc giường có hình dáng tên lửa Buk trên đã khiến khách hàng Nga giận dữ và liên tục than phiền. Tuy nhiên, Anton Koppel, người điều hành CaroBus, một công ty chuyên sản xuất nội thất “độc” cho trẻ em, khẳng định mặt hàng trên không mang bất cứ ngụ ý chính trị nào.


Hệ thống tên lửa Buk-1M. Ảnh: Reuters

Hệ thống tên lửa Buk-1M. Ảnh: Reuters

Chiếc giường được bày bán tại một trung tâm thương mại ở thành phố Petersburg nói trên được trang trí bằng một ngôi sao màu đỏ và cờ 3 màu của Nga. Tuy nhiên, thay vì đặt tên là “Buk”, công ty CaroBus lại đặt tên sản phẩm này là “Defender” (Phòng thủ). Nhiều khách hàng đã tức giận vì xem đây là một sự nhượng bộ.

“Chúng tôi không muốn làm bất cứ ai tổn thương, nhiều người liên tưởng sản phẩm này với tình huống xảy ra ở Donbass (khu vực ly khai ở Đông Ukraine), thảm kịch máy bay bị bắn hạ và những thứ khủng khiếp khác nhưng chúng tôi không hề có ý này” – ông Koppel cho Reuters hay.

Người này cũng khẳng định khung giường hình tên lửa Buk chỉ là một thiết kế được nhiều khách hàng yêu thích. “Buk là một phương tiện quân sự có hình dáng rất đẹp. Nhưng chúng tôi hiểu mỗi người có suy nghĩ, sở thích khác nhau và chúng tôi trân trọng điều đó. Và tất nhiên, chúng tôi không muốn làm bất cứ ai tổn thương và chúng tôi chỉ đơn giản là đổi tên nó thành Defender” - ông Koppel nói thêm.

Cao Lực (Theo Yahoo)

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo hoàng Francis thăm đất nước chiến tranh và dịch bệnh
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Hôm 5-3, Giáo hoàng Francis đã bắt đầu chuyến công du Iraq, đất nước đang bị chiến tranh và dịch bệnh tàn phá.
Myanmar: Nhiều nơi mất điện, biểu tình vẫn tiếp diễn
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Mạng lưới điện bị cắt ở nhiều khu vực của Myanmar hôm 5-3 mà không rõ nguyên nhân.
Trung Quốc đặt mục tiêu khiêm tốn cho GDP 2021
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc đã đặt mục tiêu tăng trưởng GDP trên 6% cho năm 2021, bất chấp những bất ổn toàn cầu tiếp tục xảy ra do Covid-19.
Báo Mỹ: WHO muốn hủy báo cáo về cuộc điều tra Covid-19 ở Trung Quốc
5/3/2021 548 1k
(NLĐO) - Nhóm chuyên gia thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) điều tra nguồn gốc của Covid-19 đang có kế hoạch hủy bỏ 1 báo cáo tạm thời về chuyến công tác gần đây của họ tới Trung Quốc.
Dân mạng lùng sục cô gái thoát y, quỳ lạy trước chùa

Dân mạng lùng sục cô gái thoát y, quỳ lạy trước chùa

(NLĐO)- Phẫn nộ trước hành vi phản cảm của cô gái, chỉ mặc nội y quỳ lạy trước chùa, cư dân mạng quyết truy tìm danh tính để "ném đá" cho bằng được