27/07/2017 09:03

Công ty Đài Loan đầu tư "khủng" vào Mỹ, ông Donald Trump vui mừng

(NLĐO) – Hãng chế tạo linh kiện điện tử và máy tính Đài Loan Foxconn hôm 26-7 công bố các kế hoạch đầu tư trị giá tới 10 tỉ USD vào một cơ sở mới ở Mỹ.

Giám đốc điều hành Foxconn, ông Terry Gou, thông báo kế hoạch nêu trên tại Nhà Trắng. Tuy nhiên, ông Gou không tiết lộ chi tiết về thời gian bắt đầu và địa điểm xây dựng cụ thể của cơ sở này.

Trước đó, Tổng thống Donald Trump đã gặp gỡ ông Gou để bàn về dự án này, đồng thời gợi ý địa điểm xây dựng là bang Wisconsin.

Công ty Đài Loan đầu tư khủng vào Mỹ, ông Donald Trump vui mừng - Ảnh 1.

Ông Terry Gou (giữa). Ảnh: Reuters

Cơ sở này dự kiến sản xuất màn hình tinh thể lỏng LCD có thể sử dụng cho TV, xe tự lái và các sản phẩm khác. Trong giai đoạn đầu, Foxconn dự kiến thuê 3.000 nhân công.

Tổng thống Donald Trump trong một tuyên bố khẳng định nếu ông không đắc cử thì "vụ đầu tư không thể tin được" này đã không diễn ra. "Chủ tịch Gou đã đặt niềm tin vào tương lai của kinh tế Mỹ. Nói cách khác, nếu tôi không đắc cử, ông ta sẽ không đầu tư 10 tỉ USD" – Tổng thống Donald Trump tuyên bố.

Trong suốt chiến dịch tranh cử, ông Donald Trump nhấn mạnh sẽ khôi phục ngành sản xuất Mỹ và "đưa nước Mỹ vĩ đại trở lại".

Công ty Đài Loan đầu tư khủng vào Mỹ, ông Donald Trump vui mừng - Ảnh 2.

Tổng thống Donald Trump bắt tay ông Terry Gou. Ảnh: Reuters

Tại cuộc họp báo công bố kế hoạch, ông Gou khẳng định mục tiêu của ông là xây dựng một hệ thống sản xuất tại Mỹ, đồng thời nói rằng cơ sở tại Wisconsin có thể là thương vụ đầu tiên trong số rất nhiều vụ đầu tư lớn tiếp theo tại Mỹ.

Foxconn cam kết trong tương lai cơ sở tại Wisconsin có thể thuê 13.000 nhân công và mở rộng diện tích đến 1,8 triệu m². Thống đốc bang Wisconsin Scott Walker đã mô tả lời cam kết này là "hứng khởi và mang tính thay đổi tình hình".

Foxconn là thương hiệu của công ty Đài Loan Hon Hai Precision Industry, một trong những hãng sản xuất linh kiện điện tử lớn nhất thế giới với 1 triệu nhân công toàn cầu và doanh thu đạt hơn 100 tỉ USD trong năm 2016. Foxconn đã đầu tư mạnh vào công cuộc tự động hóa sản xuất và hợp tác với nhiều công ty hàng đầu, bao gồm Apple, Telsa và BMW.

Cao Lực (Theo BBC)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đáp ứng nguyện vọng chính đáng của kiều bào
42 phút trước 548 1k
Việc hoàn thiện quy định pháp luật liên quan đến chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài là đòi hỏi cấp thiết cả về mặt lý luận và thực tiễn
Động thái mới của Trung Quốc trong cuộc chiến chống COVID-19
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc ngày 29-11 cho biết họ sẽ đẩy nhanh việc tiêm vắc-xin COVID-19 cho những người từ 60 tuổi trở lên.
Chuyến thăm Mỹ đáng chú ý của Tổng thống Pháp Emmanuel Macron
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron có chuyến thăm Mỹ đầu tiên dưới thời Tổng thống Joe Biden, chuyến đi diễn ra vào thời điểm quan trọng đối với cả hai nhà lãnh đạo.
Xung quanh việc Nhật Bản tăng ngân sách quốc phòng
29/11/2022 548 1k
(NLĐO) – Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chỉ đạo bộ trưởng Quốc phòng và bộ trưởng Tài chính nước này lên kế hoạch tăng chi tiêu quốc phòng lên mức 2% tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2027.
Thế hệ cô đơn

Thế hệ cô đơn

Gần 26 triệu người Mỹ ở tuổi 50 hoặc hơn đang sống một mình, so với 15 triệu người của năm 2000. Xu hướng này xuất phát từ những thay đổi sâu sắc liên quan đến giới tính và hôn nhân.