15/11/2021 08:57

Công ty của ông Trump bán khách sạn đình đám ở Washington

(NLĐO) - Trump Organization, công ty của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đạt được thoả thuận bán khách sạn ở thủ đô Washington với giá 375 triệu USD.

Thông tin trên do báo The Wall Street Journal đăng tải ngày 14-11. Theo đó, CGI Merchant Group, công ty đầu tư đặt trụ sở tại TP Miami, bang Florida - Mỹ, chuẩn bị được quyền thuê Trump International Hotel (Khách sạn Quốc tế Trump) với giá chuyển nhượng ước tính 375 triệu USD.

The Wall Street Journal dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ CGI Merchant Group cũng thoả thuận với tập đoàn khách sạn Hilton (viết tắt là Hilton, Mỹ) để đổi tên thương hiệu, qua đó bỏ tên gia đình của ông Trump đối với khách sạn này.

Công ty con Hotel Waldorf-Astoria Corporation của Hilton sẽ được ủy quyền quản lý khách sạn.

Công ty của ông Trump bán khách sạn đình đám ở Washington - Ảnh 1.

Trump International Hotel. Ảnh: AP

Thương vụ diễn ra khoảng 1 tháng sau khi Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ (HCOR) cho biết các tài liệu mới của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đặt ra một số câu hỏi và rắc rối về hợp đồng thuê của Trump International Hotel. GSA cho biết ông Trump tuyên bố vào tháng 10 năm nay rằng khách sạn thu được hơn 150 triệu USD lúc ông làm tổng thống nhưng thực tế bị thua lỗ hơn 70 triệu USD.

Năm 2012, Trump Organization và một công ty cổ phần tư nhân được GSA cho phép tái phát triển một số toà nhà cổ ở Tây Bắc thủ đô Washington. Trump International Hotel được xây dựng trong một tòa nhà lịch sử cách Nhà Trắng vài chục mét, gồm 263 phòng.

Một dãy phòng tọa lạc trên số 1.100 đại lộ Pennsylvania (Nhà Trắng cũng nằm trên con đường này, số 1.600), trong đó giá mỗi phòng là 20.000 USD/đêm. 

Khách sạn đình đám mang tên ông Trump có liên quan tới các sự kiện tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời vấp phải sự phản đối của nhiều người. Khách sạn hoàn thành khi chỉ còn khoảng 8 tuần nữa là đến cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Công ty của ông Trump bán khách sạn đình đám ở Washington - Ảnh 2.

Một trong những vị khách đặt phòng tại Trump International Hotel đầu tiên ngày 12-9-2016. Ảnh: EPA

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Kịch bản đóng cửa chính phủ lại "ám ảnh" Mỹ
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Nhà Trắng đang chuẩn bị cho kịch bản đóng cửa chính phủ khiến những cơ quan liên bang không thiết yếu phải ngừng hoạt động.
Thủ tướng đề xuất 5 nhóm giải pháp mang tính toàn cầu tại thảo luận cấp cao Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị cộng đồng quốc tế tập trung thực hiện 5 nhóm giải pháp chính mang tính toàn cầu, với cách tiếp cận toàn dân, tổng thể, toàn diện và bao trùm
Bắt cá sấu khổng lồ đang ngoạm người đàn ông
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Các nhà chức trách đang điều tra một thi thể được tìm thấy gần một khu dân cư ở Florida - họ tin rằng người đàn ông có thể đã bị cá sấu vồ đến chết và mang xác xuống kênh.
Mẹ chạy xe máy, cầm roi “rượt” con trai chạy bộ
5 giờ trước 548
(NLĐO) – Đoạn video quay cảnh một người mẹ ở Malaysia nhất quyết bắt con trai chạy bộ gây bão cộng đồng mạng.
Việt Nam tích cực hợp tác với Liên Hiệp Quốc

Việt Nam tích cực hợp tác với Liên Hiệp Quốc

Tổng Thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres hoàn toàn chia sẻ các quan điểm Việt Nam về thúc đẩy phát triển bền vững và cải tổ các thể chế tài chính quốc tế để hỗ trợ các nước đang phát triển