15/11/2021 08:57

Công ty của ông Trump bán khách sạn đình đám ở Washington

(NLĐO) - Trump Organization, công ty của cựu tổng thống Mỹ Donald Trump, được cho là đạt được thoả thuận bán khách sạn ở thủ đô Washington với giá 375 triệu USD.

Thông tin trên do báo The Wall Street Journal đăng tải ngày 14-11. Theo đó, CGI Merchant Group, công ty đầu tư đặt trụ sở tại TP Miami, bang Florida - Mỹ, chuẩn bị được quyền thuê Trump International Hotel (Khách sạn Quốc tế Trump) với giá chuyển nhượng ước tính 375 triệu USD.

The Wall Street Journal dẫn một số nguồn thạo tin tiết lộ CGI Merchant Group cũng thoả thuận với tập đoàn khách sạn Hilton (viết tắt là Hilton, Mỹ) để đổi tên thương hiệu, qua đó bỏ tên gia đình của ông Trump đối với khách sạn này.

Công ty con Hotel Waldorf-Astoria Corporation của Hilton sẽ được ủy quyền quản lý khách sạn.

Công ty của ông Trump bán khách sạn đình đám ở Washington - Ảnh 1.

Trump International Hotel. Ảnh: AP

Thương vụ diễn ra khoảng 1 tháng sau khi Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện Mỹ (HCOR) cho biết các tài liệu mới của Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tổng hợp Mỹ (GSA) đặt ra một số câu hỏi và rắc rối về hợp đồng thuê của Trump International Hotel. GSA cho biết ông Trump tuyên bố vào tháng 10 năm nay rằng khách sạn thu được hơn 150 triệu USD lúc ông làm tổng thống nhưng thực tế bị thua lỗ hơn 70 triệu USD.

Năm 2012, Trump Organization và một công ty cổ phần tư nhân được GSA cho phép tái phát triển một số toà nhà cổ ở Tây Bắc thủ đô Washington. Trump International Hotel được xây dựng trong một tòa nhà lịch sử cách Nhà Trắng vài chục mét, gồm 263 phòng.

Một dãy phòng tọa lạc trên số 1.100 đại lộ Pennsylvania (Nhà Trắng cũng nằm trên con đường này, số 1.600), trong đó giá mỗi phòng là 20.000 USD/đêm. 

Khách sạn đình đám mang tên ông Trump có liên quan tới các sự kiện tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016, đồng thời vấp phải sự phản đối của nhiều người. Khách sạn hoàn thành khi chỉ còn khoảng 8 tuần nữa là đến cuộc bầu cử năm 2016 ở Mỹ.

Công ty của ông Trump bán khách sạn đình đám ở Washington - Ảnh 2.

Một trong những vị khách đặt phòng tại Trump International Hotel đầu tiên ngày 12-9-2016. Ảnh: EPA

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Người Việt ở châu Âu tắt bớt đèn, giảm nấu nướng
2 giờ trước 548 1k
Rút các thiết bị điện không sử dụng, mặc nhiều áo ấm trong nhà, tránh nấu ăn vào giờ cao điểm... là những cách người Việt tại châu Âu áp dụng trong thời khủng hoảng năng lượng
Elon Musk ra mắt robot hình người "đầy kỳ vọng"
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một robot hình người do Tesla phát triển với tên gọi Tesla Bot hoặc Optimus được đánh giá là một “robot cực kỳ có khả năng”, trong tương lai sẽ được sản xuất với số lượng rất lớn.
Siêu bão bủa vây: "Dấu vân tay của biến đổi khí hậu"
4 giờ trước 548 1k
Theo trang tin của Liên Hiệp Quốc UN News, Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) cảnh báo việc 4 cơn bão mạnh làm nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ tan hoang chỉ trong khoảng 10 ngày qua là "dấu vân tay của biến đổi khí hậu".
Mỹ làm “buồn lòng” Ukraine về quyết tâm gia nhập NATO
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mỹ làm “buồn lòng” mong muốn gia nhập NATO của Ukraine khi cho rằng bây giờ chưa phải lúc.
Thư từ Mỹ: Người Việt ám ảnh cảnh bão Ian rít trên đầu

Thư từ Mỹ: Người Việt ám ảnh cảnh bão Ian rít trên đầu

(NLĐO) - Từ hai hôm trước khi bão Ian vào, tôi quyết định cho con nghỉ học bởi cảm giác không yên trong bụng, dù đa số dân Florida vốn quen với bão tố tin rằng "Bão sẽ giảm cấp, đừng lo!".