11/12/2019 20:10

Công ty chơi lớn, thưởng 10 triệu USD cho nhân viên

(NLĐO) - Một công ty bất động sản ở Mỹ đã làm nhân viên bất ngờ vì thưởng 10 triệu USD cho họ trong một bữa tiệc thường niên.

Theo đài CNN hôm 11-12, công ty bất động sản nói trên đặt trụ sở tại bang Maryland. Trong bữa tiệc thường niên được tổ chức vào cuối tuần trước, Công ty St. John Properties đã trao số tiền thưởng trị giá 10 triệu USD cho tổng cộng 198 nhân viên.

Tiền thưởng được để trong những chiếc phong bì màu đỏ. Một trợ lý dự án tên Stephanie Ridgway chia sẻ với đài CNN: "Khi mở phong bì, tôi hoàn toàn không tin vào mắt mình. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả. Tuyệt vời và kinh ngạc. Tôi vẫn còn bị sốc. Điều đó chắc chắn làm thay đổi cuộc sống".

Công ty chơi lớn, thưởng 10 triệu USD cho nhân viên - Ảnh 1.
Công ty chơi lớn, thưởng 10 triệu USD cho nhân viên - Ảnh 2.

Một công ty bất động sản ở Mỹ đã làm nhân viên bất ngờ vì thưởng 10 triệu USD cho họ trong một bữa tiệc thường niên. Ảnh: CNN

Chủ tịch St. John Properties, Lawrence Maykrantz, giải thích do công ty đạt được mục tiêu lớn là giao dịch trên hơn 1,8 triệu m2 bất động sản, tăng gấp đôi doanh thu trong vòng 14 năm nên tặng thưởng cho các nhân viên.

"Chúng tôi muốn làm một cái gì đó để cảm ơn tất cả nhân viên đã giúp chúng tôi đạt được mục tiêu của mình. Chúng tôi muốn làm một cái gì đó lớn lao" – Chủ tịch Maykrantz trả lời đài CNN.

Mỗi nhân viên nhận được tiền thưởng dựa trên số năm làm việc tại công ty. Khoản tiền nhỏ nhất là 100 USD thuộc về một nhân viên vừa được thuê, thậm chí chưa đi làm ngày nào. Phần thưởng lớn nhất là 270.000 USD.

"Đó thực sự là một trong những điều tuyệt vời nhất tôi từng chứng kiến ​​trong đời. Mọi người đều tràn ngập cảm xúc. Họ la hét, khóc, cười và ôm nhau. Mọi người xếp hàng để ôm, hôn và bắt tay chúng tôi. Họ kể cho chúng tôi về dự định sử dụng tiền thưởng để làm gì" – Chủ tịch Maykrantz nói thêm.

Cô Ridgway, 37 tuổi - một nhân viên đã làm việc tại công ty 14 năm - cho biết cô sẽ sử dụng tiền thưởng để cho con học đại học, xem xét đầu tư và sửa sang nhà cửa.

Ngoài số tiền thưởng 10 triệu USD, St. John Properties còn chi trả toàn bộ chi phí vé máy bay và khách sạn nơi tổ chức bữa tiệc.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ - Trung Quốc nỗ lực "phá băng" quan hệ
1 giờ trước 548 1k
Các quan chức Mỹ và Trung Quốc vừa có cuộc thảo luận thẳng thắn và hiệu quả trong bối cảnh quan hệ đang căng thẳng.
Mỹ: Người phụ nữ liên tiếp trúng số triệu USD
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ ở bang Florida - Mỹ giành được 1 triệu USD khi chơi xổ số cào. Hai tháng sau, bà lại thắng giải 1 triệu USD khác.
8 máy bay quân sự Nga, Trung Quốc vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 6-6 đã điều động chiến đấu cơ sau khi phát hiện 4 máy bay quân sự Nga và 4 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.
Đập thủy điện lớn bị tấn công, Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau
6/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Đập thủy điện Kherson ở vùng Kherson của Ukraine bị phá hủy một phần, có thể dẫn đến lũ lụt đe dọa tính mạng của hàng ngàn cư dân xung quanh.
Châu Âu đối diện mùa hè thiếu nước

Châu Âu đối diện mùa hè thiếu nước

Theo kênh CNBC, nghiên cứu vừa được công bố bởi Trường Đại học Graz (Áo), dựa trên dữ liệu vệ tinh từ đầu năm nay, cho thấy hạn hán đang tác động đến châu Âu trên quy mô lớn hơn nhiều so với dự...