03/07/2022 10:32

Công ty ATM Mỹ bỏ đi, Nga hoãn tung tiền mới vì... không rút được

(NLĐO) - Các công ty Mỹ sản xuất máy ATM đã rời khỏi nước Nga, dẫn đến việc tờ tiền 100 rúp mới gặp trở ngại vì các máy ATM chưa được lập trình để rút nó, theo The Telegraph.

Theo Daily Mail, Hiệp hội các ngân hàng Nga đã yêu cầu hoãn 6 tháng cho việc tung ra tờ tiền 100 rúp mới vì "cần một tính năng bảo mật mới".

Tờ tiền 100 rúp mới được Nga giới thiệu vừa qua một mặt in hình Đài tưởng niệm Chiến sĩ Liên Xô Rzhev, đài tưởng niệm một trong những trận chiến đẫm máu nhất Thế Chiến II; mặt còn lại in hình ảnh điện Kremlin.

Công ty ATM Mỹ bỏ đi, Nga hoãn tung tiền mới vì... không rút được - Ảnh 1.

Phó Thống đốc Ngân hàng Trung ương Nga Sergey Belov cầm trên tay bản mẫu tờ tiền 100 rúp mới - Ảnh: REUTERS

Daily Mail trích dẫn lại bài đăng trên tờ báo tiếng Nga Kommersant: "Với sự ra đi của các nhà cung cấp, bất kỳ cập nhật nào đối với các phần mềm của máy ATM, cũng như máy tính tiền và các thiết bị đầu - cuối, đều trở nên bất khả thi".

Nhà sản xuất máy ATM Diebold Nixdorf và Công ty phần mềm NCR Corpotation, những công ty đa quốc gia có trụ sở chính tại Mỹ, là những nhà cung cấp dịch vụ ATM chính tại nước Nga.

Tuy nhiên các công ty này đã rút đi khỏi nước Nga sau khi nổ ra xung đột Nga - Ukraine.

Vì vậy, các ngân hàng Nga đang gặp khó khăn trong việc bổ sung các tính năng bảo mật mà không có sự hợp tác của các công ty Mỹ nói trên, khiến việc phát hành tờ tiền bị đình trệ.

Anh Thư

Tin liên quan

Viết bình luận

Phương án của Việt Nam trước căng thẳng Mỹ - Trung do tình hình Eo biển Đài Loan
11/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi về phương án ứng phó của Việt Nam trước ảnh hưởng từ căng thẳng trong quan hệ Mỹ-Trung Quốc sau chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đến Đài Loan (Trung Quốc) vừa qua.
Dân mạng Trung Quốc xôn xao vụ mưa đá to như trứng gà, hàng trăm con cừu chết
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Báo Tân Kinh đăng tải đoạn video cho thấy mưa đá to bằng quả trứng gà ở khu vực tây bắc Trung Quốc, khiến 25 người bị thương, làm hỏng hàng trăm phương tiện xe cộ.
Vì lá chắn tên lửa Mỹ, Hàn Quốc không chịu "nhún" Trung Quốc
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Trung Quốc và Hàn Quốc ngày 11-8 tranh cãi về một lá chắn phòng thủ tên lửa của Mỹ, đe dọa nỗ lực khắc phục những khác biệt về an ninh của Seoul.
Choáng với con sứa "quái vật" chiều ngang 1,5 m
11/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bức ảnh chụp con sứa khổng lồ tại một bãi biển ở Hàn Quốc đang thu hút sự chú ý trên mạng xã hội.
Bộ Tư pháp Mỹ công bố kế hoạch ám sát trả thù của Iran

Bộ Tư pháp Mỹ công bố kế hoạch ám sát trả thù của Iran

(NLĐO) – Bộ Tư pháp Mỹ ngày 10-8 cáo buộc một đặc vụ Iran có âm mưu sát hại cựu Cố vấn an ninh quốc gia John Bolton dưới thời chính quyền Tổng thống Donald Trump.