07/02/2018 09:17

Công chúa Nhật Bản bất ngờ hoãn đám cưới

(NLĐO) - Công chúa Mako của Nhật Bản và chồng sắp cưới Kei Komuro vừa quyết định hoãn lễ đính hôn và đám cưới đến năm 2020 vì "chưa sẵn sàng".

Ban đầu, lễ cưới dự kiến được tổ chức vào tháng 11 năm nay. Đây là một sự kiện trọng đại của Nhật Bản và cả gia đình hoàng gia. Tuy nhiên, trong một thông báo vào ngày 6-2, cặp đôi cho biết họ đã suy nghĩ lại về việc kết hôn quá sớm. "Nguyên nhân là do sự thiếu chín chắn và chúng tôi cảm thấy hối hận" - trích thông báo. 

Theo đó, công chúa và chồng sắp cưới, đều 26 tuổi, nói họ "đã gấp rút trong rất nhiều việc" và cần thêm thời gian để lên kế hoạch cho tương lai chung. "Tôi muốn suy nghĩ về hôn nhân một cách kỹ càng, chắc chắn hơn và có đủ thời gian để chuẩn bị cho đám cưới và cuộc sống sau đám cưới" - công chúa Mako chia sẻ.

Công chúa Nhật Bản bất ngờ hoãn đám cưới - Ảnh 1.

Công chúa Nhật Bản Mako và chồng sắp cưới Kei Komuro. Ảnh: Kyodo

Đài CNN cho biết công chúa đã thông báo quyết định hoãn đám cưới với Nhật hoàng Akihito và Hoàng hậu Michiko. Được biết, họ đều tôn trọng quyết định của cháu gái. "Chúng tôi rất xin lỗi vì gây ra rắc rối và thêm gánh nặng với những người luôn ủng hộ chúng tôi" - công chúa Mako nói thêm.

Trước đó, cặp đôi có kế hoạch đính hôn theo nghi thức truyền thống vào ngày 4-3 và cử hành lễ cưới vào ngày 4-11. Vào năm ngoái, người dân Nhật Bản bắt đầu xôn xao khi cơ quan nội chính thông báo họ đang lên kế hoạch để công chúa Mako làm đám cưới với người bạn thường dân. Cặp đôi gặp nhau tại trường ĐH International Christian 5 năm trước. 

Theo luật pháp Nhật Bản, sau đám cưới, công chúa Mako sẽ mất đi thân phận hoàng gia và trở thành thường dân. Vào năm 2005, dì của công chúa, bà Sayako, con gái duy nhất của Nhật hoàng Akihito, cũng từ bỏ địa vị sau khi lấy chồng không phải là thành viên hoàng gia.

Bảo Hạnh (Theo CNN)

Tin liên quan

Viết bình luận

Nga "đáp trả" ICC vì lệnh bắt giữ Tổng thống Putin
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Công tố viên và các thẩm phán của Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) đã trở thành mục tiêu của một vụ án hình sự.
Thái Lan giải thể Quốc hội trước tổng tuyển cử tháng 5
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Quốc vương Thái Lan Maha Vajiralongkorn đã ban hành sắc lệnh hoàng gia về việc giải thể Quốc hội nước này.
Chủ tịch Tập Cận Bình phản ứng vụ 9 người Trung Quốc bị giết ở Trung Phi
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Chủ tịch Tập Cận Bình kêu gọi “trừng phạt nghiêm khắc” những kẻ chịu trách nhiệm vụ tấn công ở Cộng hòa Trung Phi khiến 9 người Trung Quốc thiệt mạng và 2 người bị thương.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã đến Nga
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Hãng thông tấn TASS đưa tin Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến Moscow - Nga lúc 12 giờ 59 phút (giờ địa phương).
Trước chuyến thăm Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu cách giải quyết xung đột ở Ukraine

Trước chuyến thăm Nga, Chủ tịch Tập Cận Bình nêu cách giải quyết xung đột ở Ukraine

(NLĐO) - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tổ chức đối thoại bình đẳng, hợp lý và thực tế như một cách để kết thúc cuộc xung đột kéo dài ở Ukraine