20/07/2016 09:22

Con trai ông Trump: Bà Obama không đáng được xin lỗi

(NLĐO)- Donald Trump Jr. – con trai cả của tỉ phú Donald Trump - hôm 19-7 lên tiếng bảo vệ mẹ kế Melania Trump sau nghi án đạo bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Mỹ, nói rằng bà Michelle Obama không xứng đáng được xin lỗi.


Trông Trump vẫn dành rất nhiều lời khen cho bài phát biểu của vợ. Ảnh: Daily Mail

Trông Trump vẫn dành rất nhiều lời khen cho bài phát biểu của vợ. Ảnh: Daily Mail

Cậu con trai cả của ông Trump nói trên chương trình World News Tonight của ABC rằng những điểm tương đồng giữa hai bài phát biểu đã bị thổi phồng.

“Tôi không biết bà Michelle Obama… hay bất cứ ai khác có liên quan tới chuyện này không… Tôi không nghĩ thế” - Trump Jr. trả lời khi được hỏi liệu ai đó nên xin lỗi hay không.

“Tôi không nghĩ là chuyện đến mức độ đó. Ý tôi là tôi hiểu về khía cạnh truyền thông, họ đang cố tình thổi phồng câu chuyện này, nhưng tôi không nghĩ là cần làm thế (xin lỗi)…” – cậu con trai của ông Trump nói thêm.

Và khi được người dẫn chương trình David Muir hỏi rằng liệu có ai sẽ bị sa thải liên quan tới việc chuẩn bị bài phát biểu này hay không, Donald Trump Jr. cho rằng việc trước mắt là chiến dịch tranh cử phải được tiếp tục.

Trong khi đó, đội chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết họ không có kế hoạch sa thải bất cứ ai và cũng không định kỷ luật thành viên nào liên quan tới vụ “đạo văn” đình đám này, theo CNN. Theo NBC News, lực lượng này đã phải vật lộn vất vả để đối phó với những cáo buộc “sao chép” trong bài phát biểu trong giờ vàng của bà Melania.

Các nguồn tin trong chiến dịch tranh cử của ông Trump nói rằng bài phát biểu của bà Melania là chuyện nhạy cảm nhất trong sự kiện đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa bắt đầu hôm 18-7 bởi đệ nhất phu nhân tiềm năng của nước Mỹ vốn từng là một người mẫu này cực kỳ bất an với ánh sáng chính trường – bà hiếm khi trả lời phỏng vấn và xuất hiện trong các cuộc vận động tranh cử, thậm chí còn không xuất hiện trong sự kiện giới thiệu Thống đốc bang Indiana Mike Pence sẽ là “phó tướng” cho ông Trump trong cuộc đua vào Nhà Trắng hồi tuần trước.

"Đó rõ ràng là sự ẩu tả tệ hại của các nhân viên chuẩn bị” – một nguồn tin trong chiến dịch của ông Trump nói với NBC News – “Bà Melania đã bị bẽ mặt”. Sai lầm đáng buồn đó cũng khiến nhiều người bỏ qua những điểm tốt đẹp của người phụ nữ có thể nói tới 5 thứ tiếng này, bao gồm Slovenia, Anh, Pháp, Serbia và Đức.

Trong khi đó, phụ tá cấp cao của ông Trump là Paul Manafort phản ứng cực kỳ gay gắt với vụ này. Ban đầu ông ta nói rằng vụ việc đã bị thổi phồng, sau đó lại quay sang cáo buộc bà Hillary Clinton, nói rằng chính nữ ứng viên của đảng Dân chủ đã gây ra chuyện này. “Đây là là một ví dụ nữa cho thấy khi Hillary Clinton bị một phụ nữ nào đe dọa, điều đầu tiên bà ấy làm là tìm cách hủy hoại người ta” – ông Manafort giận dữ.

Theo BBC, các giáo viên cũng như giới học thuật ở Anh và Mỹ đã đổ lên mạng xã hội Twitter để cảm ơn vợ của ông Trump vì đã cho họ chất liệu hoàn hảo để dạy cho các sinh viên về đạo văn là gì và tại sao nó lại sai trái.

Brad Francis, một giáo viên tiếng Anh tại trường trung học Davis tại Evanston, Wyoming viết trên Twitter rằng ông rất vui vì đã có một video hoàn hảo để dạy những học sinh lớp 8 của mình về vấn nạn đạo văn.

“Bài phát biểu của bà Melania có thể là ví dụ sinh động nhất mà tôi từng thấy. Các học sinh lớp 8 của tôi rất cần ví dụ minh họa này. Bài phát biểu của bà ấy về cơ bản là giống nguyên văn của bà Michelle Obama. Điều này sẽ giúp các học trò của tôi học được nhiều thứ” – vị thầy giáo nói với BBC.

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail, CNN, NBC News)

Viết bình luận

Lực lượng Hamas lấy số lượng “đọ” chất lượng với Israel
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Số người chết ở phía Israel sẽ cao hơn nhiều nếu không có hệ thống phòng không “Vòm Sắt”, “điểm nhấn” trong các cuộc xung đột bạo lực giữa Israel và các nhóm vũ trang ở Dải Gaza.
Israel dùng chiêu lừa cả thế giới để dụ lực lượng Hamas vào bẫy
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cuộc xung đột tại Dải Gaza đã kéo sang ngày thứ năm tính đến hôm 14-5 khi quân đội Israel đẩy mạnh cuộc tấn công nhằm tìm cách phá hủy hệ thống đường hầm của lực lượng vũ trang Hồi giáo Hamas.
Bùng phát bạo lực Israel-Palestine: Tổng thống Biden phải vào cuộc
2 giờ trước 548 1k
"Ngay khi tôi nghĩ tôi đã thoát ra thì họ lại kéo tôi vào lại". Câu nói nổi tiếng của Al Pacino trong phim "Bố già III" có vẻ rất đúng với các tổng thống Mỹ khi họ cố tránh khỏi những rắc rối ở Trung Đông.
Xung đột ở Dải Gaza: "Cú chuyển mình" khiến Israel ngỡ ngàng
2 giờ trước 548 1k
Khác với nhiều năm trước, sự cải tiến về vũ khí cũng như chiến lược của các nhóm vũ trang Palestine buộc Israel phải tính toán lại phương án đối phó
Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel

Phát hiện 3 rốc-két từ Lebanon bắn về phía Israel

(NLĐO) - Ngày 13-5, Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) xác nhận có 3 rốc-két được bắn về phía Tây Galilee từ lãnh thổ Lebanon và rơi xuống Địa Trung Hải.