02/05/2016 08:10

Con gái lớn nhà Obama chuẩn bị vào Harvard

(NLĐO) – Hôm 1-5, Nhà Trắng thông báo con gái lớn của Tổng thống Mỹ Barack Obama – Malia Obama - sẽ nhập học tại Trường ĐH Harvard vào mùa thu năm 2017.

Malia chuẩn bị tốt nghiệp trường trung học Sidwell Friends tại Washington D.C vào tháng 6 tới trong khi em gái cô – Sasha Obama – là học sinh năm nhất của ngôi trường này.

Cô gái 17 tuổi Malia không nhập học đại học ngay mà sẽ nghỉ 1 năm. Như vậy, cô có thể tốt nghiệp đại học vào năm 2021 nếu theo học chương trình truyền thống dài 4 năm.

Cha mẹ của Malia đã thảo luận về vấn đề chọn trường thường xuyên và cô gái quyết định đi theo bước chân của họ. Cả ông chủ Nhà Trắng và đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama đều tốt nghiệp ngành luật của Trường ĐH Harvard.

Ông Obama có thêm bằng của Trường ĐH Columbia trong khi vợ ông tốt nghiệp thêm Trường ĐH Princeton, tất cả đều là đại hoc danh tiếng của Mỹ.


Malia Obama sẽ vào ĐH Harvard mùa thu năm 2017. Ảnh: AP

Malia Obama sẽ vào ĐH Harvard mùa thu năm 2017. Ảnh: AP

Chuyện chọn trường của Malia được báo chí Mỹ bắt đầu bàn tán từ năm 2014, khi cô bé mặc chiếc áo thun của Trường ĐH Stanford khi đi đạp xe với bố.

Vào tháng 9-2015, ông Obama từng khuyên con gái: “Đừng quá lo lắng về ngôi trường con chọn”. Trong khi đó, bà Michelle trả lời phỏng vấn tạp chí Seventeen rằng: “Có một điều mà tôi luôn nói với con gái là tôi không muốn con bé chọn trường theo danh tiếng. Chúng tôi sống ở đất nước có hàng ngàn trường đại học thú vị. Do đó, câu hỏi ở đây là: Trường nào sẽ có ích cho con bé?”.

Điểm thi chuẩn và điểm trung bình của Malia không được tiết lộ nhưng được biết cô gái rất có hứng thú với phim ảnh. Malia từng thực tập cho xê-ri phim “Extant” của đài CBS và “Girls” của HBO.

Ông bà Obama miêu tả con gái đầu của mình là một người ham đọc sách và không hài lòng với điểm số ở mức trung bình.

Trướng ĐH Harvard cũng là nơi học tập của 7 đời tổng thống Mỹ trước đây, gồm các ông John Adams, John Quincy Adams, George W. Bush, Rutherford Hayes, John F. Kennedy, Franklin D. Roosevelt và Theodore Roosevelt.

Bảo Hạnh (Theo Washington Post, Politico)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ - Nga - Trung khẩu chiến ngay tại Hội đồng Bảo an
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong cuộc họp ngày 6-5 của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã tranh cãi với 2 người đồng cấp Nga và Trung Quốc.
Campuchia: Thứ trưởng mất ghế vì tung tin sai về Covid-19
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Thứ trưởng Bộ Lao động và Dạy nghề Campuchia vừa bị sa thải vì tung tin sai về Covid-19.
Khuyến cáo quan trọng của Anh đối với vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những người dưới 40 tuổi tại Vương quốc Anh sẽ được cung cấp 1 loại vắc-xin Covid-19 khác thay vì vắc-xin của hãng AstraZeneca.
Đức: Nước khác khó sản xuất được vắc-xin dù chia sẻ công thức
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các nhà lãnh đạo châu Âu hôm 7-5 bày tỏ hoài nghi về đề xuất của Mỹ dỡ bỏ bảo hộ bản quyền đối với vắc-xin Covid-19 sẽ giúp giải quyết vấn đề tiêm chủng ở các nước nghèo, thay vào đó kêu gọi tăng xuất khẩu.
Lo sợ kịch bản Covid-19 như Ấn Độ

Lo sợ kịch bản Covid-19 như Ấn Độ

Nhiều quốc gia đang chật vật với làn sóng dịch Covid-19 lo sợ kịch bản bùng dịch tương tự Ấn Độ