03/05/2020 17:13

Có triệu chứng giống Covid-19, doanh nhân tử vong sau khi bị 5 bệnh viện từ chối

(NLĐO) – Một doanh nhân đã tử vong sau khi bị 5 bệnh viện nổi tiếng tại TP Mumbai - Ấn Độ từ chối cho nhập viện, khiến ông không được điều trị trong vòng 2 giờ.

Ông S Khaled Bambrana, 54 tuổi hồi đầu tuần này bị sốt nhẹ và đã đến khám ở một bác sĩ địa phương. Bác sĩ kê đơn thuốc nhưng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân này trở nên xấu hơn khi ông bị khó thở.

Con trai ông đã nhanh chóng đưa ông đến bệnh viện Prince Aly Khan ở gần nhà.

"Tôi đã đưa bố đến phòng cấp cứu của bệnh viện lúc khoảng 19 giờ 30 đến 20 giờ hôm 1-5 (giờ địa phương). Bác sĩ đã khám cho ông ấy nhưng từ chối cho nhập viện. Họ cho biết bệnh viện này không được trang bị để chữa trị cho những bệnh nhân như thế này. Ông ấy không cho kết quả dương tính với virus Sars-CoV-2 (gây bệnh Covid-19) nhưng vẫn bị từ chối nhập viện. Chúng tôi được yêu cầu chuyển sang một bệnh viện khác gần đó nhưng cũng bị từ chối" – con trai ông Khalid nói với trang India Today.

Bác sĩ Anuj Tewari, Giám đốc điều hành bệnh viện Prince Aly Khan, cho biết: "Bệnh viện không được chỉ định để điều trị bệnh nhân Covid-19. Theo luật, chúng tôi không được tiếp nhận bệnh nhân có các triệu chứng giống như mắc Covid-19".

Có triệu chứng giống Covid19, doanh nhân tử vong sau khi bị 5 bệnh viện từ chối - Ảnh 1.

Ông Bambrana đã tử vong sau khi bị 5 bệnh viện nổi tiếng ở tại TP Mumbai - Ấn Độ từ chối tiếp nhận. Ảnh: India Today

Gia đình ông Bambrana sau đó gấp rút chuyển sang ít nhất 4 bệnh viện khác. Trong đó, 1 bệnh viện đã tiếp nhận và chuyển ông sang cơ sở ở TP Andheri dành cho bệnh nhân Covid-19 nhưng gia đình từ chối vì cho biết ông không dương tính với Covid-19.

Ngoài ra, một bệnh viện cho biết không có máy thở còn một bệnh viện thì có máy thở nhưng chỉ dành cho bệnh nhân Covid-19. Rốt cuộc, gia đình đưa bệnh nhân đến bệnh viện St George và ông được tiếp nhận.

Tuy nhiên, sức khỏe của ông Bambrana đã trở nên xấu hơn. Bác sĩ cố cứu sống khi bệnh nhân này bị ngưng tim. Họ đặt máy thở nhưng ông qua đời vào tối hôm đó.

Con trai ông nói: "Nếu tại thời điểm này, TP Mumbai không thể cung cấp các thiết bị hỗ trợ và giường bệnh cho các bệnh nhân cần máy thở thì làm sao chúng ta có thể giải quyết tình trạng leo thang khi virus Sars-CoV-2 lây lan?".

Minh Yến (Theo India Today)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mạng nhện khổng lồ kinh hồn ở Úc
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đường sá ngập lụt khiến những con nhện ở khu vực nông thôn Gippsland thuộc bang Victoria - Úc phải di chuyển lên cao, tạo nên một mạng nhện siêu thực.
Trung Quốc chê Mỹ "bệnh nặng", đe ngược NATO
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trung Quốc chế giễu nỗ lực của Mỹ trong việc xây dựng một liên minh rộng lớn hơn để chống lại Bắc Kinh.
Mỹ cấm nhập cảnh chó đến từ hơn 100 nước
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 14-6, các quan chức y tế liên bang Mỹ thông báo sẽ cấm nhập cảnh chó từ hơn 100 nước trong vòng 1 năm vì lo ngại sự lây lan bệnh dại.
Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ vào biển Đông
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ USS Ronald Reagan hôm 14-6 bắt đầu hoạt động trên biển Đông. Theo Hải quân Mỹ, đây là lần đầu tiên nhóm này tiến vào vùng biển này trong đợt triển khai 2021.
NATO kêu gọi cứng rắn và đề phòng Trung Quốc

NATO kêu gọi cứng rắn và đề phòng Trung Quốc

(NLĐO) – Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) xem những hành động và tham vọng Trung Quốc là thách thức mang tính hệ thống với trật tự quốc tế và với vấn đề an ninh của liên minh.