17/12/2019 20:02

Cô gái trẻ sợ hãi lên máy bay, được phi công giải thoát phút chót

(NLĐO) - Một cô gái trẻ được giải cứu ngay trước khi chuyến bay khởi hành từ Đức đưa cô đến một cuộc hôn nhân cưỡng ép tại Sri Lanka, cảnh sát cho biết hôm 16 – 12.

Các nhà chức trách tại sân bay Düsseldorf ở miền Tây nước Đức đã được mật báo rằng cô gái trẻ nói trên sẽ khởi hành đến Sri Lanka cùng cha mẹ và anh chị em của cô vào tối 13 -12. Gia đình ép cô kết hôn ngoài ý muốn ở đất nước Nam Á trên.

Cô gái trẻ  21 tuổi, là công dân Đức. Sự canh chừng gắt gạo của gia đình khiến cô không thể trình báo sự việc với cảnh sát. Cô đã lên máy bay cùng với 5 thành viên trong gia đình.

Cô gái trẻ sợ hãi lên máy bay, được phi công giải thoát phút chót - Ảnh 1.

Cảnh sát tại sân bay Düsseldorf- Đức. Ảnh: F-Gentsch

Chuyến bay chuẩn bị khởi hành, viên sĩ quan bước vào máy bay và nói chuyện với phi công. Sau đó, họ tìm đến chỗ cô gái và hỏi liệu cô có cần giúp đỡ không. Người phụ nữ trẻ "sợ hãi" nói với viên cảnh sát và phi công rằng cô đang bay đến Sri Lanka để kết hôn với một người đàn ông lạ mặt trái với ý muốn của cô. 

Cô gái, chưa được nêu tên, đã rời khỏi máy bay theo ý muốn của mình và được chính quyền đưa đến nơi an toàn. Cảnh sát không cho biết gia đình cô có tiếp tục bay tới Sri Lanka mà không có cô hay không.

Hôn nhân cưỡng bức ở Đức rất hiếm. Tuy nhiên, trong những năm gần đây cũng có một vài trường hợp phụ nữ bị buộc rời khỏi đất nước để kết hôn trái với ý muốn của họ.

Gia Minh (Theo DW)

Tin liên quan

Viết bình luận

NASA tiếp cận "mỏ vàng" trị giá gấp 70.000 lần kinh tế toàn cầu
14 phút trước 548 1k
(NLĐO) - NASA chuẩn bị phóng tàu vụ trụ lên tiểu hành tinh chứa lượng vàng khổng lồ, trị giá gấp 70.000 lần nền kinh tế thế giới.
Mỹ gửi hàng tỉ USD tiền hỗ trợ COVID-19 cho người chết?
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong báo cáo công bố ngày 30-1, một cơ quan giám sát liên bang Mỹ cho rằng chính quyền nhiều khả năng đã trao khoảng 5,4 tỉ USD tiền cứu trợ COVID-19 cho những đối tượng đáng ngờ.
Ukraine đầu tư "khủng" vào UAV trinh sát và tấn công
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Oleksiy Reznikov cho biết nước này đang tăng cường mua sắm máy bay không người lái (UAV) với khoản đầu tư lên đến 547,05 triệu USD.
Mỹ bác khả năng chuyển F-16 cho Ukraine, Pháp ra điều kiện
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tổng thống Mỹ Joe Biden bác bỏ khả năng cung cấp tiêm kích F-16 cho Ukraine giữa lúc Kiev ngỏ ý muốn sở hữu loại máy bay này.
Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới, 36 tuổi có 44 người con

Người phụ nữ mắn đẻ nhất thế giới, 36 tuổi có 44 người con

Chị Mariam Nabatanzi (44 tuổi) hiện đang sống tại quận Mukono, Uganda. Người phụ nữ Uganda này đã sinh 44 người con khi mới 36 tuổi.