15/04/2021 19:00

Cô dâu Việt thoát "địa ngục trần gian" ở Singapore

(NLĐO) - Sau nhiều năm chịu đựng người chồng bạo hành, không được ra khỏi nhà, cô dâu người Việt tên Lyly (tên giả), 30 tuổi, đã quyết định ly hôn.

Trong câu chuyện do báo The Straits Times đăng tải ngày 15-4, Lyly chia sẻ chồng cũ của mình là một tài xế khoảng 60 tuổi. 

Cô dâu người Việt này thường bị ông ta đánh đập mỗi khi tức giận, say xỉn hoặc thua bạc.

"Khi tôi hỏi xin tiền để trang trải cho gia đình, ông ta nói tôi cần tiền làm gì, để cho trai phải không?" - Lyly chia sẻ bằng tiếng Anh.

Cô dâu Việt thoát địa ngục trần gian ở Singapore - Ảnh 1.

Thành viên một công ty mai mối ở Singapore. Ảnh: The Straits Times

Có lần, chồng cũ không mua thức ăn cho cô và cậu con trai nhỏ của họ suốt một tuần. Sau khi nhà hết sạch thứ có thể bỏ vào bụng, Lyly gọi điện báo cảnh sát trong tuyệt vọng.

"Tôi không biết chợ hay bến xe buýt ở đâu. Tôi không có tiền và cũng không có bạn bè" - Lyly kể về những khó khăn mà cô trải qua khi đó.

Người phụ nữ đã cùng con trai bỏ trốn ít nhất 3 lần nhưng mỗi lần chồng cũ hứa thay đổi, cô lại mềm lòng và quay về. Tuy nhiên, ông ta vẫn tiếp tục đánh đập cô.

Lyly, đang làm phụ bếp, cho biết: "Con trai tôi rất sợ ông ta. Tất cả vụ bạo hành đều ảnh hưởng đến con trai tôi".

Sau đó, Lyly được giới thiệu với luật sư June Lim, người đại diện giúp cô làm thủ tục ly hôn miễn phí. Hiện cô có quyền giám hộ duy nhất đối với con trai, một người Singapore, lên 6 tuổi.

Chồng cũ của Lyly đã hủy bỏ thẻ thăm viếng dài hạn mà cô nắm giữ sau cuộc ly hôn gần đây. Một người bạn đã hỗ trợ để cô có thể sinh sống tiếp tại Singapore. Lyly nói: "Nếu không có mọi người giúp đỡ, tôi không biết phải làm sao".

Hiệp hội Luật Pro Bono Services cho biết vợ/chồng người nước ngoài có con là người Singapore là nhóm "đặc biệt dễ bị tổn thương". Họ thường phụ thuộc vào bạn đời của mình trong tất cả khía cạnh của cuộc sống và có thể không được giúp đỡ khi phải đối mặt với bạo hành gia đình hoặc khi hôn nhân tan vỡ.

Vào tháng 12-2018, hiệp hội này cùng với bà June Lim, Giám đốc điều hành của Công ty Luật Eden, khởi động dự án LEAF (Trao quyền và Hỗ trợ pháp lý cho vợ/chồng người nước ngoài). Dự án thí điểm sẽ trợ giúp pháp lý miễn phí cho vợ/chồng là người nước ngoài đáp ứng các tiêu chí nhất định, chẳng hạn như hộ gia đình có thu nhập bình quân đầu người hằng tháng từ 950 SGD (711 USD) trở xuống.


Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

“Chìa khóa” mở cánh cửa tương lai trên sao Hỏa
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Nếu một ngày nào đó nhân loại quyết định sẽ thực sự mở rộng phạm vi sinh sống lên sao Hỏa, việc tìm ra loại đất và nguồn nước thích hợp để trồng cây lương thực sẽ là công việc ưu tiên hàng đầu.
Mỹ - Trung Quốc khẩu chiến nảy lửa tại WTO
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Mỹ và Trung Quốc tranh cãi gay gắt tại một cuộc họp về tranh chấp thương mại của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) vào ngày 27-1, theo Reuters.
Nga chặn trang web của FBI và CIA
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Cơ quan quản lý truyền thông Roskomnadzor của Nga ngày 27-1 cho biết đã chặn trang web của Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), theo hãng tin TASS.
Họa sĩ Pháp phải lòng Việt Nam
10 giờ trước 548 1k
Những con người bình dị, dễ mến giữa cuộc mưu sinh có thể còn vất vả nhưng vẫn đầy niềm tự hào, tin yêu cuộc sống... đã làm dấy lên tình cảm đặc biệt từ họa sĩ Jean-marc Potlet.
Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc

Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc

(NLĐO) – Hai chiến đấu cơ Trung Quốc bay qua các phần chồng lấn giữa Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc và Hàn Quốc vào ngày 26-1, theo hãng thông tấn Yonhap.