27/02/2015 19:13

CNN xin lỗi vì sự cố "nhầm" Putin là… chiến binh IS

(NLĐO) - CNN xin lỗi vì sự cố kỹ thuật khiến ảnh của Tổng thống Vladimir Putin xuất hiện trong bản tin “Who is Jihadi John?” (Ai là “John thánh chiến”?), tiết lộ danh tính thực về đao phủ khét tiếng của Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), chuyên hành quyết các con tin nước ngoài.

Các hãng thông tấn thế giới đang chạy đua trong việc xác định danh tính thực sự của chiến binh có biệt danh “John thánh chiến” và một số vì “quá nhanh” nên dẫn đến những sai sót đáng tiếc.

Tương tự trường hợp CNN, trong bản tin ngày 26-2 nhằm tiết lộ danh tính thực của “John thánh chiến” do phóng viên Max Foster từ văn phòng của CNN ở London - Anh thông tin, đã có sai sót đáng tiếc. Theo đó, vào phút thứ 4, bức ảnh ông Putin đột ngột xuất hiện trong bản tin thay thế cho bức ảnh người đàn ông mang mặt nạ và một con dao trong tay (hình ảnh của “John thánh chiến” thường thấy trong các video hành quyết con tin).

 

CNN đưa ảnh Putin vào tin về John thánh chiến. Ảnh: chụp màn hình

CNN đưa ảnh Putin vào tin về "John thánh chiến". Ảnh: chụp màn hình

 

“Tôi nghĩ, chắc chắn phải có những mối quan tâm đến các con tin vẫn còn đang trong vòng nguy hiểm và truy tố người đàn ông này, “John thánh chiến”, trong tương lai” - Max Foster vẫn thao thao bất tuyệt về tên đao phủ mà không biết hình ảnh bên cạnh mình đã đổi thành ông Putin.

Tháng 9-2014, An ninh Anh đã xác định Mohammad Emwazi, một công dân nước Anh, chính là “John thánh chiến”, chặt đầu các con tin Anh, Mỹ. Nhưng sau đó có cuộc thảo luận dài để xem thời điểm thích hợp công bố chân tướng với công chúng. Sự cân nhắc này được đưa ra là bởi lo ngại những tuyên bố có thể khiến nhiều sinh mạng bị đe dọa.

Theo hãng tin TASS, CNN gọi sự cố trên là “lỗi kỹ thuật” và gửi lời xin lỗi. “Do server video gặp lỗi trong suốt quá trình phát bản tin thời sự, một bức ảnh của ông Vladimir Putin, vốn được chuẩn bị cho bản tin tiếp theo, lại xuất hiện trong bản tin đang phát. Chúng tôi xin lỗi vì sự cố này” - phát ngôn viên của CNN nói với hãng TASS.

Trước đó, một số trang mạng, báo vạch trần sai sót này nhưng nghi ngờ CNN cố tình gây ra sự cố trên.

M.Khuê (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Anh, Ý, Nhật Bản hợp tác phát triển máy bay chiến đấu
11 phút trước 548 1k
Anh, Ý và Nhật Bản hôm 9-12 công bố thỏa thuận hợp tác phát triển máy bay chiến đấu thế hệ mới.
Việt Nam - Luxembourg thúc đẩy tài chính xanh
1 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Luxembourg hỗ trợ Việt Nam về tài chính và công nghệ nhằm phát triển ngành công nghiệp năng lượng tái tạo
Phóng hỏa đốt nhà vì... người yêu cũ sắp lấy chồng
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Biết người yêu cũ sắp kết hôn, một người đàn ông đã phóng hỏa bên ngoài căn hộ nơi vị hôn phu của cô sinh sống ở Singapore.
Thủ tướng Phạm Minh Chính bắt đầu thăm chính thức Luxembourg
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau hơn 12 giờ bay, 7 giờ ngày 9-12 giờ địa phương, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tới sân bay quốc tế Findel, bắt đầu thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg theo lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel.
165 người cùng làng hùn tiền mua jackpot, trúng 143 triệu euro

165 người cùng làng hùn tiền mua jackpot, trúng 143 triệu euro

(NLĐO) - 165 cư dân ở làng Olmen thuộc tỉnh Antwerp - Bỉ rủ nhau hùn tiền chơi xổ số tự chọn xuyên quốc gia Euromillions và đã thắng giải thưởng lên tới gần 143 triệu euro.