19/01/2021 18:46

CNN: Vợ chồng ông Trump sẽ phá lệ vào ngày nhậm chức 20-1

(NLĐO) – Đài CNN cho biết Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump sẽ không chào đón vợ chồng ông Joe Biden và Jill Biden trong lễ nhậm chức hôm 20-1.

Nghi thức tổng thống sắp mãn nhiệm chào đón tổng thống tân cử trên các bậc thang tại Nhà Trắng, sau đó đi cùng họ tới Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ), đã được duy trì nhiều năm qua. Tuy nhiên, năm nay, đài CNN cho biết Tổng thống Trump sẽ không làm như vậy.

Thay vào đó, vợ chồng ông Biden sẽ được chào đón bởi Chánh văn phòng Nhà Trắng Timothy Harleth.

Theo kế hoạch, vào chiều 20-1 (giờ địa phương), ông Biden dự kiến tham gia nghi lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington cùng với các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama.

CNN: Vợ chồng ông Trump sẽ phá lệ vào ngày nhậm chức 20-1 - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Trump được vợ chồng ông Obama chào đón tại Nhà Trắng hôm 20-1-2017. Ảnh: ABC News

Trong khi đó, phần lớn đồ đạc cá nhân của gia đình Biden sẽ được chuyển vào Nhà Trắng và sắp xếp. Việc dọn dẹp Nhà Trắng sẽ bắt đầu ngay sau khi Tổng thống Trump và phu nhân Melania rời đi.

Khác với vợ chồng Tổng thống Trump ngủ riêng tại Nhà Trắng, vợ chồng ông Biden sẽ dùng chung một phòng ngủ, theo nguồn tin của đài CNN. Một số nguồn tin khác tiết lộ Tổng thống Trump "đang cân nhắc viết một lá thư cho ông Biden và để trong Phòng Bầu dục", một trong những truyền thống của lễ nhậm chức.

Ngược lại với vợ chồng Tổng thống Trump, đài CNN cho biết ít nhất 3 quan chức dưới chính quyền của ông đã sử dụng các kênh liên lạc riêng để liên lạc với các đối tác của chính quyền ông Biden hồi tháng trước. Cuối tuần rồi, nhiếp ảnh gia chính thức của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, Shealah Craighead, được nhìn thấy đưa nhiếp ảnh gia và biên tập viên ảnh của ông Biden là Adam Schultz và Chandler West tham quan văn phòng ảnh của Nhà Trắng.

Hôm 14-1, Phó Tổng thống Mike Pence – quan chức cấp cao nhất của chính quyền sắp mãn nhiệm tiếp xúc với nhóm của ông Biden – cũng nói chuyện với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Cuộc trò chuyện của họ được mô tả là thân mật. Ông Pence đã gửi lời chúc mừng và ngỏ ý giúp đỡ bà Harris.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Người ủng hộ ông Donald Trump cầm súng tập trung bên ngoài văn phòng FBI
40 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Những người ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump tập trung bên ngoài văn phòng Cục Điều tra Liên bang (FBI) ở TP Phoenix ngày 13-8, một số người trong đó trang bị súng.
Sri Lanka cho “tàu do thám” Trung Quốc neo đậu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Chính quyền Sri Lanka đồng ý để tàu khảo sát Yuan Wang 5 (Viễn Vọng 5) của Trung Quốc neo đậu ở phía Nam nước này, bất chấp những lo ngại về an ninh của các nước như Ấn Độ và Mỹ.
Phía ông Donald Trump từng ký tài liệu gì với Bộ Tư pháp Mỹ?
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Đài CNN dẫn nguồn tin cho biết luật sư của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 6 khẳng định không có tài liệu mật tại dinh thự Mar-a-Lago.
Thái Lan bắt trùm cờ bạc Trung Quốc
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhà chức trách Bangkok - Thái Lan đã bắt giữ một doanh nhân Trung Quốc, một trùm cờ bạc đã trốn chạy khỏi Trung Quốc 10 năm trước.
Vụ khám xét tư dinh ông Trump: Lợi đó và hại đấy

Vụ khám xét tư dinh ông Trump: Lợi đó và hại đấy

Vụ FBI khám xét tư dinh đem đến cho ông Donald Trump hai cái lợi, nhưng tai hại xảy ra với cựu tổng thống Mỹ cũng sẽ không hề nhỏ