19/01/2021 18:46

CNN: Vợ chồng ông Trump sẽ phá lệ vào ngày nhậm chức 20-1

(NLĐO) – Đài CNN cho biết Tổng thống Donald Trump và phu nhân Melania Trump sẽ không chào đón vợ chồng ông Joe Biden và Jill Biden trong lễ nhậm chức hôm 20-1.

Nghi thức tổng thống sắp mãn nhiệm chào đón tổng thống tân cử trên các bậc thang tại Nhà Trắng, sau đó đi cùng họ tới Điện Capitol (tòa nhà Quốc hội Mỹ), đã được duy trì nhiều năm qua. Tuy nhiên, năm nay, đài CNN cho biết Tổng thống Trump sẽ không làm như vậy.

Thay vào đó, vợ chồng ông Biden sẽ được chào đón bởi Chánh văn phòng Nhà Trắng Timothy Harleth.

Theo kế hoạch, vào chiều 20-1 (giờ địa phương), ông Biden dự kiến tham gia nghi lễ đặt vòng hoa tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington cùng với các cựu Tổng thống Bill Clinton, George W. Bush và Barack Obama.

CNN: Vợ chồng ông Trump sẽ phá lệ vào ngày nhậm chức 20-1 - Ảnh 1.

Vợ chồng Tổng thống Trump được vợ chồng ông Obama chào đón tại Nhà Trắng hôm 20-1-2017. Ảnh: ABC News

Trong khi đó, phần lớn đồ đạc cá nhân của gia đình Biden sẽ được chuyển vào Nhà Trắng và sắp xếp. Việc dọn dẹp Nhà Trắng sẽ bắt đầu ngay sau khi Tổng thống Trump và phu nhân Melania rời đi.

Khác với vợ chồng Tổng thống Trump ngủ riêng tại Nhà Trắng, vợ chồng ông Biden sẽ dùng chung một phòng ngủ, theo nguồn tin của đài CNN. Một số nguồn tin khác tiết lộ Tổng thống Trump "đang cân nhắc viết một lá thư cho ông Biden và để trong Phòng Bầu dục", một trong những truyền thống của lễ nhậm chức.

Ngược lại với vợ chồng Tổng thống Trump, đài CNN cho biết ít nhất 3 quan chức dưới chính quyền của ông đã sử dụng các kênh liên lạc riêng để liên lạc với các đối tác của chính quyền ông Biden hồi tháng trước. Cuối tuần rồi, nhiếp ảnh gia chính thức của Tổng thống Trump tại Nhà Trắng, Shealah Craighead, được nhìn thấy đưa nhiếp ảnh gia và biên tập viên ảnh của ông Biden là Adam Schultz và Chandler West tham quan văn phòng ảnh của Nhà Trắng.

Hôm 14-1, Phó Tổng thống Mike Pence – quan chức cấp cao nhất của chính quyền sắp mãn nhiệm tiếp xúc với nhóm của ông Biden – cũng nói chuyện với Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris. Cuộc trò chuyện của họ được mô tả là thân mật. Ông Pence đã gửi lời chúc mừng và ngỏ ý giúp đỡ bà Harris.

Phạm Nghĩa

Tin liên quan

Viết bình luận

Chiến đấu cơ Trung Quốc tiến vào ADIZ chồng lấn với Hàn Quốc
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Hai chiến đấu cơ Trung Quốc bay qua các phần chồng lấn giữa Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Trung Quốc và Hàn Quốc vào ngày 26-1, theo hãng thông tấn Yonhap.
Những phát hiện sửng sốt nhất năm 2022
44 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Trong số những phát hiện khiến người ta kinh ngạc nhất trong năm 2022 phải kể đến bức tự họa "ẩn" của họa sĩ Van Gogh, cả một thị trấn La Mã phát lộ trong dự án làm đường ở Anh và một đường hầm có thể dẫn tới lăng mộ bí mật của Nữ hoàng Cleopatra…
Khủng hoảng Ukraine: Động thái mới của Mỹ, Nhật Bản
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến xung đột Nga - Ukraine, Mỹ đã mở rộng danh sách trừng phạt nhắm vào các quan chức và doanh nhân Nga.
[eMagazine] Bánh chiên thịt bò phải chờ… 30 năm mới được ăn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nếu bạn đặt một hộp bánh croquette chiên giòn nhân thịt bò Kobe đông lạnh ở quán Asahiya thuộc tỉnh Hyogo - Nhật Bản, bạn sẽ phải chờ… 30 năm mới nhận được!
Thủ đô Brussels - Bỉ: "Sân chơi" của điệp viên

Thủ đô Brussels - Bỉ: "Sân chơi" của điệp viên

(NLĐO) - Số lượng nhân viên của Cơ quan An ninh Quốc gia Bỉ sẽ tăng gần gấp đôi lên 1.000 vào năm 2024. Số lượng nhân viên phụ trách phản gián cũng sẽ tăng theo dù con số cụ thể không được tiết...