02/10/2019 09:16

Chuột rơi xuống từ trần Nhà Trắng, trúng đùi phóng viên

(NLĐO) – Các phóng viên có mặt tại Nhà Trắng hôm 1-10 đã có một phen bất ngờ khi chứng kiến một con chuột rơi từ trần nhà xuống.

Con chuột nói trên rơi trúng đùi phóng viên phụ trách Nhà Trắng của Đài NBC Peter Alexander vào khoảng 10 giờ 45 phút (giờ địa phương), sau đó tìm nơi ẩn náu trong đống dây điện sau kệ.

Một số phóng viên có mặt khi đó chạy đến bao vây khu vực trong khi những người khác tìm cách dồn con chuột vào một góc để bắt nó.

Chuột rơi xuống từ trần Nhà Trắng, trúng đùi phóng viên - Ảnh 1.

Một số người đang cố bắt con chuột tại Nhà Trắng. Ảnh: Twitter

Con vật gặm nhấm này đã luồn dưới khe cửa vào sảnh chính của khu vực báo chí trước khi chạy vào phòng họp khiến các phóng viên mất dấu nó.

Một loạt hình ảnh về con chuột và cuộc vây bắt của nhóm phóng viên sau đó đã được lan truyền trên mạng xã hội.

Chuột rơi xuống từ trần Nhà Trắng, trúng đùi phóng viên - Ảnh 2.

Các phóng viên đã có một phen bất ngờ trước sự xuất hiện của vị khách không mời. Ảnh: Twitter

Bà Caroline Harrison, phu nhân của tổng thống thứ 23 của Mỹ - Benjamin Harrison - từng nói: "Lũ  chuột gần như chiếm được tòa nhà nên cần đưa một người nuôi chồn đến đây để đuổi chúng. Lũ chuột đông đúc và liều lĩnh đến nỗi bò cả lên bàn".

Hồi năm 2017, Tổng thống Donald Trump thậm chí còn cho rằng Nhà Trắng giống như "bãi rác thực sự".

Một số phóng viên có mặt khi đó chạy đến bao vây khu vực trong khi những người khác tìm cách dồn con chuột vào một góc để bắt nó.

Chuột, gián và những côn trùng đáng sợ khác không phải là chuyện mới mẻ ở Nhà Trắng, chứng tỏ đây là một vấn đề nan giải của các tổng tư lệnh và là phép ẩn dụ phổ biến của các nhà phê bình.

Cuối năm ngoái, một con chuột đã bò vào bãi cỏ Nhà Trắng, khu vực được bảo dưỡng bởi Cục Công viên quốc gia Mỹ vốn tiến hành các đợt diệt chuột hàng tuần.

Hiện Nhà Trắng vẫn chưa đưa ra bình luận nào về vấn đề này. Thủ đô Washington đã phân bổ thêm 906.000 USD trong năm nay để giúp cơ quan y tế xử lý vấn đề chuột hoành hành trong thành phố. 

Theo dữ liệu được thu thập của tờ The Washington Post, các cuộc gọi ghi nhận về loài gặm nhấm này hiện diện trong khu vực đã đạt mức cao nhất mọi thời đại trong năm 2017 với tổng cộng 5.310 cuộc gọi.

Xuân Mai (Theo Washington Post)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đàm phán về trần nợ của Mỹ sắp về đích?
36 phút trước 548 1k
"Hạn chót" vỡ nợ ngày 5-6 giúp các nhà đàm phán có thêm thời gian để tìm tiếng nói chung về chuyện nâng trần nợ công của Mỹ
Sách tiếng Việt ở nước ngoài
27/5/2023 548 1k
Từ những kho tàng lâu đời trong thư viện hay tủ sách nhỏ xinh ở nhà hàng, sách Việt đang lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Vụ khách mở tung cửa thoát hiểm máy bay Hàn Quốc: Vì "muốn xuống nhanh chóng"
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì muốn “xuống đất nhanh chóng” mà nam hành khách ở Hàn Quốc đã mở cửa thoát hiểm chiếc Airbus A321-200 chở 194 người khi máy bay đang ở giữa không trung.
Cựu binh Hungary dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam
27/5/2023 548 1k
Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary Việt Nam Botz László chiều 26-5 nhận xét tốc độ phát triển của Việt Nam trong 50 năm qua khiến nhiều người nước ngoài không khỏi ngạc nhiên
Ukraine tuyên bố bắn hạ 10 tên lửa ở Kiev

Ukraine tuyên bố bắn hạ 10 tên lửa ở Kiev

(NLĐO) - Tình báo quân sự Ukraine hôm 26-5 tuyên bố lực lượng Nga tại nhà máy năng lượng hạt nhân Zaporizhzhia "đang chuẩn bị khiêu khích trong vài giờ tới".