22/08/2019 12:21

Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho đứa bé bú tại nghị trường

(NLĐO) - Hình ảnh và clip của Chủ tịch Quốc hội New Zealand- ông Trevor Mallard - đang bồng bế và cho đứa bé bú bình trong khi đang chủ trì một cuộc tranh luận tại nghị trường đã được lan truyền khắp nơi.

Nghị sĩ New Zealand Tāmati Coffey đã phải mang bé Waiariki - đứa con của ông - vào nghị trường quốc hội, sau thời gian ông được nghỉ để nuôi đứa con sơ sinh.

Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho đứa bé bú tại nghị trường - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Trevor Mallard đã quyết định giúp ông Coffey đảm nhận trông đứa trẻ này bên cạnh vai trò chủ tọa tại nghị trường.

Ông Mallard đã đăng tải lên Twitter những bức ảnh mình chăm sóc trẻ sơ sinh khi đang chủ trì cuộc tranh luận . Video clip cho thấy Chủ tịch Mallard đang vỗ về đứa bé khi ông cảnh báo một nghị sĩ rằng thời gian nói của người này đã hết.

"Thông thường ghế này chỉ dành cho chủ tich quốc hội nhưng bây giờ em bé VIP này đã ngồi vào chiếc ghế cùng tôi", ông viết.

Ông Mallard chúc mừng ông Coffey và chồng đã có thành viên mới nhất của gia đình họ.

Bé Tūtānekai chào đời vào tháng 7 thông qua một người mẹ "mang thai hộ" cho ông Coffey và ông xã Tim Smith.

Ông Coffey nói trên Instagram vào tháng trước: "Làm mẹ rất tuyệt"

Các em bé đang ngày xuất hiện nhiều hơn trong các cuộc họp quyền lực.

Năm ngoái, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern và người yêu của bà- ông Clark Gayford, đã đưa con gái bé bỏng của họ đến Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc.

Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho đứa bé bú tại nghị trường - Ảnh 2.

Thủ tướng Jacinda Ardem cùng người yêu và cô con gái của họ. Ảnh: The National.ae

Vào năm 2017, Thượng nghị sĩ Úc Larissa Waters đã làm nên lịch sử khi cô trở thành chính trị gia đầu tiên cho con bú bằng sữa mẹ trên hội trường của Quốc hội Liên bang.

Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho đứa bé bú tại nghị trường - Ảnh 3.

Thủ tướng Larissa Waters cho con bú bằng sữa mẹ tại nghị trường. Ảnh: TIME

Đã có các cuộc thăm dò về việc thay đổi các quy tắc cũ nhằm cho phép nữ nghị sĩ cho con bú tại nghị trường nhưng không phải tất cả đều đồng ý.

Tuần trước, nghị sĩ Kenya đã bị đuổi ra khỏi Nghị viện vì đưa đứa con 5 tháng tuổi của mình vào nghị trường. Nghi sĩ Zuleika Hassan được thông báo "Bà phải ra khỏi ngay lập tức", vì "người lạ" không được phép vào nghị trường .

Chủ tịch Quốc hội New Zealand cho đứa bé bú tại nghị trường - Ảnh 4.

Tuần trước nghị sĩ Kenya Zuleika Hassan bị mời ra khỏi Nghị viện vì mang theo đứa con của mình. Ảnh: Adeola Fayehun

Các nữ nghị sĩ khác đã cùng rời khỏi nghị trường với bà ấy và bà Zuleika Hassan than thở vì không thể tìm được người giữ trẻ trong khi bà còn phải đảm nhiệm vai trò của một nghị sĩ quốc hội.

Gia Minh (Theo abc.net.au)

Tin liên quan

Viết bình luận

Israel ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm 17-5 cho biết họ đã ám sát chỉ huy tổ chức Thánh chiến Hồi giáo (IJ) Hussam Abu Harbeed trong một cuộc không kích ở dải Gaza.
Thêm tiết lộ không hay về tỉ phú Bill Gates
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Trong hàng chục cuộc hội họp của "câu lạc bộ đàn ông" tại nhà của tỉ phú ấu dâm Jeffrey Epstein, ông ta đã đưa ra nhiều lời khuyên để tỉ phú Bill Gates kết thúc hôn nhân với bà Melinda.
Campuchia: Tá hỏa phát hiện người đàn ông mắc Covid-19 đi qua 10 tỉnh
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cơ quan quản lý tỉnh Pailin - Campuchia đang tạm giữ 1 người đàn ông dường như đã đi qua 10 tỉnh khi đang mắc Covid-19.
Lao xe vào cảnh sát Israel, tài xế Palestine bị bắn chết
17/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Bảy nhân viên an ninh Israel bị thương sau khi một tài xế Palestine lao xe vào trạm kiểm soát của cảnh sát ở khu phố Sheikh Jarrah, Đông Jerusalem hôm 16-5.
Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

Tỉ phú Bill Gates "không chuẩn mực" với nữ nhân viên?

(NLĐO) – Ban giám đốc Tập đoàn Microsoft đã điều tra về cáo buộc mối quan hệ giữa tỉ phú Bill Gates với một nữ nhân viên bị cho là không phù hợp.