16/07/2014 11:36

Chú chó tuyệt thực ở cạnh chủ quá cố

(NLĐO) – Một chú chó trung thành được tìm thấy ở bang Oklahoma - Mỹ hôm 12-7 khi quyết ở lại bên cạnh người chủ quá cố bất chấp nắng nóng gay gắt.

Các nhân viên quản lý động vật tại thành phố cùng tên Oklahoma được gọi đến hỗ trợ khi chú chó trên đang gồng mình trong cái nóng hơn 37 độ C. Chú chó đã có những biểu hiện buồn bã, bỏ bữa, không uống nước và thậm chí là không ngẩng đầu lên kể từ sau đám tang của người chủ.

 

Chú chó buồn bã và không ngẩng đầu lên nổi. Ảnh: KFOR
Chú chó buồn bã và không ngẩng đầu lên nổi. Ảnh: KFOR

 

Sheridan Lowery, người giám sát trung tâm bảo vệ động vật tại thành phố Oklahoma, nói: “Chú chó vẫn muốn quay trở lại nơi người chủ của nó từng ở”. Chú chó muốn ở cạnh thi thể của chủ, người qua đời vì nguyên nhân tự nhiên. Sự đau buồn khiến con vật trung thành không màng tìm nước uống cũng như nơi trú ẩn tạm thời.

Các nhân viên cố gắng đưa chú chó đi đến trung tâm bảo vệ động vật để chăm sóc. Những hình ảnh chụp được cho thấy chú chó dường như không quan tâm gì đến xung quanh, thậm chí không  ngẩng đầu lên. 

 

 

 

Chú chó đã liên tục nhịn ăn uống từ sau đám tang. Ảnh: KFOR
Chú chó đã liên tục nhịn ăn uống từ sau đám tang. Ảnh: KFOR

 

Các nhân viên bảo vệ động vật đến đưa chú chó về trung tâm. Ảnh: KFOR

Các nhân viên bảo vệ động vật đến đưa chú chó về trung tâm.

Ảnh: KFOR

 

Ông Lowery nói: “Khi chủ của chó qua đời, chúng thường ngơ ngác không biết điều gì đang diễn ra hay phải phản ứng như thế nào. Chú chó này đã biểu hiện một sự gắn kết thân thiết và cống hiến với gia đình chủ cũ, chứng tỏ nó là một con vật cưng rất tuyệt vời. Hy vọng nó sẽ được một gia đình khác nhận nuôi."

Xuân Mai (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Mỹ: Người phụ nữ liên tiếp trúng số triệu USD
55 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một phụ nữ ở bang Florida - Mỹ giành được 1 triệu USD khi chơi xổ số cào. Hai tháng sau, bà lại thắng giải 1 triệu USD khác.
8 máy bay quân sự Nga, Trung Quốc vào vùng nhận dạng phòng không Hàn Quốc
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Quân đội Hàn Quốc ngày 6-6 đã điều động chiến đấu cơ sau khi phát hiện 4 máy bay quân sự Nga và 4 máy bay quân sự Trung Quốc tiến vào vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của nước này.
Đập thủy điện lớn bị tấn công, Nga và Ukraine đổ lỗi cho nhau
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đập thủy điện Kherson ở vùng Kherson của Ukraine bị phá hủy một phần, có thể dẫn đến lũ lụt đe dọa tính mạng của hàng ngàn cư dân xung quanh.
Tiết lộ gây sốc trong cuộc điều tra thảm họa đường sắt Ấn Độ
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Trừ khi có sự can thiệp cố tình vào hệ thống, không thể có chuyện một chuyến tàu được thiết lập để đi vào tuyến đường ray chính lại chuyển sang tuyến vòng" - một quan chức hàng đầu của cơ quan đường sắt Ấn Độ khẳng định.
Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù

Gián điệp gây thiệt hại nặng nề nhất cho FBI vừa chết trong tù

(NLĐO) – Cựu đặc vụ FBI Robert Hanssen, người bị kết án tù chung thân vì làm gián điệp cho Nga, được phát hiện chết trong phòng giam tại nhà tù Florence ADMAX ở bang Colorado - Mỹ vào ngày 5-6.