01/10/2015 20:18

Chơi golf trong giờ làm việc, "quan" Trung Quốc mất chức

(NLĐO) – Truyền thông Trung Quốc ngày 1-10 đưa tin phó chủ tịch một thành phố nước này đã bị sa thải vì đến câu lạc bộ chơi golf trong giờ làm việc.

Hãng tin Tân Hoa Xã cho biết ông Lâm Xuân Tùng, phó chủ tịch TP Vũ Di Sơn, tỉnh Phúc Kiến, là thành viên của một câu lạc bộ golf nhưng ông không phải trả nhiều tiền để chơi như những người khác. Khi chiến dịch chống tham nhũng cấm quan chức tỉnh tham gia các câu lạc bộ golf vào năm 2013, ông đã đổi tên hội viên của mình để có thể tiếp tục chơi golf.

Quan chức Trung Quốc bị cấm chơi golf. Ảnh: Reuters
Quan chức Trung Quốc bị cấm chơi golf. Ảnh: Reuters

 

Theo báo cáo từ cơ quan chống tham nhũng tại địa phương, từ giữa tháng 6 -2013 đến 8-2015, ông Lâm đã chơi khoảng 163 vòng golf tại câu lạc bộ, với 12 vòng golf trong số này diễn ra trong giờ làm việc.

Kết quả, quan chức này đã bị sa thải do vi phạm luật chống tham nhũng và các quy tắc xây dựng một chính phủ trong sạch.

Golf vốn đã bị cấm từ thời của cố Chủ tịch Mao Trạch Đông vì được xem là môn thể thao phô trương sự giàu có của giới thượng lưu, đặc biệt quan chức nhà nước lại chiếm một phần không nhỏ trong số những người chơi. Nhiều người dân Trung Quốc cho rằng golf là nơi tạo cơ hội cho các quan chức thực hiện những giao dịch mờ ám tránh được những con mắt tò mò cũng như môn thể thao này không phù hợp với các nhân viên chính phủ, những người phục vụ nhân dân.

Kể từ khi Chủ tịch Tập Cận Bình triển khai chiến dịch chống tham nhũng và lãng phí cách đây 3 năm, nhiều quan chức bị phát hiện có lối sống xa xỉ thay vì được cho là sống nhờ thu nhập khiêm tốn cũng như là hình mẫu về đạo đức.

Xuân Mai (Theo Reuters)

Tin liên quan

Viết bình luận

Cựu giám đốc tập đoàn của ông Trump nhận tội trốn thuế
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cựu Giám đốc tài chính Allen Weisselberg của Tập đoàn Trump Organization (do cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sở hữu) đã nhận tội trốn thuế liên quan tới khoản thu nhập gần 2 triệu USD.
Nga tung máy bay vào không phận nước muốn gia nhập NATO?
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ Quốc phòng Phần Lan ngày 18-8 cho biết máy bay phản lực Nga bị tình nghi xâm phạm không phận nước này.
Bí ẩn hài cốt trong vali đấu giá ở New Zealand
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Cảnh sát New Zealand ngày 18-8 xác nhận 2 hài cốt trong những chiếc vali được một gia đình ở TP Auckland mua trong buổi đấu giá là trẻ em.
Mưa to bất ngờ, Lào sợ lũ lớn, Trung Quốc chết người vì lũ quét
18/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Các ngôi làng dọc theo sông Mê Kông và nhánh chính của nó ở Lào đã được cảnh báo đề phòng mực nước dâng cao sau những trận mưa xối xả những ngày gần đây.
Bệnh bại liệt tái xuất ở nhiều nước

Bệnh bại liệt tái xuất ở nhiều nước

Reuters cho hay các nhà khoa học của Tổ chức Sáng kiến xóa bỏ bại liệt toàn cầu (GPEI) đang làm việc để tìm hiểu mối liên hệ giữa sự tái xuất của bệnh bại liệt ở London - Anh và New York - Mỹ...