27/03/2017 15:18

Chó ở Hàn Quốc... tái định cư tại Mỹ

(NLĐO) – 46 con chó được giải cứu từ một trang trại giết mổ ở Hàn Quốc nhanh chóng “chuyển hộ khẩu” đến các trạm trú ẩn ở Mỹ chờ chăm sóc và nhận nuôi.

Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (Mỹ) đã đưa những con vật tội nghiệp đến sân bay quốc tế Kennedy, New York vào tối muộn 25-3 (giờ địa phương) và chuyển chúng đến những trạm trú ẩn khẩn cấp ở các bang New York, Maryland và Pennsylvania ngày 26-3.

Được giải cứu từ trang trại ở Goyang - một thành phố phía Bắc Seoul, những con chó này phải sống ở một nơi “như hầm tối, thiếu hoặc không có thông gió, đầy mùi hôi thối”, theo mô tả của bà Kelly O'Meara, người giám sát các dự án động vật của tổ chức trên.


Hai chú chó được cứu khỏi trang trại giết mổ Hàn Quốc được đưa lên một chiếc xe vận chuyển động vật gần Sân bay Kennedy. Ảnh: AP

Hai chú chó được cứu khỏi trang trại giết mổ Hàn Quốc được đưa lên một chiếc xe vận chuyển động vật gần Sân bay Kennedy. Ảnh: AP

Theo bà, ước tính có 17.000 trang trại nuôi chó lấy thịt vẫn còn hoạt động ở Hàn Quốc. Mỗi năm có khoảng 2 triệu con chó bị giết. Tuy nhiên, nhu cầu về thịt chó đang giảm mạnh vì vấp phải những phản ứng lan rộng.

Tại Mỹ, số chó nói trên sẽ được chăm sóc và tìm chủ nuôi thích hợp. Ngược lại, theo bà O'Meara, ở Hàn Quốc chúng không nhận được bất kỳ sự chăm sóc y tế nào. “Hoặc chúng tự sinh tồn hoặc là chết ở trong chuồng và chúng chỉ được ăn rất ít đủ để cầm hơi”, bà nói.

Lý giải việc đưa chúng ra nước ngoài, bà O'Mear cho biết ở Hàn Quốc không ai muốn nuôi chúng làm thú cưng hay chó giúp việc. Trước đây, ngoài một số con được nhận nuôi thì số khác sau khi đem rao bán làm thú cưng không thành sẽ tiếp tục bị đưa lại lò mổ.

Tính từ năm 2015 đến nay, Tổ chức Nhân đạo Quốc tế đã giải cứu hơn 800 con chó từ 7 trang trại ở Hàn Quốc.


Nơi những con chó sống ở Hàn Quốc trước khi được giải cứu. Ảnh: JEAN CHUNG

Nơi những con chó sống ở Hàn Quốc trước khi được giải cứu. Ảnh: JEAN CHUNG

Ý Nhi (Theo Telegraph)

Tin liên quan

Viết bình luận

Sách tiếng Việt ở nước ngoài
27/5/2023 548 1k
Từ những kho tàng lâu đời trong thư viện hay tủ sách nhỏ xinh ở nhà hàng, sách Việt đang lan tỏa hình ảnh đất nước, con người Việt Nam
Vụ khách mở tung cửa thoát hiểm máy bay Hàn Quốc: Vì "muốn xuống nhanh chóng"
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Vì muốn “xuống đất nhanh chóng” mà nam hành khách ở Hàn Quốc đã mở cửa thoát hiểm chiếc Airbus A321-200 chở 194 người khi máy bay đang ở giữa không trung.
Cựu binh Hungary dành tình cảm đặc biệt cho Việt Nam
27/5/2023 548 1k
Chủ tịch Hội Hữu nghị Hungary Việt Nam Botz László chiều 26-5 nhận xét tốc độ phát triển của Việt Nam trong 50 năm qua khiến nhiều người nước ngoài không khỏi ngạc nhiên
Khỏa thân ở đền thiêng Indonesia, nữ du khách Đức bị buộc khám tâm thần
27/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Nhà chức trách đảo Bali (Indonesia) đã trục xuất 123 công dân nước ngoài trong 5 tháng đầu năm 2023.
Giao hòa "Vũ điệu ánh sáng"

Giao hòa "Vũ điệu ánh sáng"

Trong 3 ngày 25, 26 và 27-5, công chúng có cơ hội thưởng lãm Chelsea Flower Show 2023, triển lãm hoa thường niên danh giá nhất thế giới do Hiệp hội Làm vườn Hoàng gia Anh (RHS) tổ chức.